Top 10 những người làm từ thiện lớn nhất năm 2019

49 lượt xem Digital
0 50

Năm 2019 là một năm biến động rất lớn về mọi mặt như là về kinh tế , xã hội hay thế giới doanh nhân hoặc thế giới của những nghệ sĩ nổi tiếng. Điều đáng nói nhất ở đây là đó là dù chúng ta có cố gắng làm việc đến đâu đi chăng nữa thì điều chúng ta không thể quên được hành động đẹp và ý nghĩa là làm việc từ thiện. Từ thiện là tùy tâm mỗi người ai có ít cho ít ai có nhiều cho nhiều kể cả những người bản thân mình không có gì họ vẫn dùng chính sức lực của mình để giúp đỡ . và sau đây tôi muốn giới thiệu tới mọi người top 10 làm từ thiện lớn nhất trong năm 2019 vừa qua.

làm từ thiện lớn nhất năm 2019 vừa qua là những người đã chi số tiền khủng để giúp đỡ những người khó khăn cũng như giúp đỡ cho bản thân mình cảm thấy hạnh phúc hơn vì những điều đó.

Azim Premji làm từ thiện lớn nhất năm 2019

Azim Premji làm từ thiện lớn nhất năm 2019

Azim Premji được biết đến với cái tên người khổng lồ của ngành công nghệ Ấn Độ ông là chủ tịch tập đoàn Wipro. Vì lí do cha mất nên ông phải bỏ học dở dang để tiếp quản công ty của cha mình. Giờ đây ông đã trở thành 1 ông vua công nghệ sản xuất máy tính và đưa công ty lên hàng đầu về công nghệ Ấn Độ . Với sự nghiệp thành công vang dội đó ông vẫn không quên làm từ thiện. Ông quyết định bỏ ra 530 tỉ rupee tương đương là 178 tỉ đồng chõ quỹ từ thiện. Đây được coi là lần làm từ thiện lớn nhất năm 2019 vừa qua.

Warren Buffet làm từ thiện lớn thứ 2

Warren Buffet làm từ thiện lớn thứ 2

Warren Buffet tiêu sử là đứa con thứ. Tài năng kinh doanh của ông bọc phát năm ông 11 tuổi ông bắt đầu làm quen với cổ phiếu cho đến nay ông là chủ tịch  và là CEO công ty Berkshire Hathaway .Hathaway, ông được biết đến là một nhà đầu tư thành công nhưng có lối sống rất mực giản dị , ông còn còn được gọi là ông chùm từ thiện, ông chi rất mạnh tay cho những lần làm từ thiện của mình cụ thể như là mới đây vào tháng 7 năm 2019 ông đã chi 3,6 tỉ USD cho quỹ từ thiện và đặt tên người vợ đã khuất của mình là bà  Sussan Thompson Buffet.

Stewart và Lynda Resnick làm từ thiện lớn thứ 3

Stewart và Lynda Resnick làm từ thiện lớn thứ 3

là 1 trong những cặp vợ chồng tỉ phú người Mỹ sở hữu những khối tài sản khổng lồ và hiện đang là chủ sở hưu doanh nghiệp sản xuất hạt hạnh nhân và hạt dẻ cười Wonderful. Là những doanh nhân nổi tiếng với các sản phẩm nước ép trái cây, nước khoáng… bắt đầu kinh doanh năm 19 tuổi và hiên giờ họ đang là những tỉ phú giàu nhất của nước Mỹ. Vợ chồng ông cũng nổi tiếng là người làm từ thiện chi lớn nhất. Mới đây tháng 9 năm 2019 vừa qua ông bà đã chi 750 triệu USD cho Học Viện Công Nghệ California để tài trợ cho đề tài nghiên cứu về biến đổi khí hậu, đây cũng là khoản làm từ thiện lớn nhất trong lịch sử của ngôi trường này.

T.Denny Sanford làm từ thiện lớn thứ 4

T.Denny Sanford làm từ thiện lớn thứ 4

là tỉ phú ngành ngân hàng sở hữu khối tài sản lớn trong tay lên đến 3,4 tỉ USD. Ông bỏ ra tổng cộng 500 triệu USD quyên góp cho trường đại học quốc gia San Diego. Tính tới hiện nay thì ông đã cho đi khoảng 2 tỉ USD cho việc làm từ thiện của ông chủ yếu vào ngàng giáo dục và y tế.

