CLB Fpoly trao tặng “Tủ sách yêu thương” cho các em học sinh vùng dân tộc thiểu số năm 2019

0 553
  •  Với mong muốn chắp cánh những hoài bão, những ước mơ, mang đến nhiều tri thức cho các em học sinh nhỏ vùng núi cao gặp nhiều khó khăn; Ngày 9/10 vừa qua chương trình thiện nguyện mang tên “Tủ sách yêu thương” tại trường tiểu học và trường trung học cơ sở Ba Khe (thuộc tỉnh Yên Bái) với sự góp mặt của nhiều sinh viên câu lạc bộ kết hợp với Văn Phòng Đoàn Hội đã được diễn ra một cách thành công nhất.

       1. Sinh viên Fpoly hưởng ứng “Tiết thực” cho Tủ sách

“Tủ sách yêu thương” nhận được sự ủng hộ của rất nhiều sinh viên trong trường từ chương trình ngày 13 Tiết thực hàng tháng do sinh viên các câu lạc bộ mở ra, cùng các phần quỹ nhỏ được quyên góp từ khối giáo dục FE Hà Nội của trường cao đẳng thực hành FPT Polytechnic.

Trong quá trình gây quỹ, sinh viên Fpoly có cơ hội ủng hộ các em học sinh vùng cao thông qua nhiều chương trình thú vị được diễn ra tại sảnh Tầng 1 do 2 câu lạc bộ Tình nguyện và Marketing đề ra nhằm quyên góp một phần nào cho quỹ xây dựng tủ sách. Sinh viên Fpoly sẽ được mua những chiếc móc khóa về ngành học, dây đeo thẻ sinh viên, huy hiệu của mỗi ngành do thành viên của các câu lạc bộ hay những cốc hoa đá tự thiết kế có trị giá từ 10000vnđ – 25000vnđ. Những hoạt động này được tạo ra nhằm thực hiện dự án “Tủ sách yêu thương” cho các em nhỏ vùng cao và dân tộc thiểu số. Vào tháng 10/2019, với sự góp mặt của 7 câu lạc bộ cùng Văn phòng đoàn hội của nhà trường đã tiến hành thực hiện dự án bằng chính số tiền được gây quỹ trong suốt thời gian chuẩn bị.

           Những chậu sen đá nhỏ xinh cũng là món đồ ý nghĩa góp phần để gây quỹ tủ sách

              Những chiếc móc khóa do chính tay sinh viên CLB Tình Nguyện thiết kế.

         2. Hành trình của dự án “Tủ sách yêu thương”

Vào khoảng 6h30′, tất cả sinh viên tham gia đã có mặt đầy đủ để bắt đầu lăn bánh cuộc hành trình từ Hà Nội đến  huyện Văn Chấn- tỉnh Yên Bái. Trường tiểu học nằm gọn trong ngôi làng, đây chính là ngôi nhà thứ 2 của 100% con, em đồng bào dân tộc thiểu số thuộc hộ nghèo của huyện. Sau 2 tiếng ngồi trên xe, Đoàn sinh viên bước xuống với tâm trạng hào hứng và hân hoan để đón chào các bé.

 

            Chuyến xe mang sơn lốc tình thương đến với các em vùng dân tộc thiêu số

 

Những thành viên trực tiếp mang “cơn lốc tình thương” đến với các em nhỏ 

Xuống đến nơi người nào người nấy bắt tay vào công việc đã được giao. Trưởng đoàn đã đến gặp hiệu trưởng để thông báo và liệt kê nội dung chi tiết của chương trình kéo dài 1 ngày 1 đêm.

Nhận được sự đồng tình và hưởng ứng dành cho chương trình “Tủ sách yêu thương”, sinh viên các câu lạc bộ cùng toàn thể các đơn vị nhà trường đã đồng hành với nhau trong suốt thời gian diễn ra:

                               Cuộc hội ngộ tràn đầy niềm hân hoan và hạnh phúc

Trong buổi sinh hoạt đầu tiên, các em đã được thưởng thức những giai điệu thiếu nhi , những giọng hát treo trẻo, vui nhộn đến từ sinh viên của câu lạc bộ âm nhạc của trường, rồi đến việc tổ chức trò chơi khuấy động cho các em nhỏ,…Còn các sinh viên câu lạc bộ tình nguyện thì nhanh tay sắp xếp lại tủ sách và đặt sách lên từng giá một. Một hồi sau khi các bé đã vui đùa thỏa thích, đoàn sinh viên trường Fpoly đã tiến hành giao lưu tặng sách trong một không khí vui vẻ và xúc động dành cho các bé tại trường tiểu học Ba Khe. Kết túc một buổi sáng trao tặng sách cho các em nhỏ trường tiểu học thật thuận lợi.

 

                                Tổ chức hát hò, vui chơi cùng các em nhỏ cùng cao

 

 

 

                  Giao lưu chương trình trao tặng “Tủ sách yêu thương” cùng các em 

Dù hoạt động liên tục từ sáng qua trưa rồi lại đến buổi chiều, tuy không ngủ, không nghỉ nhưng mỗi thành viên vẫn tiếp tục hăng say với công việc của mình và không quên một nhiệm vụ là luôn luôn có nụ cười trên môi.

