THAM GIA TÌNH NGUYỆN-TẠI SAO KHÔNG?

41 lượt xem Digital
0 3571

Khám phá những điều mới mẻ cùng chương trình tình nguyện

Bạn muốn thử sức với những điều mới mẻ, khám phá nhiều nơi, học được những điều bổ ích mà ở trường học không thể có được, hãy đến với tình nguyện, Thanh xuân của bạn sẽ không bị lãng phí. Sau đây là những lý do khiến bạn muốn tham gia tình nguyện ngay lập tức.

Tình nguyện giúp bạn học hỏi được nhiều kỹ năng

Tại sao lại nói như vậy, vì khi tham gia tình nguyện, bạn sẽ được trau dồi, học hỏi các kỹ năng: làm việc nhóm, phân công, có trách nhiệm, khả năng ứng biến trước đám dông, giao tiếp tốt hơn khi làm việc trong một đoàn thể, và với mọi người xung quanh dần dần những kĩ năng đó sẽ cùng bạn đi suốt 1 quãng đường dài, giúp ích rất nhiều cho công việc và tương lai sau này của bạn

Khả năng làm việc nhóm được nâng cao

Khám phá được bản thân

Khi tham gia hoạt động tình nguyện, bạn sẽ được khám phá những khía  cạnh hoàn toàn mới của bản thân, mà có lẽ ngay cả đến chính bản thân bạn cũng phải ngạc nhiên.

Bạn nhút nhát, sợ hãi đám đông, hãy tham gia hoạt động tình nguyện ngay đi, vì biết đâu được, sau khi tham gia bạn lại tràn đầy tự tin, cởi mở và hòa đồng hơn đấy

Cởi mở và hòa đồng hơn

Cơ hội việc làm rộng hơn

Nghe khó tin! nhưng không, đó hoàn toàn là sự thật, với cơ hội gặp gỡ, trải nghiệm tình nguyện cùng nhiều người, bạn sẽ phát triển được nhiều mối quan hệ. Từ các nhà tổ chức, thiện nguyện hay bổ sung vào CV của bạn, cũng đủ để bạn nhận được cái nhìn khác của những nhà tuyển dụng

Khám phá nhiều nơi nhờ hoạt động tình nguyện

Bạn sẽ được đi nhiều nơi, khám phá nhiều vùng đất mới, mỗi nơi đều khác nhau, đều có những trải nghiệm, phong cảnh độc đáo riêng.Bạn muốn khám phá rừng, gặp những em nhỏ người dân tộc ở Hà Giang, Lai Châu… và nếu là một người ưa sự chinh phục thì nhất định hãy tham gia hoạt động  tình nguyện, để được trải nghiệm từng ngõ ngách của dải đất hình chữ S nhé.

tình nguyện vì trẻ em vùng cao

Gặp gỡ được nhiều hoàn cảnh đa dạng

Mục đích chính của hoạt động tình nguyện là giúp đỡ những mảnh đời khó khăn, làm xã hộ tốt đẹp hơn, lá lành đùm lá rách. Vì vậy, khi đi tình nguyện, việc được tiếp xúc, gặp gỡ với nhiều hoàn cảnh, số phận là điều tất yếu.

Có những hoàn cảnh trong số ấy có thể cho ta những kinh nghiệm, bài họ quý báu trong cuộc sống, về tình thương giữa người và người, hãy cách mọi nguwoif đối xử với nhau: luôn chân thàn và ấm áp.

Tặng quà cho học sinh nghèo vùng cao

Làm những việc bạn chưa hề nghĩ tới

Xây nhà, làm cầu, sửa chưa đường, nấu ăn, múa hát… tất cả những trải nghiệm thú vị trên bạn sẽ đưởng tự mình trải nghiệm. Với sự giúp đỡ của đồng đôi, mọi người xung quanh, bạn nghĩa bạn không thể làm được?. Không, bạn sẽ làm được tất cả khi tham gia hoạt động tình nguyện, xòa nhập cùng mọi người, chắc chắn đây sẽ là một hoạt động ý nghĩa và khó quên trong cuộc đời của bạn.

Thay đổi suy nghĩ cuộc đời của chính bạn

Những tiếng cười, những câu hát, những lời nói trong quá trình tham gia có thể sẽ thành động lực cho bạn trong tương lai, cho đi để nhận lại, bạn giúp mọi người, giúp những mảnh đời, hoàn cảnh còn khó khăn nhưng cũng thông qua đó, bạn nhận lại được sự trưởng thành trong chính suy nghĩ của mình. Hãy thay đổi ngay bây giờ – không bao giờ là muộn.

nụ cười của những người làm tình nguyện

Gây sự ảnh hưởng, lan tỏa đến những người xung quanh

Những người xung quanh gần nhất với bạn: gia đình, con cái, hàng xóm sẽ ít nhiều noi gương theo bạn, người thân tự hào, bạn cũng chính là người truyền cảm hứng cho những đứa con của mình. Hãy thử nghĩa khi bạn có con và chúng biết được rằng bạn đã làm được gì cho xã hội, chúng sẽ tự hào, học tập bạn, rèn luyện được đức tính không thờ ơ với mọi thứ xung quanh, trở thành một con người có ích cho xã hội.

hòa đồng thân thiện trong hoat động tình nguyện

Mở rộng vốn hiểu biết, tầm nhìn

Khi làm từ thiện, bạn gặp gỡ những nguwoif có hoản cảnh khó khăn hơn bạn, từ đó sẽ rút ra được nhiều bài học, quý trọng những gì bản thân mình đang có, sức khỏe, hạnh phúc. Không những thế bạn còn nhinf nhận được sự chia sẻ, cảm thông trong chính cuộc sống thường ngày.

Giúp gắn kết mọi người

Không ai muốn cô đơn, hay đi 1 mình trên 1 con đường cả, muốn hạnh phúc, muốn thành công thì phải có nguwofi đồng hành, những đồng đội, mọi người đôi khi cần phải tìm đến nhau để tồn tại. Nhưng hiện nay, khi mà nền kinh tế phát triển, những truyền thống, sự gắn bó hình như đang bị xem nhẹ, nới lỏng.

Vậy hãy thử tìm đến tình nguyện, nơi gắn kết yêu thương, xóa nhòa những khảnh khắc đó, từ những người không quen biết, các bạn sẽ đucợ kéo lại gần nhau hơn, cùng xây dựng một cộng đồng văn minh, lịch sự và trần đầy tình yêu thương.

mọi người gắn kết với nhau qua hoạt động tình nguyện

Tham gia hoạt động tình nguyện để học hỏi thêm nhiều điều bổ ích, nơi có thể giúp ta trang bị thêm nhiều kiến thức mới mẻ về tình người, về xã hội, là một nơi trải nghiệm hoàn toàn phù hợp với tất cả mọi người không phân biệt tuổi tác, nơi mọi nguời xích lại gần nhau hơn. Làm mới bản thân, giúp ích cho bản thân, công việc, xã hội. Hãy đến với tình nguyện để thỏa sức khám phá bản thân theo nhiều cách riêng và đặc biệt nhất.

Nếu có ý muốn tham gia, các bạn có thể đăng kí theo Link dưới đây: form đăng kí

XÁCH BALO LÊN VÀ ĐI TÌNH NGUYỆN NGAY NÀO!!

xem thêm: tại đây.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

-