Terry and Susan Ragon làm từ thiện lớn thứ 5

lại là 1 cặp vợ chồng tỉ phú với khối tài sản 2,6 tỉ USD. Ông bà đã quyên góp 200 triệu USD cho bệnh viện đa khoa Massachusetts để tài trợ về kế hoạch nghiên cứu vắc-xin và sau khi chứng kiến sự tàn khốc của căn bệnh AIDS vợ chồng ông đã quyết định thành lập Viện Gagon trực thuộc của bệnh viện đa khoa Massachusetts và Viện công nghệ Massachusetts để nghiên cứu và tìm ra vắc – xin phòng chống căn bệnh quái ác đó.

Stephen Schwarzman làm từ thiện như thế nào?

Schwarzman hiện có số tài sản lên đến 3 tỉ USD, dù ông là người đứng đầu công ty nhất nhì thành phố Wall nhưng ông vẫn luôn hòa đồng giản dị nhẹ nhàng ít nói. mới đây ông bỏ ra 188 triệu USD quyên góp cho trường Đại học Oxford, đây cũng là khoản đóng góp lớn nhất mà từ trước đến nay trường này được nhận .

 Cố tỉ phú Jon M. Huntsman làm từ thiện

Vị cố tỉ phú Jon M. Huntsman là cựu Đại sứ Mỹ tại Trung Quốc dưới thời của tổng thống Brack Obama . Với cương vị là một Đại sứ ông luôn giữ hình ảnh của mình đối với mọi người dân, nhưng được biết việc làm từ thiện của ông được bắt nguồn từ sự đồng cảm, dù ông đã mất nhưng gia đình của ngài vẫn không quên việc mà ông hay làm đó là từ thiện. Tháng 11 năm 2019 mới đây gia đình ngài đã bỏ ra 150 triệu USD chiến dịch nghiên cứu sức khỏe tâm thần của các sinh viên trường Đại học Utah và những hộ gia đình , người dân vùng sâu vùng xa thuộc bang Utah.

Hansjoerg Wyss ngài tỉ phú ngành thiết bị y tế làm từ thiện

Wyss hiện là chủ tịch của Wyss Foundation, một tổ chức làm từ thiện nhằm phục vụ giáo dục, y học, nghệ thuật và bảo tồn. Hiện ông đang sống ở bang Wyoming của Mỹ, ông là người Thụy Sĩ tốt nghiệp thạc sĩ chuyên ngành quản trị kinh doanh ở Harvard sau khi tốt nghiệp ông sáng lập nên công ty sản xuất thiết bị y tế Synthes . Hiện tại giá trị tài sản của ông lên đến 10 tỉ USD. Vào tháng 6 năm 2019 ông quyết định quyên góp 131 triệu USD cho trường đại học Havard  để hỗ trợ Học viện Kĩ thuật sinh học

Ken Griffin tỉ phú tự thân làm từ thiện

 

Ken Griffin sinh năm 1968 tại Mỹ ngay từ thời còn đi học thành tích học tập của ông luôn thuộc dạng xuất sắc. Sau 1 năm học tại Đại học  Harvard ông đã tự mở môt quỹ đầu tư riêng với số vốn huy động từ gia đình và bạn bè là 265.000 USD tự tạo nên sự nghiệp kinh doanh cho đến hiện tại khối tải sản ông sở hữu lên đến 13 tỉ USD. Ông quyết định quyên góp 125 triệu USD cho Bảo tàng Khoa học và Công nghiệp Chicago cho công tác xây dựng và bảo vệ bảo tàng.

Sandy và Joan Weill cặp vợ chồng tỉ phú làm từ thiện

Sau khi lấy nhau cặp vợ chồng tỉ phú này đã có 2 người có và 4 đứa cháu , với khối tài sản sở hữu là 1 tỉ USD . Vợ chồng đã quyên góp 109 triệu USD  Đại học San Francisco, Berkeley và đại học Washington để nghiên cứu thuốc cho các bệnh về não.

 

xem thêm tại đây>>>>

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

-