Tại sao sinh viên nên tìm cho mình 1 ngôi trường tốt?

36 lượt xem Digital
0 3023

Hiện nay có rất rất nhiều những trường đại học, cao đẳng mở ra, trường nào cũng đa dạng nghành nghề. Những lời lẽ quảng cáo, hứa hẹn về 1 ngôi trường tốt, ra trường sẽ có việc làm và  lực lượng đào tạo rất tốt……vv… vậy thì ngôi trường như thế nào là thực sự tốt, và tại làm sao sinh viên phải lựa chọ cho mình những mái trường thực sự tốt để theo học. điều này hết sức quan trọng…..

Mỗi sinh viên khi ra đời, học xong môi trường cấp 3 họ đều phải xâydựng cho mình những ước mơ, hoài bão. Họ có trong mình tuổi trẻ, sự hăng say nhiệt huyết nhưng đổi lại họ chưa có kinh nghiệm cuxg như là kiến thức. bởi vậy họ cần phải chọn cho bản thân môi trường tốt, không chỉ tốt về giảng dạy, vị tri địa lí phù hợp mà còn về yếu tố con người……

Họ sẽ được gì từ một ngôi trường tốt?

Một ngôi trường tốt, trước tiên họ sẽ được tiếp xúc với những giảng viết tốt, nhiệt huyết vui vẻ và đặc biệt hơn đó là luôn cống hiến hết mình cho sinh viên yêu dấu của họ. học tại ngôi trường tốt sẽ được tiếp xúc với những trang thiết bị, cơ sở vật chất của trường cũng tốt và phục vụ cho việc học hơn nhiều lần so với những ngôi trường khác. Mỗi trường sẽ có nhiều ngành nghề đào tạo, nhưng ở những ngôi tường tốt chúng ta sẽ được tiếp xúc với lượng kiến thức thật, rộng rất rộng.

Làm thế nào để xác định được ngôi trường thật tốt?

Đây là câu hỏi khá hay! Trước tiên để xác định được ngôi trường tốt thì phải xem ràng là bản thân chúng ta thích gì và cần điều gì?nếu như chúng ta có niềm đam mê về nghệ thuật, ca múa nhạc hay vè năng khiếu…. chúng ta sẽ soạn ra 1 list danh sách trường rồi lựa chọn.

Nếu chúng ta yêu thích về công nghệ thông tin, hay quản trị du lịch… chúng ra cũng tìm ra 1 danh sách những trường có liên quan tới chủ đề đó. cách tốt nhất để chúng ta xác định được rằng trường có thực sự tốt hay không thì phải tham khảo ý kiến của những người đi trước, những người đã và đang theo học tại ngôi trường mà bạn muốn tìm hiểu. chúng ta sẽ khai thác nhiều thông tin từ họ, về chu trình đào tạo

Dẫn chứng về 1 ngôi trường tốt.

Lấy ví dụ từ bản thân tôi- 1 người yêu thích về DIGTAL MARKETING tôi đã tìm hiểu rất rất nhiều về những ngôi trường có ngành này, nhưng rồi ttooi đã chọn Cao đẳng thực hành FPT.  Khi mà tôi quyết định chọn cho mình 1 ngôi trường cao đẳng mà không phair đại học( tôi có trúng nv1 vào đại học sư phạm HN) gia đình luôn ở đằng sau động viên tôi rằng hãy làm điều mình thích và học tại ngôi trường mà mình mong muốn theo đuổi. bởi vì khi có đam mê, thành công sẽ theo đuổi chúng ta. Ngôi trường FPT khi tôi bước vào mọi thứ thật đổi mới. tôi được say mê nghiên cứu, tìm òi về digtal. được va vấp với những bạn trẻ vô cùng năng động và đăc biệt hơn tôi được giảng dạy bởi 1 lực lượng giảng viên dày dặn kinh nghiệm và đầy tâm huyết với sự nghiệp trồng người. Ở nơi đây có những thứ mà tôi nghĩ cả đời này tôi cũng không nhìn thấy được nếu như theo học ở môi trường khác, đó là những kiến thức có thể nói đỉnh cao về ngành kinh tế. Nếu có thể và có cơ hội hãy chọn ngôi trường này nhé! sẽ chẳng hề lãng phí đâu.https://caodang.fpt.edu.vn/tuyen-sinh-cao-dang-xet-tuyen

                                                                        Cao đẳng thực hành FPT

Tại Sao Sinh viên phải tìm cho mình 1 ngôi trường tốt?

có 1 câu nói rất hay trên mạng xã hội mà tôi tâm đắc:” Hãy làm công việc mà mình yêu thích vì chỉ có thế mới khiến cho ta hạnh phúc từ 7h sáng đến 6h tối” trường học cũng vậy, phải tìm cho mình ngôi trường đúng nghành nghề, vừa phải tốt và vừa phải đúng đam mê có vậy mới bền vững. nếu như ngôi trueowngf k tốt sẽ dễ sinh ra chán nản với chúng ta, chán nản sẽ sinh ra bỏ bẵng rồi xao nhãng học hành. việc này là cực kì nguy hiểm. Có được ngôi trường tốt sẽ có được niềm vui trong học tập, điều này làm cho con người ta hăng say và miệt mài học tập, có vậy sẽ sản sinh ra những người rắn giỏi, co chuyên môn cao. tại sao tôi nói Trường FPT là 1 ngôi trường tốt mà mỗi chúng ta nên chọn lựa bởi lẽ ngôi truowgf này là ngôi trường thực học thực nghiệp. họ quản lí đầu ra của trường rât chắc. nhunwgx người theo học tại đây đều phải được trang bị những kiến thức về cả cách làm nguyoiwff và cả về chuyên nghành. có vậy mới đủ điều kiện ra xã hội. vi vậy thậ tốt cho những người dã đam mê nhiệt huyết lại gặp được những ngôi trường tốt thì sẽ hỗ trợ lẫn nhau tạo ra 1 người có thể coi là thành đạt trong xã hội. ngôi trường tốt sẽ mang cho họ những hành trang đầy ắp kiến thức, đầy ắp sự tự tin và hơn nữa là đầy ắp tương lai cũng như sự lựa chọn. cái khó ở đây ở bản thân mỗi sinh viên. chọn sao cho đúng, đi ao cho đúng hướng và nhìn ao cho đúng trường. chỉ có như vậy mới có thể bước tới thanh công vừa nhah vừa ngắn và cũng không qua vất vả. cũng chảng mấy xô bồ.

Bởi vậy, mỗi người chúng ta khi mới chập chững ra đời, mới chập chững hết thời cấp 3. hãy cố tìm tòi cho mình ngôi trường nào đó thật sự tốt, và đặc biệt là phải yêu thisch và đúng đam mê. có đam mê, chọn đúng hướng, nhìn đúng nơi sẽ giúp chúng ta thực là là những người thành công, thực sự trở thành những người thành đạt. Trên đây là những suy nghĩ của tôi về câu hỏi tại sao chúng ta phải chọn cho bản thân 1 ngôi trường thật tốt. hãy đọc hết nó nhé, tôi mong bài viết này sẽ giúp cho các bạn có những kiến thức cũng như lời khuyên để tìm cho mình ngôi trường tốt và phù hợp với bản thân bạn. Cảm ơn đã đọc bài viết của tôi. Thanks you! Thanks you!!!

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

-