• Trang chủ
 • Digital
 • Quá trình sửa những chiếc “xì mát phone”và hành trình trở thành nhà “ảo thuật” số 1.

Quá trình sửa những chiếc “xì mát phone”và hành trình trở thành nhà “ảo thuật” số 1.

52 lượt xem Digital
0 2488

Ngày nay việc mỗi người có cho mình một chếc” xì mát phone” rất phổ biến và đồng thời sẽ thấy được những tay” ảo thuật” đang đã và sẽ làm gì với những chiếc điện thoại hỏng của chúng ta.

1.Quá trình sửa một chiếc một chiếc “xì mát phone” một vật báu của khách hàng đươc thực hiện ra sao?

Tại sao tôi hỏi vậy ? Các bạn thử bớt chút thời gian xem nghe xem ảo thuật sẽ được dùng như thế nào trong việc sửa chữa nhé. Tôi nhớ quãng thời gian đầu việc sửa chữa đối với tôi dường như không thể.

Tôi nói nhỏ  lý do đơn giản và giờ nhớ lại tôi lại thấy buồn cười là do tôi phải bỏ tiền để đền những thứ mà tôi làm hỏng. “Bỏ tiền” quá  bình thường luôn nhưng đó là thứ làm tôi chán chán đấy nha các  bạn

Thế mà nhờ cái đầu lạnh của tôi mà tôi đã học được ảo thuật từ đó. Tôi sẽ chia sẻ với các bạn quá trình các nhà ảo thuật biết lỗi để sửa và điều bí ẩn sau đó:

Những chiếc điện thoại đến tai những người sửa này vì những lý do đâu ý: nhẹ có thể do chai pin, hỏng màn….. nghe có vẻ dễ nhưng nó dễ thật người sửa chỉ cần thay thế là xong ngay. Nhưng thế đã là gì mà được gọi là ảo thuật, và đương nhiên nó còn khó hơn nhiều. Những chếc “xì mát phone” cũng có những lỗi khác nhau, và khi nó đã bị lỗi cũng giống như chúng ta bị bệnh vậy. Để kiểm tra thấy bệnh của một chiếc điện thoại cũng không nhanh, nó phải trải qua các bước:

 • Bước 1: Kiểm tra tình trạng máy.(nếu được sự đồng ý của chủ nhân chiếc điện thoại thì nó sẽ được mang đi kiểm tra)
 • Bước 2: Người sửa sẽ  mở máy đo dòng(dùng nguồn cấp hoặc đồng hồ vạn năng)  để chắc chắn chiếc điện thoại đó không bị hỏng những những lỗi coi là nhẹ đơn giản như trên.
 • Bước 3: Nếu điện thoại được đưa đến bước này thì không loại trừ khả năng bị lỗi trên main( phần quan trong nhất của chiếc smartphone). Lỗi trên main có rất nhiều trường hợp có thể gặp phải như: lỗi ic nguồn( làm máy khi sạc bị nóng và xảy ra tình trạng không nên nguồn), lỗi ic sạc, …….. những lỗi đó cần những sửa trực tiếp trên main nên thời gian khá lâu.
  Bước test “xì mát phone” bằng đồng hồ vạn năng
 • Bước 4: Những chiếc điện thoại được sửa và test trong một thời gian nhất đinh để kiểm tra và hạn chế những lỗi có thể xảy ra.
 • Bước 5: Xì mát phone sẽ được trả về tới tay chủ nhân của chúng

Và đó là 5 bước cơ bản để biến những chiếc điện thoại bị hư từ không sử dụng được thành một “vật báu” trong tay chủ nhân chúng.Xem thêm tại: https://chamsocdidong.com/quy-trinh-sua-chua-24h/

2.Những tay “ảo thuật’ cần yếu tố gì để có thể làm được điều đó?

Các bạn có thắc mắc tại sao những thợ dùng các nào để hóa phép thành vậy không? Đương nhiên đó là cả một quá trình rồi, sau đây là các yếu tố cơ bản để biến những người thường trở thành những tay ảo thuật biến một chiếc máy có lỗi thành bình thường:

 • Trước tiên bạn cần phải có đam mê đã, nó sẽ quyết định phần nào biến ước mơ của một người nhanh trở thành hiện thực.
 • Học cách sử dụng đồng hồ vạn năng, máy đo kính, và các công cụ cần thiết.
 • Tiếp đến nếu  bạn cần chăm chỉ tập luyện từ  những cái đơn giản nhất như: việc tháo lắp các con vít, tháo màn, thay những linh kiện đơn giản …..
 • Tính cách cũng sẽ quyết định một phần trong việc thành công hay không. Với công việc này đòi hỏi không được nóng vội, ví dụ như: main của một chiếc điện thoại không nên ta kiểm tra rất nhiều các con ic mà vẫn không rõ nguyên nhân, đây chính là đòi hỏi sự kiên nhẫn và khả năng kiên định của người sửa chữa.
 • Việc học và thực hành luôn cần thiết đối với các lĩnh vực. Nhưng đối với công việc này bạn phải chấp nhận với việc tự bản thân mắc lỗi và khắc phục. Luôn tìm tòi  những model mới, sáng tạo cách hoàn thành công việc đam mê  của chính bản thân.
 • Nếu muốn trỏ thành nhà ảo thuật thực thụ bạn phải chăm chỉ thực hành hàng ngày, không khổ luyện sẽ không thành tài đâu bạn nhé!

3.Tổng kết

Đến đây chắc hẳn các bạn cũng hiểu sơ qua về các bước  để sửa một chiếc điện thoại và quá trình theo tôi cũng không thấy dễ dàng để trở thành một tay “ảo thuật”. Tôi gọi sửa chữa này như một nhà ảo thuật vì nó cũng làm điều chúng ta khó tin trở thành hiện thực, biến thứ mà ta nghĩ sẽ phải bỏ đi thành sử dụng được. Hơn nữa trò ảo thuật này đòi hỏi sự công phu, kỹ năng và một phần thể hiện được tính cách của người làm ảo thuật đó bạn. Và đó là quá trình ảo thuật với chiếc ” xì mát phone” của bạn.

Tôi hi vọng các thắc mắc và câu hỏi tại sao những “xì mát phone” quay lại tay các bạn từ lúc bị bệnh tới lúc khỏi. Cảm ơn các bạn đã đọc bài chia sẻ !!!!!

Xem thêm bài viết: https://bizpolyhn.com/?p=30938&preview=true

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

-