Song song với việc giao lưu tặng sách, đoàn trường còn tổ chức phát kẹo bánh cho các em nhỏ của cả 2 trường. Bé nào bé nấy đều cười tít cả mắt tỏ vẻ rất thích thú. Các thành viên câu lạc bộ còn chia nhau ra đi nhắc nhở các em phải bỏ rác vào thùng để bảo vệ môi trường xanh của chính ngôi nhà thứ 2 này nữa.

Nhìn những khuôn mặt rạng ngời, hí hửng của các bé như muốn nói với các anh các chị rằng em muốn có thêm nhiều lần trao tặng như vậy nữa vào những năm tới làm cả đoàn trường đều xúc động.

   Khuôn mặt ngây thơ của em bé vùng cao như đang muốn nói với anh chị điều gì đó…

Kết thúc 2 buổi hoạt động ban ngày cùng các em, đoàn trường cao đẳng thực hành FPT Polytechnic cùng toàn thể thành viên của 7 CLB không ngừng nghỉ mà lại tiếp tục sân khấu của mình bằng một buổi liên hoan văn nghệ nhỏ.

Những người tham gia hoạt động trên chuyến xe tình thương này đều mong muốn sẽ để lại trong kí ức của các em những hình ảnh vui vẻ, hạnh phúc nhất:

Trời đã tối, người cũng đã mệt, vì những nụ cười trên miệng của các bé đoàn sinh viên không ngại mệt nhọc để nán lại trên sân khấu vào buổi tuối cuối ngày

Thầy cô ở đây tiếp đãi đoàn trường rất nhiệt tình và chu đáo. Họ đã chuẩn bị chỗ ở và đồ ăn cho cả đoàn trong buổi tối hôm đó và rãi bày với nhau những câu chuyện rất chân thành về vùng đất này,…

Ăn uống no say rồi đi ngủ để chuẩn bị cho cuộc chuyển bánh kết thúc chương trình vào sáng ngày hôm sau. Chắc hẳn ai nấy đều như vậy, kết thúc ngày hoạt động vật vả, mệt lả người không muốn ăn cơm chỉ muốn nằm ngay xuống gối để ngủ một giấc thật no say.

Nhìn lại một ngày dài, trong quá trình diễn ra buổi trao tặng, nhiều lúc không thể tránh khỏi những cãi vã do các suy nghĩ trái chiều giữa các thành viên, nhưng không sao, đâu lại vào đó cả. Góp ý kiến riêng của mình là một điều nên làm của mỗi thành viên, sau mỗi lần như thế có thể hiểu nhau hơn, còn có lí do để ngồi lại với nhau để suy nghĩ và đứa ra phương pháp giải quyết. Vất vả nhiều, nhưng niềm vui mang về cũng nhiều vì chính những gì mình làm trong hôm đấy đã mang lại niểm vui cho bọn trẻ. Chia tay trong niềm tiếc nuối, xúc động vì những lời chưa kịp nói ra với bọn trẻ,…

       3. Những kỉ niệm để lại sau khi kết thức chương trình “Tủ                     sách yêu thương”

Khép lại chuyến đi lần này, đoàn trường gồm thành viên của các câu lạc bộ và Phòng Văn phòng đoàn hội đã có một chuyến đi vô cùng tuyệt vời. Tất cả giờ đây chỉ còn là kỉ niệm thân thương trong trí nhớ của các em thơ. Có thể những vật chất hôm nay các em nhận chưa thể thoát khỏi khó khăn nhưng nó cũng giúp được phần nào trong học tập của các em. Và không chỉ những người nhận sách, mà người tặng sách của đoàn trường đều nhận được sự hạnh phúc trên khuôn mặt khi thấy tụi nhỏ vui cười đến như vậy.

Chương trình “Tủ sách yêu thương” như một cơn lốc xoáy tình thương, xoáy thẳng vào ngôi trường nhỏ bé ở Ba Khe. Hy vọng những cuốn sách, cuốn truyện này sẽ giúp các em phần nào  trong học tập, học hỏi được nhiều kiến thức, và noi gương các anh hùng dân tộc trong lịch sử,…

 

                 Đoàn thiện nguyện của trường cao đẳng thực hành FPT Polytechnic
  • Qua dự án này, mong muốn sẽ nhận được nhiều sự ủng hộ của sinh viên toàn trường nói chung, và sự biết đến Ngày Tiết thực 13 hàng tháng đối với các bạn tân sinh viên nói riêng. Từ đó hàng năm, trường sẽ tạo ra những cơn lốc xoáy yêu thương gửi đến các em nhỏ của nhiều ngôi trường khó khăn khác nữa.

  • Trong thời gian tới, Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hà Nội sẽ tiếp tục đồng hành cùng các đơn vị thuộc Khối giáo dục FPT thực hiện những chuyến hành trình trao Tủ sách FPT chắp cánh ước mơ, mang tri thức cho các em nhỏ vùng núi cao còn nhiều khó khăn. 

 

Có thể theo dõi các hoạt động của chường trình “Tủ Sách yêu thương” qua đường link sau : https://caodang.fpt.edu.vn/tin-noi-bat/cao-dang-fpt-polytechnic-ha-noi-trao-tang-tu-sach-cho-em-2019.html

Có thể theo dõi các bài viết của mình tại: https://bizpolyhn.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

-