Tổ Chức Khóa Thiền Vipassana Năm 2020 Ở FPT Polytechnic Hà Nội

0 332

FPT Polytechnic Hà Nội các sinh viên của họ học tập luôn đi đôi với thực hành, nên nhà trường luôn để mô hình học tập mà trường giảng dạy là “THỰC HỌC – THỰC NGHIỆP“, nên học sinh ở FPT luôn luôn vững vàng trong kiến thức cũng như là thực hành thật trong chuyên ngành của chính mình. Bởi vì sinh viên học tập và làm việc rất tốt, nên nhà trường quyết định mở ra khóa hoạt động: ” Khóa Thiền Vipassana” ở FPT Polytechnic Hà Nội trong 1 tuần, của kỳ nghỉ hè sắp tới của sinh viên FPT. 
Khóa thiền Vipassana là một trong những hoạt động thiết thực đem lại những điều tích cực trong tâm hồn của mọi người khi tham gia hoạt động. Hoạt động thiền Vipassana là hoạt động hoàn toàn miễn phí và được diễn ra trong thời gian 7 ngày tại một địa điểm Chùa mà Thiền Sư Satya Narayan Goenka và kết hợp cùng nhà trường thông báo trong lịch tham gia khóa thiền của dịp nghỉ hè sắp tới này.
Vậy Thiền Vipassana là gì?, Cách để tham gia khóa thiền này như nào?. Mời các bạn tìm hiểu ở dưới đây:

Tìm Hiểu Về Khóa Thiền Vipassana

Thiền Vipassana là gì?

 • Thiền Vipassana là một phương pháp hữu hiệu đơn giản và thực tiễn để đạt được sự an nhiên trong tâm hồn và đưa đến một cuộc sống mong muốn được hạnh phúc và có ích trong xã hội. Vipassana có nghĩa là “nhìn thấy sự việc đúng như thật”. Đây là một tiến trình trị liệu vô hình bằng cách thanh lọc tâm hồn với sự tự quan sát, Cùng với sự truyền dạy hơn 2500 năm trước tại Ấn Độ của Đức Phật Thích Ca như những phương thuốc cứu dỗi chúng sinh, không mang tính tôn giáo hoặc tông phái.
 • Tuyệt đối không có sự cải đạo, tín ngưỡng. Mặc dù phương pháp thiền Vipassana do Đức Phật tìm ra, sự thực hành không chỉ giới hạn cho Phật tử. Nhiều người từ nhiều tôn giáo khác nhau đã hưởng được những lợi ích nhờ thiền Vipassana và thấy không có gì xung khắc với tín ngưỡng của họ.

<trích dẫn từ nguồn tin chính xác nhất>

Khóa Thiền Vipassana tổ chức tại địa điểm nào ở Hà Nội ?

 • Tại Chùa Giác Ngộ ở Hà Nội (Được sự chấp thuận hoàn toàn của Liên hiệp các hội UNESCO Việt Nam và thiền sư Satya Narayan Goenka (Ấn Độ))

– Địa điểm: Trung tâm UCENLIST – cơ sở 1, Đội 2, thôn Minh Tân, xã Minh Trí, huyện Sóc Sơn, Hà Nội.

Thời gian: Ngày 01/07/2020 – 08/07/2020.

Khóa Thiền Vipassana ở Chùa Giác Ngộ

Mục Đích Của Khóa Thiền Vipassana

Mục đích chính của khóa thiền Vipassana lần này trong kì nghỉ hè sắp tới của Trường FPT Polytechnic Hà Nội là giúp sinh viên thư giãn sau kì nghỉ dịch Corona và sau Kì thi bảo vệ môn cuối kì kết thúc trong những giai đoạn học Online trên internet. Đồng thời đó cũng là nơi giúp cho sinh viên thêm phần gắn kết thiết thực hơn trong hoạt động chung của nhà Trường, kết hợp với Chủ trì của Chùa cùng với các hoạt động thực tiễn, thiết thực nhằm thanh lọc tâm hồn và giải tỏa mọi áp lực học hành để tiếp tục một kì học mới sắp tới.
Bên cạnh đó, Nhà trường còn nhằm mục đích kết nối giữa sinh viên và giảng viên trong trường qua khóa hoạt động rèn luyện tâm hồn và cải thiện những rào cản thắc mắc của sinh viên với giảng viên và nhà trường.

Cách Đăng Kí Tham Gia

Các Sinh viên đăng kí tham gia Khóa hoạt động này bằng cách điền nội dung thông tin vào mẫu câu hỏi mà nhà trường đã thiết lập sẵn và thực hiện qua những cách sau đây và có hiệu lực đăng kí bắt đầu từ ngày 30/05/2020 đến 04/06/2020 (*mọi trường hợp đăng kí trước đều không được chấp nhận):

1.Đăng nhập tài khoản Email FPT mà nhà trường đã cấp cho sinh viên ở trên google:

– Việc đang nhập tài khoản email FPT mà nhà trường cấp cho sinh viên là một cách để nhà trường quản lí sinh viên của chính mình, kiểm soát được số lượng người tham gia và lên số lượng thống kê chính xác gửi cho Thiền Sư tổ chức khóa thiền và cùng nhau dễ dàng điều chỉnh khóa hoạt động sao cho hợp lí nhất.

