Từ khóa LSI là gì?

42 lượt xem Digital
0 2845

Các từ khóa LSI (lập chỉ mục ngữ nghĩa tiềm ẩn) chỉ đơn giản là các từ khóa liên quan đến chủ đề mà trang của bạn hướng tới. Chúng không chỉ bao gồm các từ đồng nghĩa mà các từ khác thường xảy ra khi một chủ đề nhất định được viết.

Ví dụ: nếu một trang web đang nói về Apple, làm thế nào để các công cụ tìm kiếm biết liệu trang web đó đang nói về thương hiệu hay trái cây? Đây là nơi các công cụ tìm kiếm tìm kiếm các từ khóa được lập chỉ mục ngữ nghĩa tiềm ẩn để tìm ra những gì trang đang nói cụ thể.

Google sử dụng từ khóa LSI như thế nào?

Mục đích của Google là cung cấp cho người dùng nội dung phù hợp nhất với  chất lượng cao nhất . Một số chỉ số về chất lượng là hồ sơ backlink của trang web  , thẩm quyền tên miền và không bị spam. Đối với các chỉ số về mức độ phù hợp, kể từ khi Cập nhật Panda của thuật toán tìm kiếm của Google, Google đã chuyển hướng tiếp cận của họ về việc phát hiện mức độ liên quan từ thuật toán đối sánh từ khóa sang phương pháp so khớp theo chủ đề. Kết hợp chủ đề có nghĩa là họ đang cố gắng hiểu ý nghĩa của một trang web thay vì chỉ đơn giản là kết hợp các từ khóa khi quyết định mức độ liên quan.

Vì vậy, điều này có nghĩa là càng nhiều Từ khóa LSI (từ khóa liên quan) của chủ đề mục tiêu mà bạn đưa vào, nội dung của bạn sẽ càng phù hợp với Google cho chủ đề đó. Điều này sẽ dẫn đến thứ hạng cao hơn bởi vì Google sẽ biết rằng nội dung của bạn sẽ đáp ứng những gì người dùng đang tìm kiếm (tất nhiên chất lượng của bạn được đề cập ở trên cũng phải được đưa ra).

Làm cách nào để sử dụng Từ khóa LSI?

Chúng ta hãy làm rõ một điều: chỉ cần lặp lại và nhồi nội dung của bạn bằng các từ khóa hoặc thậm chí với các từ khóa LSI chắc chắn sẽ khiến bạn bị phạt bởi các công cụ tìm kiếm. Sử dụng các từ khóa LSI để giúp bạn xếp hạng, nhưng đừng để chúng can thiệp vào chất lượng nội dung của bạn.

Ý tưởng của các từ khóa LSI là bạn sẽ tự nhiên bao gồm chúng khi bạn viết. Với suy nghĩ này, bạn phải cố gắng đưa chúng vào một cách tự nhiên nhất có thể. Nếu bạn chỉ đơn giản nhét các từ khóa, cuối cùng bạn sẽ giảm khả năng đọc và Google sẽ thông báo.

Ví dụ như một blogger du lịch viết về một điểm nghỉ mát mới mà bạn tìm thấy. Bạn sẽ muốn chắc chắn rằng bạn nói về chuyến bay trực tuyến, phòng lưu trú, một chuyến thăm trực tuyến, và các công cụ tìm kiếm biết rằng các chủ đề du lịch thường sẽ bao gồm các từ khóa liên quan. Đây là lý do tại sao sử dụng một công cụ từ khóa LSI có thể giúp bạn. Không bao giờ đau lòng để xem những từ khóa liên quan khác mà bạn có thể nói về nội dung của bạn với các trình tạo LSI hoặc công nghệ LSI đã có ngoài đó.

Bạn càng sử dụng các từ khóa LSI này, bài viết của bạn sẽ càng phù hợp với chủ đề của bạn và nội dung của bạn sẽ được tiếp xúc với những người tiêu dùng đang tìm kiếm nó càng nhanh.

Tôi nên đặt từ khóa LSI (tự nhiên) ở đâu?

Một lần nữa, bạn sẽ muốn bao gồm chúng một cách tự nhiên nhất có thể. Dưới đây là danh sách một số nơi họ sẽ quan trọng.

