3 doanh nghiệp làm từ thiện đáng chú ý nhất

57 lượt xem Digital
0 2720

Như các bạn cũng đã biết từ thiện là một hành động cho đi không cần nhận lại là một hành động xuất phát từ tấm lòng nó được tôn vinh như một nghĩa cử cao đẹp làm rạng rỡ tâm hồn trong chúng ta.

vậy các bạn có tò mò những doanh nghiệp lớn họ kiếm hàng tỉ đồng về mỗi ngày khi làm từ thiện sẽ như thế nào không .

dưới đây là top 3 doanh nghiệp tổ chức từ thiện đáng chú ý nhất từ trước tới nay

1.Doanh nghiệp Egroup làm từ thiện như thế nào?

Mới đây tập đoàn Egroup đã tổ chức từ thiện tại huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng.

Trong suốt đoạn đường đi Egroup luôn thẻ hiện rõ rãng niềm vui và niềm hạnh phúc của mình , dù điều kiện thời tiết rất khó khăn nhưng không ai nấy bỏ cuộc quyết tâm đi đến cùng.

 

Địa điểm đầu tiên tại Cao Bằng của Egroup là trường thcs Nội Thôn. vừa đến vẻ mặt các em vui mừng tươi cười hớn hở vì được tặng quà .

 

hình ảnh các em tại trường Nội Thôn khi gặp đoàn từ thiện Sanofi

Đại diện Ban Lãnh đạo Tập đoàn Egroup đã trao tặng học bổng cho các em học sinh nghèo và trao quà cho 230 học sinh gồm áo ấm, sách vở mà đoàn đã quyên góp lại được từ các nhà hảo tâm trong suốt thời một tuần lễ. Tập đoàn Egroup cũng tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn và phối hợp với địa phương làm khu vui chơi, xây dựng đường tới trường và tặng tủ sách cho nhà trường.

Địa điểm thứ hai đó là trường Tiểu học Lũng Chuống đã tặng quà cho 70 học sinh nghèo và 20 hộ gia đình có hoàn cảnh gia đình khó khăn tại đây.

hình ảnh những việc làm của Egroup khi đi từ thiện ở Cao Bằng

sau mỗi một chuyến đi , Egroup đã được chứng kiến rất nhiều hoàn cảnh còn khó khăn , thiếu thốn như thế nào mà họ vẫn cố gắng từng vượt lên chính mình . đây cũng là động lực để chúng ta thêm yêu cuộc sống thêm yêu con người hơn.

2. Doanh Nghiệp Sanofi làm từ thiện như thế nào?

Nhân dịp Tết Trung thu, tập đoàn Sanofi đã lên kế hoặc chuẩn bị những phần quà cho các bệnh nhi tại bệnh viện Nhi Đồng 2 – thành phố Hồ Chí Minh, tại đây hơn 200 phần quà gồm lòng dèn, bánh tung thu, sữa và những con gấu bong nhỏ xinh được trao tặng cho các em nhỏ ở đây, tổ chức các trò chơi nhẹ giao lưu trên sân khấu tạo không khí trung thu thân thiện cho các em cảm tháy thoải mái nhất có thể , tặng kèm 150 xuất hỗ trợ viện phí trị giá 1 triệu đồng/ xuất. với mục tiêu mang lại niềm vui, niềm hạnh phúc tạo cho các em cảm giác gia đình mùa trung thu là như thế nào,tổng chi phí của hoạt động lên đến 200 triệu đồng . với só tiền ấy mong rằng sẽ xoa dịu phần nào nỗi đau bệnh tật mà các em đã và đang phải trải qua suốt thời gian qua.

Tấm lòng của mọi người trong Sanofi thể hiện rõ nhất ở việc đó là tự tay làm ra những tấm thiệp và viết những lời chúc chân thành ý nghĩa nhất vào đó, tự tay đóng gói những phần quả để trao tặng cho các em. tuy là hành đọng nhỏ nhưng là cả một tấm lòng lớn ở trong đó.

Sanofi cho biết khi đến thăm các em bệnh nhi ở khoa Ung Bướu để tạo cho các em có cảm giác quen thuộc chúng tôi đã đóng giả làm những chú thỏ hồng cùng linh vật Samier của sanofi tiếp xúc với các em , các em khi nhìn thấy đã tỏ vẻ rất phấn khích và thích thú chơi đùa.

hình ảnh hoạt động từ thiện của Sanofi tại bệnh viện Nhi Đồng 2

Chúng tôi đến với các em chủ yếu để trao quà tặng và an ủi các em cố gắng vượt qua bệnh tật, các em nhìn rất nhỏ bé nhưng trong lòng chúng tôi các em là những chiến sĩ dang chiến đấu lại với kẻ thù của bản thân mình.

Các bệnh nhi tại đây và Sanofi đã có một buổi trung thu đúng nghĩa , hạnh phúc nhất , ý nghĩa nhất trong mỗi kí ức của chúng ta.

3. Doanh nghiệp Vinamilk làm từ thiện như thế nào?

Vinamilk kết hợp cùng Quỹ sữa vươn cao Việt Nam đến tại tỉnh Vĩnh Long trao tặng sữa và những phần quà ý nghĩa cho những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại đây.

Được biết Vĩnh Long là một tỉnh miền trung Việt Nam năm ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long, tuy là vùng đất phù sa màu mỡ nhưng việc phân hóa kinh tế nơi đây lại không đồng đều với một số tỉnh gặp khó khăn và nơi đây cũng là vùng đất thường xuyên xảy ra thiên tai nhất của Việt Nam chúng ta .Tỷ lệ dân số sống ở nông thôn chiếm tới 83% nên  dân số không có điều kiện tiếp cận luồng thông tin hiện đại, dẫn tới hiện trạng chăm sóc dinh dưỡng trẻ em cũng bị hạn chế theo.

Vì vậy Vinamilk cùng Quỹ sữa vươn cao Việt nam quyết định chọn nơi đây để hỗ trợ cho trẻ em cũng như người dân tại đây.

Doanh nghiệp cùng Quỹ sữa vươn cao Việt Nam trao tặng cho các em tại tỉnh Vĩnh Long 76.500 ly sữa tương đương số tiền 500 triệu đồng, với mong muốn góp phần cải thiện tình trạng suy sức khỏe dinh dưỡng của các em tại tỉnh Vĩnh Long hiện nay
hình ảnh Vinamilk trao tặng sữa từ thiện cho các em tại tỉnh Vĩnh Long

 

Không chỉ riêng tỉnh Vĩnh Long mà còn rất nhiều trẻ em trên khắm cả nước chúng ta đang gặp khó khăn về mọi mặt , có khi các em còn không được đến trường như bao các bạn cùng trang lứa khác, nhiều em cũng không có quần áo ấp vào mùa đông đến mùa hè thì ở trần, bữa cơm hàng ngày của các em cũng chỉ là những giọt cháo ít ỏi.
Chính vì như thế để góp phần thêm giúp dỡ các em, mọi người hãy cũng chúng tôi chung tay xây dựng một cộng đồng ý nghĩa hãy xây dựng những cánh tay thành một bức tường vĩnh cữu để che chở bảo vệ, chăm sóc, giúp đỡ cho các em nhỏ, các mầm móng tương lai của đất nước

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

-