Tôi là cựu học sinh THPT Minh Khai

68 lượt xem Digital
0 3615

Tôi là cựu học sinh THPT Minh Khai. Tôi tự hào nói điều đó cho mọi người thấy.

THPT Minh Khai những năm 2010.

Là học sinh ra trường đã được 1 năm nhưng khi nhắc đến trường cảm xúc trong tôi vẫn vẹn nguyên khi mình còn là một học sinh ngồi trên ghế nhà trường THPT Minh Khai thân yêu. Nơi đây đã lưu giữ biết bao kỉ niệm đẹp đẽ thời thanh xuân của tôi, là nơi chứng kiến tôi lớn lên từng ngày, từng giờ.

Nhờ sự hỗ trợ nhiệt tình của thầy cô và bạn bè trường THPT Minh Khai mà hiện nay tôi đang là một sinh viên theo học tại Cao Đẳng Thực Hành FPT Polytechnic.

1.Lịch sử hình thành THPT Minh Khai.

Trường THPT Minh Khai- Hà Tây (nay là trườngTHPT Minh Khai – huyệnQuốc Oai – TP. Hà Nội) được thành lập ngày 20 tháng 8 năm 1985 với diện tích 19810m 2 .
Mái trường thân yêu mang tên người anh hùng liệt sỹ kiên trung này nằm trên phần đất thuộc thôn Đĩnh Tú – xã Cấn Hữu- huyện Quốc Oai – tỉnh Hà Tây cũ. Trong những năm qua, kể từ ngày thành lập, được sự quan tâm chỉ đạo và giúp đỡ các cấp bộ Đảng,chính quyền; của cơ quan chủ quản Sở Giáo dục và đào tạo Hà Tây cũ (nay là Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội) và cả sự nỗ lực vượt lên muôn vàn khó khăn thiếu thốn của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, Trường THPT Minh Khai – Hà Nội đã từng bước trưởng thành, khẳng định vịthế và niềm tin với Đảng, với nhân dân trong sự nghiệp trồng người của mình.

Năm học đầu tiên của Nhà trường là năm học 1985-1986. Lúc bấy giờ số cán bộ, giáo viên, nhân viên mới chỉ có 12 người cùng với 123 em học sinh ở 3 lớp đầu cấp… Và người Hiệu trưởng đầu tiên là thầy Nguyễn Huy Kế (vốn là một chiến sỹ đặc công đã từng có những năm tháng sống và chiến đấu trên chiến trường miền Đông Nam bộ) đã cùng anh chị em cán bộ vượt lên muôn vàn khó khăn trong những ngày đầu dựng trường dựng lớp. Vậy mà cho đến hôm nay, Nhà trường đã phát triển tới quymô của một trường THPT hạng 1, với trên 100 cán bộ giáo viên, nhân viên trên 2000 học sinh ở 43 đơn vị lớp.
Có thể nói, trong nhữngnăm qua, tập thể nhà trườngTHPT Minh Khai – Hà Nội đã biết chấp nhận khó khăn gian khổ, từng bước đi lên bằng mồ hôi, công sức của mình, đã chắt chiu nên những kết quả đáng trân trọng.

Bình quân hàng năm học nhà trường có:
* 50% số học sinh xếp loại hạnh kiểm tốt;
* 40% số học sinh xếp loại hạnh kiểm khá;
* 20-25% số học sinh xếp loại văn hóa khá;
* 90-95% số học sinh được lên lớp thẳng;
* 10-15% số học sinh thi đỗ đại học, cao đẳng và THCN.
* Tập thể nhà trường luôn đạt tiêu chuẩn trường tiên tiến.

Điều nổi bật của nhà trường THPT Minh Khai – Hà Nội trong những năm qua là: Đã xây dựng được môi trường nhà trường thật sự là một môi trường sư phạm lành mạnh, không ma túy. Kết quả dạy và học nói chung và kết quả học sinh thi đỗ vào các trường đại học, thi đạt học sinh giỏi cấp thành phố ngày càng tăng (năm sau cao hơn năm trước).
Hiện nay, tập thể trường THPT Minh Khai -Hà Nội đang tiếp tục phát huy truyền thống, sức mạnhvà cả những kết quả đã đạt được trong những năm qua để phấn đấu xây dựng Nhà trường thành trường chuẩn quốc gia, xứng đáng với niềm tin cậy của nhân dân và xứng đáng là một mái trường mến yêu nơi vùng quê yên tĩnh.
(Nguồn bởi thầy giáo môn hóa- thư kí nhà trường Tạ Đình Minh)

2.Khuôn viên trường.

