• Trang chủ
  • Digital
  • Trường cao đẳng FPT Polytechic tham gia các hoạt động từ thiện

Trường cao đẳng FPT Polytechic tham gia các hoạt động từ thiện

67 lượt xem Digital
0 2471

       Trường cao đẳng FPT Polytechic tham gia các hoạt động từ thiện

1.Trường cao đẳng FPT polytechic được biết đến là ngôi trường có nhiều hoạt động từ thiện xã hội và luôn có nhiều chương trình để sinh viên được tham gia từ thiện.

Hiện nay trong xã hội, có rất nhiều các hoàn cảnh khó khăn và cần sự giúp đỡ của cộng đồng. Từ các tập thể lớn đến nhưng cá nhân , mỗi người đều góp một phần nhỏ bé của minh để giúp đỡ những người kém may mắn. Và đặc biệt hơn, thế hệ trẻ học sinh, sinh viên Việt Nam rất tích cực từ thiện và ngày càng một lan rộng.

Các bạn trích từ số tiền ăn sáng , hay tiền bố mẹ cho mình để đi ủng hộ những người có hoàn cảnh khó khăn, bạn thì kêu gọi quyên góp quần áo và đồ dùng học tập , bạn thì dùng sức lực của bản thân để tình nguyện đi đến những vùng xâu vùng xa , giúp đỡ những người khó khăn trong mùa bão lũ …..

Sinh viên Fpoly cũng không ngoại lệ, hầu hết các sinh viên trong trường đều tình nguyện tham gia tích cực và năng nổ trong các hoạt động từ thiện xã hội của trường tổ chức.

Hằng năm nhà trường thường xuyên tổ chức các hoạt động như ” Sinh viên FPT Polytechic kêu gọi từ thiện trong dự án vì cộng đồng, Đêm nhạc gây quỹ từ thiện , và tổ chức các chuyến đi từ thiện…..” Với những hoạt độn bổ ích, giúp sinh viên được mở rộng lòng nhân ái và lan tỏa yêu thương đến cộng đồng. Việt Nam ta có câu ” lá lành đùm lá rách” , chỉ từ những hành động nhỏ của từng cá nhân cũng là một ngọn lửa bùng cháy để tình người được lan rộng.

                                              Đêm nhạc tri ân ” Cho đi là mãi mãi “

2. Đến với ngôi trường FPT Poly, không những sinh viên được đào tạo về kiến thức, kĩ năng sống, mà còn là nơi gắn kết tình yêu thương giữa con người với con người.

Giúp sinh viên có mở rộng lòng nhân ái và biết cách thể hiện lòng nhân ái của mình tới những hoàn cảnh khó khăn. Từ đó hình thành một con người có tài và có đức, cống hiến và giúp đỡ cho xã hội.

Cùng nhau xem một số hình ảnh sinh viên Fpoly đi tình nguyện nhé :

 

                      Sinh viên Fpoly trao những xuất cơm cho người lao động khó khăn
                       Tổ chức chương trình ” Trung thu Cho em “

Không thể không nhắc đến các thầy cô giáo của trường Fpoly, chính các thầy cô là người phong trào và thúc đẩy các hoạt động từ thiện của nhà trường.

Thầy cô có vai trò là trao kiến thức đến sinh viên, và trao đi lòng yêu thương của mỗi cá nhân. Mỗi một hoạt động từ thiện của nhà trường, các thầy cô luôn khuyến kích các sinh viên tham gia nhiệt tình và dạy sinh viên về đạo đức , về những điều ý nghĩa nên làm trong cuộc sống . Luôn giúp đỡ các bạn khó khăn và luôn mở rộng tấm lòng bao dung cao cả , để mỗi sinh viên có thể trở thành những người sống tốt và có ích cho xã hội.

ở các cơ sở của trường Fpoly trên toàn cả nước như : cơ sở Hà Nội, cs Cần Thơ, cơ sở Tây Nguyên và cơ sở Hồ Chí Minh. Các cơ sở ở luôn liên kết và gắn bó với nhau và luôn tổ chức hoạt động từ tiện xã hội thường xuyên .Từ đó xây dựng một hệ thống trường học FPT thân thiện và tích cực trong xã hội.

Chia sẻ của bạn sinh viên Nguyễn Văn Quân cho biết : ″Minh là sinh viên khoa Digital marketing , cứ mỗi dịp có hoạt động đi tình nguyện là mình đăng kí tham gia . Mỗi một lần đi như vậy, mình mới tận mắt chứng kiến những hoàn cảnh khó khăn, những mảnh đời bất hạnh cần sự quan tâm của cộng đồng.

Mình cùng thầy cô và các bạn nấu những nồi cháo từ thiện cho người lao động nghèo, được phát những cuốn sách vở cho các em học sinh vùng sâu vùng xa, được giao lưu văn nghệ và trao cho họ món quà tinh thần dù là nhỏ bé……Từ đây mình càng có động lực để cố gắng học tập tu dưỡng đạo đức thật tốt, để tương lai mình có thể giúp đỡ thật nhiều các hoàn cảnh khó khăn và mình sẽ tuyên truyền cho các bạn sinh viên khác cùng nhau giúp đỡ“.

                        Sinh viên Fpoly đến thăm những gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Chia sẻ của phụ huynh sinh viên : ” Tôi có con gái, hiện tại cháu đang theo học tại trường cao đẳng FPT Poly cơ sở Hà Nội. Sau khi nhập học được 2 kì học , Tôi thấy cháu thân thiện và mạnh dạn hơn với các hoạt động xã hội, nhất là hoạt động từ thiện. Tôi rất cảm ơn thầy cô và nhà trường đã tạo điều kiện tốt để con em chúng tôi biết chia sẻ , biết cảm thông và giúp đơ những hoàn cảnh khó khăn, giúp các các con hoàn thiện bản thân “.

Những gì mà nhà trường mang lại cho sinh viên Fploy luôn là những điều ý nghĩa và có ích trong cuộc sống. Có thể sinh viên đôi lúc còn tỏ ra thờ ơ với những số phận kém may mắn, nhưng từ khi tham gia các hoạt động từ thiện , sinh viên được giao lưu, được học hỏi và được mở rộng lòng yêu thương, và lan tỏa sự yêu thương tới mọi người một cách tự nhiên và tích cực nhất.

Nếu các bạn học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường, các bạn muốn được học tập trong môi trường thân thiện và đoàn kết, hãy nộp hồ sơ đăng kí học tại trường cao đẳng FPT Polytechic. Ngôi trường sẽ trao cho bạn kiến thức vững vàng và các kĩ năng sống và quan trọng nữa đó là trao cho bạn sự đồng cảm và lòng yêu thương tới con người.

3. Để trở thành sinh viên của trường cao đẳng FPT Polyy hãy tham gia vào website :   https://caodang.fpt.edu.vn/

Hoặc nộp hồ sơ trực tiếp tại trường , địa chỉ : Tòa nhà FPT Polytechnic, Phố Trịnh Văn Bô, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Số điện thoại :098 172 58 36

Cảm ơn bạn đa đọc bài viết này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

-