  • Tiêu đề của trang và hình ảnh
  • Thẻ tiêu đề
  • Đoạn văn bắt đầu và kết thúc
  • Văn bản neo
  • Trong suốt các trang bạn muốn xếp hạng cao hơn
  • Mô tả meta
  • Chiến dịch PPC

Để biết thêm chi tiết về từng địa điểm này và chúng là gì, bạn có thể đọc thêm tại bài viết của chúng tôi về nơi đặt từ khóa trong trang web của bạn .

 

Tôi nên bao gồm bao nhiêu từ khóa LSI?

Nhiều như bạn có thể làm như vậy một cách tự nhiên . Khi bao gồm các từ liên quan mà các công cụ từ khóa LSI cung cấp cho bạn, hãy luôn ghi nhớ người dùng. Mục tiêu cuối cùng của bạn là giúp người dùng và trên hết, giúp Google hiểu bạn hơn.

 

Ví dụ về Cách sử dụng Danh sách từ khóa LSI

Dưới đây là một ví dụ về một số văn bản trước và sau bao gồm các từ khóa LSI và điểm phù hợp của từng phiên bản của văn bản.

 

TRƯỚC bao gồm các đề xuất từ ​​khóa LSI

Ở đây chúng tôi có hướng dẫn (được viết mà không có sự trợ giúp của các công cụ từ khóa LSI) giải thích cách thức thông tắc bồn cầu mà không cần pít tông:

BƯỚC 1: Vắt một lượng lớn xà phòng rửa chén hoặc dầu gội vào bồn cầu bị tắc.

BƯỚC 2: Thêm một gallon nước rất nóng (nhưng không sôi) vào bát.

BƯỚC 3: Đợi vài phút và xem. Nước sẽ làm vỡ giấy vệ sinh và xà phòng sẽ giúp nó trượt xuống đường ống.

 

Nhận đề xuất từ ​​khóa LSI

Bây giờ, chúng tôi sẽ truy cập vào  công cụ từ khóa LSI Graph of Twinword Ideas để lấy từ khóa LSI. Công cụ này cho phép chúng tôi xem trực quan từng từ khóa có liên quan đến chủ đề của bạn như thế nào.

SAU bao gồm các đề xuất từ ​​khóa LSI

Dưới đây là cùng một văn bản, nhưng được tăng cường với các từ khóa LSI.

BƯỚC 1: Vắt một lượng lớn xà phòng rửa chén hoặc dầu gội vào nhà vệ sinh bị tắc trong phòng tắm hoặc phòng vệ sinh của bạn .

BƯỚC 2: Thêm một gallon nước rất nóng (nhưng không sôi) vào bát.

BƯỚC 3: Đợi vài phút và xem. Nước sẽ làm vỡ giấy vệ sinh, và xà phòng sẽ giúp nó trượt xuống đường ống và làm sạch hệ thống ống nước của bạn .

 

Kết quả của điểm liên quan đến chủ đề

Sử dụng công nghệ tương tự văn bản , chúng tôi có thể so sánh mức độ liên quan của văn bản trước và sau để xem mức độ liên quan của chúng với chủ đề của chúng tôi.

Văn bản gốc có điểm tương đồng 0,47 khi so sánh với cách làm thế nào để thông tắc bồn cầu mà không cần pít tông. Văn bản sửa đổi bao gồm một vài từ khóa LSI đạt 0,51. Như bạn có thể thấy, chỉ sử dụng một vài từ bạn có thể đã bỏ lỡ có thể tăng mức độ liên quan của nội dung của bạn.

 

Công cụ từ khóa LSI miễn phí

Dưới đây là  danh sách các công cụ LSI miễn phí có thể giúp bạn có được các từ khóa LSI cho chủ đề của mình.

Bạn có thể đã làm nghiên cứu LSI mà không biết. Tuy nhiên, không bao giờ đau lòng khi sử dụng một công cụ để xem những gì bạn có thể đã bỏ lỡ.

Hãy nhớ, chăm sóc độc giả của bạn. Miễn là bạn quan tâm đến khán giả của mình, Google cuối cùng sẽ bắt kịp bạn. Tôi đang nói về việc chứng minh SEO của bạn trong tương lai. Bạn có thể không xếp hạng cao ngay bây giờ, nhưng bạn càng chăm sóc khách truy cập trang web của mình, bạn càng phù hợp với nơi Google muốn đến: làm hài lòng người dùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

-