Với khuôn viên rộng rãi, THPT Minh Khai được thiết kế theo ô hình vuông bởi các tòa nhà học. Xếp thẳng hàng ngay ngắn là những hàng cây tỏa rợp bóng mát.

Nhìn thẳng từ cổng trường vào là tòa nhà dành cho học sinh lớp 10 và lớp 11. Bên phải là tòa dành cho học sinh lớp 12 và các phòng học bộ môn. Bên trái là khu nhà hiệu bộ và khu để xe cho giáo viên. Ngay bên trái cổng trường là thư viện thân yêu và căng tin siêu thân thiện. Bên phải cổng trường là phòng sinh hoạt đoàn đội và văn thư.

Nằm ở sau tòa nhà của học sinh lớp 12 là sân học thể dục của học sinh với đầy đủ các dục cụ học thể lực, sân bóng rổ, sân bóng đá. Nơi đây là nơi diễn ra sự giao trang gay gắt của các lớp trong mỗi trận đấu.

3.Các hoạt động của THPT Minhh Khai.

Ngoài những giờ học căng thẳng thì thầy và trò trường THPT Minh Khai luôn tạo ra những sân chơi bổ ích khích lệ tinh thần học tập của các bạn học sinh và tăng khả năng đoàn kết của học sinh.

Mỗi tháng đều có các đợt thi đua của các khối với nhau. Lớp nào đạt được nhiều điểm tốt thì cuối năm sẽ được tặng danh hiệu lớp tiên tiến.

Khích lệ tinh thần thể thao của học sinh nhà trường luôn xen kẽ các giải thi bóng đá, bóng chuyền hơi, cầu lông trong chương trình học mỗi năm. Dù giải thưởng chỉ mang tính khích lệ nhưng luôn nhận được sự hưởng ứng và tham gia nhiệt tình của hoc sinh.

Không có mô tả ảnh.
Học sinh lớp 12A11 tham gia giải bóng chuyền hơi.

Ngoài tinh thần thể thao, THPT Minh Khai còn là nơi ươm mầm những năng khiếu nghệ thuật xuất chúng. Trong các đợt 20/11 nhà trường thường tổ chức thi văn nghệ, cắm hoa, hay cuộc thi duyên dáng áo dài cho cả nam và nữ.

Trong hình ảnh có thể có: 15 người, bao gồm Đào Thúy và Ngọc Quyên, mọi người đang cười
Hình ảnh nữ sinh THPT Minh Khai đã hoàn thành xuất sắc phần thi Duyên dáng áo dài.

4.Cảm nghĩ của một cựu học sinh.

THPT Minh Khai đến nay đã có 34 niên khóa, tôi thật may mắn khi mình được góp mặt trong ngôi trường này. Nơi coi sự nghiệp trồng người là trên hết, không gì sánh bằng sự trưởng thành của học sinh. Thầy cô có thể bỏ biết bao công sức để dạy dỗ học sinh nên người mà không màng khó khăn về địa lý. Coi học sinh như con, đối với học sinh như những người bạn chính là các thầy cô trường tôi.

Học sinh và cô giáo thân mật trong ngày bế giảng.

THPT Minh Khai mang đến cho tôi những người thầy đáng quý và những người bạn đáng trân trọng. Chúng tôi giúp đỡ nhau trong học tập, chia sẻ cùng nhau những câu chuyện, bế tắc trong cuộc sống hay chỉ đơn giản là chia sẻ bữa cơm trưa với nhau.

Các cô cậu học sinh mới chập chững bước vào trường ngày nào nay đã đến lúc tốt nghiệp.
Cho đến bây giờ khi đã là sinh viên tôi vẫn luôn nhớ về những ngày còn là học sinh ngồi trên ghế nhà trường, xung quanh tôi là sự yêu thương tre trở của thầy cô và bạn bè. Chắc chắn những ngày tháng sau này cũng vậy, cảm xúc của tôi vẫn luôn trào dâng khi nhắc về ngôi trường thân yêu này.
Dung Lê.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

-