• Trang chủ
  • Digital
  • Việc giữ gìn vệ sinh môi trường phòng chống dịch bệnh

Việc giữ gìn vệ sinh môi trường phòng chống dịch bệnh

80 lượt xem Digital
0 3548

Trong những ngày đại dịch, tuyến đầu là các đội ngũ y bác sĩ đang phải gồng mình đối đầu với dịch bệnh. Những cán bộ, chiến sĩ cũng phải túc trực ngày đêm để đảm bảo tình hình an ninh trật tự chuẩn bị nơi ăn ở cho những người cách ly. Bên cạnh đó, những công nhân vệ sinh môi trường cũng thầm lặng với nhiệm vụ với việc giữ gìn môi trường sạch đẹp.

Khi cả nước đang thực hiện cách ly toàn xã hội, hàng ngày những người công nhân vẫn cần mẫn với việc giữ gìn môi trường xanh-sạch-đẹp.

Những người công nhân lặng lẽ việc giữ gìn sạch đẹp trong mùa dịch covid-19

Với đặc thù công việc, phải tiếp xúc trực tiếp với rác thải hàng ngày và các công nhân đã phải đối mặt với nguy cơ lây nhiễm bệnh là rất cao. Trong lúc dịch bệnh đang diễn ra phức tạp, các công nhân vẫn phải ngày đêm quét dọn thu gom rác thải tại các con phố khu dân cư và cả khu cách ly. Nhưng họ hiểu được là việc giữ gìn vệ sinh môi trường sạch sẽ chính là những hành động này cũng một phần góp sức phòng chống dịch bệnh. Vì vậy họ bất chấp việc phải đối mặt với nguy cơ lây nhiễm vẫn miệt mài làm công việc vệ sinh môi trường.

Trước tình hình dịch bệnh đang diễn ra phức tạp, các đơn vị cũng đã tăng cường trang bị các phương tiện bảo vệ cá nhân cho người lao động trực tiếp thực hiện các công tác vệ sinh môi để phòng chống dịch bệnh. Những công nhân vệ sinh môi trường với công việc lặng lẽ của mình, họ luôn phải thức khuya dậy sớm dầm mưa dãi nắng không ngần ngại những nhọc nhằn hôm hám. Để có thể giữ cho môi trường sạch đẹp trên các con đường, ngõ nghách,…  công việc của họ vẫn diễn ra dù là có dịch hay không có dịch.

 Những người thầm lặng với công việc giữ gìn vệ sinh môi trường mùa dịch

Mặc dù lo lắng về dịch bệnh, song ý thức được mối nguy hại đang rình rập hàng ngày để đảm bảo cho các công nhân cũng như mọi người xung quanh trong quá trình làm việc các công nhân đều phải thực hiện và các biện pháp phòng dịch. Như sử dụng đồ bảo hộ, đeo khẩu trang y tế và thường xuyên phải vệ sinh cá nhân bằng nước sát khuẩn và xà phòng ngay sau khi hoàn thành công việc. Thực hiện các biện pháp phòng tránh của Bộ Y Tế khuyến cáo.

Cùng chung tay việc giữ gìn vệ sinh môi trường mùa dịch

Vệ sinh môi trường việc giữ gìn nơi công cộng đang là yếu tố cấp thiết, và các tác phòng chống dịch bệnh hiện nay. Cho thấy được việc giữ gìn vệ sinh môi trường là rất quan trọng đối với sức khỏe của toàn cộng đồng. Chính vì vậy, chúng ta hãy cùng chung tay bảo vệ môi trường chính là một phần để góp phần đẩy lùi dịch bệnh.

Các thanh niên tình nguyện cũng đã chung tay vệ sinh môi trường, ở các con đường, trường học, những nơi công cộng có nguy cơ nhiễm bệnh cao. Các thanh niên tình nguyện, cũng đã làm công tác khử trùng và vệ sinh sinh môi trường. Đồng thời các thanh niên tình nguyện cập nhật tình hình và đi tuyên truyền hướng dẫn mọi người cách phfng chống dịch để đảm bảo an toàn về dịch bệnh covid-19 cho mọi người.

 Chung tay việc giữ gìn vệ sinh môi trường

Việc giữ gìn vệ sinh cộng đồng, cá nhân đang là yếu tố cấp thiết và quan trọng trong công tác phòng chống dịch. Việc giữ gìn vệ sinh môi trường là hết sức quan trọng, chính vì vậy chúng ta hãy cùng chung tay bảo vệ môi trường chính là góp phần đẩy lùi dịch bệnh.

Để góp phần phòng chống dịch người dân cần hạn chế bỏ rác thải khi không cần thiết, không vứt rác nơi công cộng, phân loại rác có thể tái chế, đổ rác đúng giờ, đúng nơi quy định. Tích cực tham gia tổng vệ sinh cuối tuần, tuyên truyền vận động mọi người tham gia việc giữ gìn vệ sinh môi trường dù là có dịch bệnh hay không có dịch bệnh.

  Tích cực tham gia tổng vệ sinh việc giữ gìn vệ sinh môi trường

Khuyến cáo của Bộ Y Tế về việc giữ gìn vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường

Theo khuyến cáo của Bộ Y Tế về việc giữ gìn vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường. Rửa tay nhiều lần bằng xà phòng trong một ngày, thói quen thường xuyên bằng xà phòng cũng góp phần phòng tránh lây nhiễm hiệu quả.Ngoài ra, thì việc rửa tay còn giúp giảm nguy cơ mắc bệnh và lan truyền bệnh và có thể giúp ngăn chặn các bệnh nguy hiểm. Bộ Y Tế khuyến cáo rửa tay bằng xà phòng đúng cách để đạt được hiệu quả trong việc diệt trừ vi sinh vật gây bệnh.

Vệ sinh môi trường dọn dẹp sạch sẽ ngăn nắp nơi ở, thu gom rác thải đúng quy định, dọn sạch các khu ẩm thấp, dọn sạch các vật dụng không dùng đến trong nhà… Các hộ gia đình phải thường xuyên lau sạch các bề mặt, các vật dụng tiếp xúc hàng ngày như dụng cụ học tập, tay nắm cửa, mặt bàn ghế, tay vịn cầu thang,… Vì sức khỏe của mỗi chúng ta và sức khỏe của mọi người, sức khỏe của cộng đồng hãy cùng chung tay góp sức phòng chống dịch bệnh covid-19.

  Khuyến cáo của Bộ Y Tế về việc giữ gìn vệ sinh mùa dịch

Chúng ta hãy nâng cao ý thức tự bảo vệ sức khỏe cho chính mình cũng như gia đình, thực hiện tốt các khuyến cáo của Bộ Y Tế. Và làm tốt các công tác việc giữ gìn vệ sinh môi trường thu gom rác thải xử lý rác thải đúng nơi quy định. Hãy góp phần ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh covid-19.

Có thể xem thêm bài viết: https://bizpolyhn.com/

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

-