Trường đào tạo công nghệ thông tin hệ cực tốt

58 lượt xem Digital
0 2699

Mỗi mùa tuyển sinh đến hầu hết các sĩ tử ai cũng phải đau đầu về việc chọn ngành nghề chọn trường bởi vì nó rất quan trọng đối với bản thân mỗi sĩ tử. Ở đây tôi tin rằng với thời đại số 4.0 hiện nay không ít bạn lựa chọn ngành công nghệ thông tin để học để theo đuổi đam mê của bản thân. Nhưng liệu bạn đã thực sự hiểu về công nghệ thông tin là học gì làm gì sau này sẽ làm những gì chưa? Nếu không đỗ đại học thì lên học trường đào tạo nào là tốt nhất đối với ngành công nghệ thông tin với hệ cao đẳng? Hàng loạt dấu chấm hỏi lớn được đặt ra trong đầu các bạn. Hôm nay tôi sẽ giúp các bạn gỡ rối các vấn đề đó hãy đọc hết bài này.

1. Tìm hiểu về ngành công nghệ thông tin

Ở thời điểm công nghệ số 4.0 chúng ta có thể thừa nhận ngành công nghệ thông tin được coi là ngành ” hot ” trong các ngành. Theo dòng chảy của thời gian công nghệ thông tin ngày càng phát triển rõ rệt được rất nhiều sĩ tử lựa chọn để học và theo đuổi đam mê của bản thân nhưng chưa chắc các bạn đã hiểu hết nó. Nếu vậy bạn hãy đọc tiếp và tham khảo ngay nhé.

1.1 Công nghệ thông tin là gì?

Công nghệ thông tin (Information Technology hoặc IT ) hiểu đơn giản là ngành áp dụng máy tính và sử dụng phần mềm máy tính nhằm thực hiện chuyển đổi dữ liệu , lưu trữ dữ liệu , bảo vệ dữ liệu, xử lý dữ liệu, thực hiện việc truyền và thu thập các thông tin…

Các bạn có thể tìm hiểu thêm tại Wikipedia theo đường dẫn sau: https://vi.wikipedia.org/wiki/Công_nghệ_thông_tin

1.2. Học công nghệ thông tin được trường đào tạo gì?

Hiện nay, xã hội ngày càng phát triển nhanh chóng song song đó là thời đại số 4.0 bùng phát nhanh chóng. Vậy nên, các doanh nghiệp đang cực kì khát nhân lực của ngành công nghệ thông tin cực kì lớn. Phần lớn các trường sẽ chú trọng vào các ngành như thiết kế website, lập trình máy tính – thiết bị di động, an ninh mạng, công nghệ thông tin – ứng dụng phần mềm, quản lý các cơ sở dữ liệu…Hiện nay, xã hội ngày càng phát triển nhanh chóng song song đó là thời đại số 4.0 bùng phát nhanh chóng.

Vậy nên, các doanh nghiệp đang cực kì khát nhân lực của ngành công nghệ thông tin cực kì lớn. Phần lớn các trường sẽ chú trọng vào các ngành như thiết kế website, lập trình máy tính – thiết bị di động, an ninh mạng, công nghệ thông tin – ứng dụng phần mềm, quản lý các cơ sở dữ liệu…

Theo tôi được biết dựa vào mỗi ngành học của công nghệ thông tin thì bạn sẽ được trường đào tạo những bộ môn chuyên ngành khác nhau. Nhưng bạn vẫn sẽ học được các kiến thức nền tảng cơ bản như:

  • Kiến thức nền tảng về tin học văn phòng là chắc chắn bạn phải học.
  • Các nền tảng về máy tính là điều bắt buộc.
  • Kiến thức nền tảng cơ bản về các hệ thống máy tính như cấu tạo, cách thức vận hành, hiểu về ổ cứng, phần mềm…
  • Trường đào tạo kiến thức cơ bản về các ngôn ngữ lập trình.
  • Cách quản lý hệ thống cũng như cách để chúng ta phát triển phần mềm.

Không những thế bạn còn có thể học các môn khác trong ngành công nghệ thông tin khi lựa chọn của bạn là học các phân ngành khác nhưng vẫn thuộc công nghệ thông tin như kiểm thử phần mềm, phân tích website, thiết kế,…

1.3 Người học công nghệ thông tin ra trường làm gì?

  • Ngành kỹ thuật phần mềm các sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhận những công việc như nhân viên lập trình, tester, quản trị dự án, giám đốc kĩ thuật,…
  •  Ngành thiết kế đồ họa các sinh viên sau khi ra trường sẽ có làm việc trong các doanh nghiệp công ty chuyên sâu thiết kế đồ họa, các công ty sản phẩm về game,  hoặc các công ty doanh nghiệp xây dựng Frontend cho website…
  • Ngành mạng máy tính ra trường sẽ có thể làm tại các doanh nghiệp các công ty, có khả năng triển khai các hệ thống mạng , mạng không dây tại nơi mình làm việc hoặc trở thành các kĩ sư hàng đầu về kết nối mạng cho các công ty nước ngoài,…
  • Ngành an toàn thông tin sinh viên tốt nghiệp ra trường có thể  chọn lựa các công việc như chuyên viên bảo mật hệ thống, chuyên viên bảo mật cơ sở dữ liệu, chuyên gia đánh giá phân tích mức độ an toàn,…
  • Không những vậy , IT có mặt ở hầu hết trong phần lớn các lĩnh vực trong đời sống xã hội hiện này và cho nên sinh viên công nghệ thông tin sau khi ra trường không cần quá lo lắng về cơ hội việc làm như các ngành khác hiện nay.

