Sinh Viên Yêu- NÊN HAY KHÔNG

33 lượt xem Digital
0 2979

Xưa nay luôn có câu hỏi gây tranh cãi ở giới trẻ,Liệu rằng sinh viên có nên yêu hay không? Sinh viên yêu thì được gì và mất gì? Luôn có những câu trả lời đối nghịch  nhau, có những người lại khuyên nên yêu vì khi yêu con người ta sẽ trải qua nhiều cảm xúc thăng trầm cũng như là vui buồn. Cũng có những người lại nói là:” Yêu vào sẽ ảnh hưởng mặt tâm lý và nhiều khi là ảnh hưởng tới việc học hành”. Vậy thì đâu là câu trả lời? Yêu hay Không?

Tuổi trẻ yêu

Tuổi trẻ ai cũng từng trả qua, ai cũng có riêng trong mình những cảm xúc, Tuổi yêu trong sáng nhất có lẽ là thời sinh viên. Sinh viên yêu ở thời điểm đầu mối tình hay là khi mới “đò đưa” có lẽ sẽ là thời điểm vui nhất. khi ấy mọi cảm xúc tuổi mới lớn, những cái nhìn, những khi thể hiện mình sẽ làm sinh viên cảm thấy đời tươi đẹp. Tuổi trẻ họ yêu có lẽ cũng rất tốt, họ muốn thể hiện mình và làm hình ảnh của họ thật đẹp trog mắt đối tác, họ muons mình thật hoàn hảo trong mắt người đối phương- Sinh viên cũng không ngoại lệ chuyện này.Do đó, họ không bao giờ ngừng thay đổi bản thân để họ được tích cực hơn, xứng đáng hơn với nửa kia của mình. chẳng hạn như 1 anh bạn sinh viên có 1 cô bạn gái mà anh ta theo đuổi, cô ấy học rất giỏi và xuất sắc hiếu học, vậy thì chàng sinh viên ấy sẽ cố gắng thay đổi mình để đưa mình lên 1 vị trí nào đó trong lớp để có thể sánh vai bước cùng cô ấy. vậy thì chẳng phải sẽ rất tốt sao? Khi yêu con người ta sẽ luôn cố gắng thay đổi mình. Sinh Viên yêu- Tình yêu tuổi sinh viên có lẽ rất đẹp và lãng mạn, nó trở thành những kỉ niệm đẹp đầy màu sắc trong tâm hồn, là món ăn tinh thần chẳng thể thiếu ở mỗi người sinh viên. Yêu ở tuổi si h viên tình yêu luôn trong sáng, bởi vì họ chẳng có địa vị, không có quá nhiều kiến thức xã hội và đặc biệt họ chẳng có tiền, vì vậy họ yêu nhau đến bên nhau là thực tại và không có sự tính toán hay gì cả. Ngược lại nếu bước vào môi trường làm việc ngoài xã hội, khi họ đã có công việc, tiền tài cũng như địa vị họ sẽ nhìn nhận tình yêu theo nhiều cách khác nhau.

Tình yêu giúp bản thân của mỗi người cũng như mỗi sinh viên trở nên trường thành hơn, có tình ý, tình cảm với người khác là dấu hiệu của sự trưởng thành. bởi vậy họ sẽ khoan dung hơn với tình yêu, họ tha thứ lỗi lầm và chịu trách nghiệm đối với tình yêu của mình. Sinh viên yêu, họ sẽ phân bổ được thời gian ben đối tác song song với việc học, vì vậy họ đã có thể có cho mình những ki h nghiệm phân bổ thời gian làm việc, sẽ tốt hơn cho sau này.

Tuy nhiên song song bên ý kiến đó còn có nhiều ý kiến khác cho rằng viên yêu ớ sinh viên trước tiên là không cần thiết và thứ 2 là không nên yêu sớm ở tuổi sinh viên. Lý do đầu tiên mà nhiều người đưa ra nhất có lẽ là:'” Sinh viên yêu sẽ mất rất rất nhiều thời gian và tiền bạc” . Thay vì việc học tập- việc tất yếu và quan trọng nhất của sinh viên, thì học lại dành thời gian cho việc yêu đương làm giảm đi thời gian học dẫn đến không hiệu quả trong việc học hành. còn nữa khi yêu sẽ nảy sinh ra 1 khoảng tiền, khoản này thì được gọi là ” Tình Phí” đây là khoản tiền chắc chắn phải có trong tình yêu. số tiền này phục vụ cho việc đi chơi, ăn uống, hẹn hò những buổi off. khi yêu sẽ phải dành nhiều tiền cho quà tặng, ngày giáng sinh, valentine…. đôi khi là phải chamw chút vào bản thân, ngoại hình sáng láng.điều này sẽ rất khó cân bằng về đồng tiền cho sinh viên vì tiền của họ hầu như là phụ thuộc vào cha mẹ.

Lý do tiếp theo là tuổi trẻ sinh viên chắc chắn là chưa đủ chín chắn về bản thân cũng như là suy nghĩ nội tâm. tuổi trẻ sẽ rất dễ rơi vào cảnh lầm ly, suy nghĩ và cũng có khi là tự sát vình tình yêu tan vỡ. họ rất dễ đưa ra những quyết định không đúng đắn khi ghen tuông. hay đôi khi là chấp nhận sống thử mà không kết hôn. điều này thật sự nguy hiểm đấy. những quyết định này vội vàng và đôi khi làm ảnh hưởng tới việc học hành, rất co thể sẽ làm bạn nghỉ học và điều này sẽ làm bố mẹ của bạn thất vọng. Đôi khi chuyện ghen tuông ở tình yêu lại là những câu chuyện rất thất vọng đối với mọi người. họ yêu họ có thể làm tất cả kể cả giết…..https://kenh14.vn/giet-nguoi-yeu.html

Lý do cuối cùng cũng là lý do quan trọng nhất đó là tình yêu sinh viên thì vô cùng mong manh và thường sẽ chẳng có cái kết ddejp như trong chyện cổ tích.Khi còn inh viên, sinh viên yêu sẽ có nhiều time để cham chút cho mối tình nào đó, lúc ấy tực sự lầ rất tươi đẹp. nhưng đến khi bước vào môi trường làm việc, thoát khỏi ghế nhà trường sẽ có rất nhiều điều thay đổi. Thời gian, tiền bạc, cảm xúc và nhiều khía cạnh khác, những thứ đó là tác nhân giết chết tình yêu trong sáng sinh viên cuả bạn. thay vào đó sẽ là ” cơm áo gạo tiền”

Mặc dù nhiều ý kiến sai lệch trái chiều nhau đến thế, nhưng hầu như trong mỗi chúng ta ai cũng có cho mình những mối tình thời sinh viên, đó đôi khi là những thứ khó tả và không bao giờ quên được.Mỗi chúng ta ai cũng có những nhất thống, quan điểm riêng của bản thân, vì vậy hãy cứ yêu nếu được và nếu muốn, hãy cứ làm những gì mình thích, mình mong bởi vì tuổi trẻ chẳng có nhiều đâu, hãy cứ sống là chính mình, hãy cứ làm những điều mình thích và mong muốn. hay yêu đi vì tuổi trẻ của chúng ta chỉ có một. Cảm ơn các bạn đã đọc những dòng chia sẻ của tôi, đó là những kinh nghiệm ít ỏi nhưng tôi tin sẽ giúp ích cho bạn và đôi khi là cả bạn của bạn nữa. Thân!

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

-