Đăng nhập bằng mail FPT
 

2.Truy cập đường link mà nhà trường tạo lập sẵn:  Điền Form Thông Tin

– Điền form thông tin cá nhân là một hình thức quan trọng để biết rằng các bạn sinh viên chắc chắn sẽ phải tham gia khóa thiền này, vì đã có những danh sách cụ thể được điền vào form đăng ký.

Form Thông Tin Cụ thể

3.Cam kết tham gia và Đóng phí trực tiếp tại Ap.poly.edu.vn bằng các bước sau:

  • Sinh viên FPT Polytechnic Hà Nội sẽ đóng phí qua hình thức Chuyển khoản với nội dụng chi tiết được ghi rõ như sau:
  • Tên tài khoản: TRƯỜNG ĐẠI HỌC FPT.
  • Số tài khoản: 42710004668899.
  • Ngân hàng: BIDV – CN Quang Minh.
  • Tên sinh viên: <Nguyễn Văn A>.
  • MSSV: <PH12345>.
  • Số Tiền phải nộp: 350.000 (vnđ) – tiền xe di chuyển đi và về + tiền quần áo.
  • Nội dung: Phí Di Chuyển và Quần áo Tên đăng nhập – Số điện thoại người nộp.
  • Ví dụ: Phí Di Chuyển và Quần áo KhoanhNV PH01234 – 0987654321.

Những Lưu ý Và Lợi ích khi tham gia

*Lưu ý:

  • Do nhà trường chỉ tổ chức tham gia khóa thiền cho sinh viên trong 1 tuần, vì lịch nghỉ hè của học sinh FPT Polytechnic Hà Nội khá ngắn, nên không thể tham gia trọn vẹn khóa tu 10 ngày miễn phí của khóa thiền được. Ban Cán Bộ và phòng Cộng Tác Sinh Viên sẽ trực tiếp tham gia cùng và quản lý sinh viên trong trường với sự nghiêm túc và tuân thủ mọi nội quy mà khóa thiền đặt ra.
  • Mọi sinh viên khi tham gia phải kí cam kết thực hiện theo quy định và chỉ thị từ những giảng viên hoặc chủ trì Chùa của khóa hoạt động. Sinh viên khi thực hiện mà vi phạm trái với những nội quy sẽ bị kỉ luật theo quy định của nhà trường và bị trả về nơi cư trú.
  • Khi tham gia hoạt động Khóa Thiền Vipassana này thì mọi sinh viên nên đem theo những vận dụng cần thiết, không đem theo quá nhiều đồ không cần thiết như đồ ăn vặt, quần áo bình dân bởi đa số toàn mặc quần áo thiền của chùa phát cho, phù hợp với Size mà mình mong muốn đã được thể hiện trong phiếu đăng kí mua áo trên form đăng kí tham gia của Trường.
  • Thời gian tham gia khóa thiền là thời gian mà sinh viên phải hoàn toàn tách xa khỏi thế giới bên ngoài, tập trung tịnh tâm, thư giãn và tách biệt khỏi internet hoặc smartphone, nên sinh viên phải nộp lại cho cán bộ nhà trường quản lí.
  • Việc ăn uống ở chùa đa số là đồ ăn chay và các đồ ăn khô nên học sinh nào cảm thấy không tham gia việc ăn uống được, hãy liên hệ cho phòng cộng tác sinh viên tư vấn, trước khi bỏ ăn trong các bữa ăn theo lịch trình của Chùa.

*Lợi ích tham gia:

  • Lợi ích tham gia hoạt động thiền Vipassana này là nâng cao khả năng làm việc nhóm của sinh viên, cải thiện kĩ năng giao tiếp và những lời văn sử dụng hàng ngày. Cử chỉ hành động sẽ được rèn giũa thông qua các lời kinh của Thiền Sư giảng.
  • Hoạt động tham gia này sẽ tạo cho bản thân một cách tự lập hơn trong cuộc sống, cũng như các công việc được giao như quét sân, nấu cơm (nếu bạn có tài năng và phải xin phụ bếp các thiền sư trước khi làm), tụng kinh, xách nước, và các hoạt động thực tế khác theo một quy trình đặt ra trong khóa thiền này.
  • Các bạn tham gia sẽ gặp gỡ được nhiều giảng viên của FPT, tạo cơ hội cho các bạn kết hợp với cải thiện chuyên ngành của mình thông qua những lần giao tiếp kể chuyện với các giảng viên đó và sẽ học được rất nhiều điều hay, bổ ích khác từ họ.

 

Tổng Kết:

Qua bài viết vừa rồi, các bạn có mong muốn được tham gia hoạt động trải nghiệm thực tiễn khóa thiền Vipassana do trường FPT Polytechnic Hà Nội tổ chức không? Nếu muốn các bạn hãy chuẩn bị những khoản tiền vừa đủ, một balo vận dụng cần thiết để tham gia ngay hoạt động bổ ích và thiết thực gắn kết do nhà trường mang lại nào.
Hãy Đăng kí nhanh để thay đổi bản thân, thiết lập lại cuộc sống và giải tỏa mọi căng thằng, áp lực sau kì thi tại đây nào.
 
 
– Tìm hiểu thêm về các bài viết liên quan đến khóa thiền Vipassana bổ ích khác tại đây:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

-