2. Trường đào tạo công nghệ thông cực tốt

Một ngôi trường đào tạo cực tốt về công nghệ thông tin ngay sau đây mà các bạn đa số cũng biết đó chính là cao đẳng FPT Polytechnic. Tập đoàn FPT là tập đoàn lớn trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực trong lĩnh vực công nghệ. FPT Polytechnic là trường đào tạo thuộc hệ cao đẳng của đại học FPT. Vì thế đây là một ngôi trường cực kì tốt và chất lượng ở hệ cao đẳng. Fpoly gồm 5 cơ sở trên khắp cả nước: Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Tây Nguyên, Cần Thơ. Với phương thức xét  tuyển chỉ cần tốt nghiệp THPT trường mở rộng đầu vào vòng tay lớn đối với tất cả các sỹ tử trên toàn quốc.

Lễ khai giảng cao đẳng FPT

Đây là ngôi trường đào tạo chuyên ngành công nghệ thông tin tốt nhất hệ cao đẳng. Đối với chuyên ngành công nghệ thông tin trường bao gồm có: Thiết kế đồ hoạ, lập trình máy tính – thiết bị di động, thiết kế website, công nghệ thông tin – ứng dụng phần mềm.

Trường đào tạo nhiều ngành học khác bạn có thể xem ở địa chỉ: https://caodang.fpt.edu.vn

Giáo trình trường đào tạo được phát cho các sinh viên ngay từ khi nhập học và trước mỗi kì học nhằm thuận lợi cho các sinh viên nghiên cứu và học bất cứ lúc nào. Hơn nữa còn có hệ thống LMS bạn có thể lấy tài liệu cũng như xem bài giảng bất cứ lúc nào với phương pháp này trường có thể đào tạo tốt hơn.

Về mặt cơ sở vật chất cũng như chất lượng giảng viên thì cực kì tốt luôn đáp ứng được đầy đủ các phòng học cực kì đẹp và tiện lợi cho việc giảng dạy. Đội ngũ giảng viên của trường đầy nhiệt huyết trong công việc góp phần lớn cho trường đào tạo ra các sinh viên suất sắc.

PolyO – FPoly Hà Nội quán quân cuộc thi

Thời gian học tập ngắn chỉ là 2 năm 4 tháng được rút gọn trong 7 kỳ học nhưng với phương pháp học tập theo triết lý ” thực học – thực nghiệp ” giúp các sinh viên có vừa học vừa làm để có được kinh nghiệm làm việc thực tế. Học ở đây các sinh viên được thoả sức thể hiện tài năng sáng tạo của mình đối với ngành công nghệ thông tin có các cuộc thi ví dụ như cuộc thi hackathon do FPT Edu tổ chức,…

Tỷ lệ việc làm lên tới 97.7% sau khi học

Với phòng công tác sinh viên và mối quan hệ của FPT Polytecnic thì bạn có thể được nhận việc ngay sau khi tốt nghiệp thậm chí là ngay khi bạn còn đang ngồi trên ghế nhà trường. Tỷ lệ các sinh viên có việc làm ngay sau khi ra trường là 97,7%.

 

3. Kết luận

Qua trên chúng ta có thể nhận ra được trường cao đẳng FPT Polytecnic đào tạo cực tốt với ngành công nghệ thông tin, ngôi trường có cách giáo dục cực kì mới và đầy hiệu quả cực kì thích hợp cho các bạn sinh viên nhất thích hợp cho các bạn có ý thức muốn xây dựng sự nghiệp từ sớm. Trường đào tạo ra các sinh viên với chất lượng rất cao đáp ứng đầy đủ nhu cầu của các nhà tuyển dụng.

Hãy lựa chọn một cách đúng đắn để không phải hối tiếc và mọi sai lầm bạn đều phải trả giá. Hãy để lại nhận xét và suy nghĩa của bạn vào dưới bài viết nhé.

Một số bài viết đánh giá về chất lượng trường đào tạo FPT Polytechnic:

https://tinhte.vn/thread/review-bai-viet-10-ly-do-khong-nen-hoc-fpt-polytechnic.2362772/

https://edu2review.com/reviews/co-nen-hoc-tai-truong-cao-dang-fpt-polytechnic-poly-khong-2750.html

Đọc thêm nhiều bài viết hay tại: Bizpolyhn .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

-