10 Điều Đơn Giản Để Yêu Bản Thân Mình Hơn

0 2570

Hãy nhớ lại cách mà bạn đang đối xử với bản thân mình. Bạn có đang đối tốt với bản thân mình hay không? Suy nghĩ của bạn có tốt cho cơ thể và tâm hồn của mình hay Bạn đã tự yêu bản thân mình chưa?

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn làm như thế nào để yêu bản thân mình hơn. Một bài viết hơi dài nhưng lại vô cùng dễ đọc, dễ hiểu. Mình nghĩ nó thật sự đem lại nhiều lợi ích để giúp bạn yêu bản thân mọi người nên hãy đón nhận và đọc hết nó nhé

Yêu bản thân

Tại sao yêu bản thân lại khó khăn đến vậy?

Yêu bản thân là việc không hề dễ, đúng hơn là cực kỳ khó. Đặc biệt, nếu bạn là một người thường xuyên hành động vì những mong đợi của người khác như: bố mẹ, bạn bè, đồng nghiệp…, rất ít khi nêu ra ý kiến của cá nhân và luôn trách móc bản thân, dù là những sai lầm rất nhỏ.

Trong những trường hợp này, để dành một chút tình yêu cho chính bản thân mình, một bước nhảy niềm tin chính là điều vô cùng cần thiết. Nó có nghĩa là bạn phải tin tưởng vào chính bản thân mình nhiều hơn, không chỉ là vẻ ngoài, là kiến thức mà còn cả ở đời sống tâm hồn của bạn nữa. Những bước nhảy niềm tin này không hề dễ dàng mà có được bởi còn có một vài lý do hiện hữu.

Tin vui là bạn có thể hoàn toàn vượt qua cái bẫy cảm xúc đó:cbằng cách thoải mái hơn với chính bản thân mình và yêu bản thân hơn. Dưới đây sẽ là một số gợi ý giúp bạn làm được điều đó, giữ tâm trạng luôn luôn tích cực:

10 điều đơn giản giúp yêu bản thân mình hơn:

 1. Cải thiện suy nghĩ bên trong bạn
  Vượt qua những suy nghĩ tiêu cực về chính bản thân. Nhiều người cảm thấy rất khó bỏ qua những suy nghĩ tiêu cực đó. Suy nghĩ đó hầu hết thường bắt nguồn từ người khác, mà ý kiến của họ được ta đánh giá cao và từ những người mà ta cần được họ yêu thương và chấp nhận
 2. Hãy tự nói với bản thân những lời yêu thương
  Chúng ta có quá nhiều thứ xung quanh để bận tâm nên đến nỗi  quên đi chính bản thân mình: mình là ai?, mình đang cảm thấy ra sao?…Sự thất vọng, chấp nhận hay yêu thương mà chúng ta đối đãi với chính bản thân nó sẽ phản ánh qua cách mà chúng ta đối xử với người xung quanh mình
 3. Tập yêu bản thân mình: làm cho bản thân trở nên thú vị hơn
  Đôi khi chúng ta quá tập trung vào người khác mà quên đi dành những điều tốt nhất cho bản thân mình.Thỉnh thoảng ta lại bỏ bê bản thân để đi tìm kiếm những cảm hứng, niềm vui từ những điều bên ngoài. Nếu thử quay ngược lại, làm mình thú vị hết mức có thể, bạn sẽ  tìm thấy được niềm vui dễ dàng hơn. Sự thỏa mãn và hài lòng trong cuộc sống lúc này của bạn không hề đến từ người khác nữa, mà nó đã bắt nguồn từ chính bạn, và nó đã trở nên vững vàng hơn rất nhiều.
 4. Tạo ra những sự thay đổi cảm thấy là cần thiết cho bản thân
  Bạn có tự nhận thấy bản thân còn thiếu sót, hay còn điều gì đó cần phải thay đổi? Đây là điều vô cùng cần thiết nếu bạn biết tự yêu bản thân mình.
 5. Hãy làm những điều bạn cảm thấy hạnh phúc
  Bạn quan tâm, hứng thú với những điều gì?. Hãy làm những điều mà bạn muốn luôn mà đừng do dự. Thể hiện sự sáng tạo bằng cách vẽ những bức tranh hay là nấu một vài món ăn do bạn tự mày mò ra chẳng hạn. Học cách yêu bản thân mình đơn giản chính là từ những hành động nhỏ như thế đó.
 6. Tập thiền
  Thiền sẽ giúp con người bạn cảm thấy thoải mái và vô cùng dễ chịu, là yêu thương không kỳ vọng, không điều kiện. Nó khuyến khích con người bạn yêu không phải phán xét
 7. Chân thành với bản thân
  Điều này sẽ khiến bạn sống hạnh phúc hơn rất nhiều. Chân thật với mọi thứ bạn làm. Bạn có thể làm những điều mà bạn cho là đúng đắn và tốt cho bạn
 8. Biết yêu thương người khác
  Những người biết yêu thương bản thân mình thì chắc chắn cũng sẽ biết yêu thương người khác. Họ rất vô tư, hào phóng, nhân hậu và luôn luôn quan tâm tới mọi người. Họ luôn luôn thể hiện lòng nhân hậu, sự tha thứ, thấu hiểu và thông cảm trước khi quyết định phán xét ai khác một điều gì.
 9. Luôn tin vào khả năng của mình
  Bất cứ điều gì bạn đều có thể làm được nếu bạn cố gắng hết mình. Hãy tin vào chính bản thân mình, biết rằng bạn thực sự muốn điều gì. Hãy chứng minh rằng: bạn có thể làm được và tin rằng bạn xứng đáng nhận được những thành quả ngọt ngào đó sau bao nỗ lực, luyện tập.
 10. Chia sẻ bản thân, mở lòng mình hơn.
  Hãy cho con người thật của bạn được gặp gỡ thế giới bên ngoài và những người xung quanh. Bây giờ, bạn đã biết cách yêu bản thân mình vậy thì hãy bắt đầu giúp đỡ người khác có được tình yêu ấy trong con người của họ ^^
Luôn luôn yêu bản thân

Yêu bản thân rồi sẽ tự dưng thấy yêu người và yêu đời như một lẽ tự nhiên thôi. Bạn phải hiểu bản thân mình “quý giá” tới mức nào cho nên bạn hãy trân trọng những điều đó từ những người khác.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

-