4 sự thật đằng sau cộng đồng LGBT

221 lượt xem Digital, Tin tức
0 485

Hiện nay, trên thế giới còn có những những quốc gia, đất nước vẫn luôn kì thị giới tính thứ 3 – cộng đồng LGBT.
Như ta biết, cộng đồng LGBT chính là thế giới họ được sống thật với giới tính của mình – giới tính thứ 3. Ở đây bao gồm cả những người chuyển giới, đây là một nhóm cộng đồng đồng tính, bao gồm những người les, gay và người chuyển giới. Cho tới nay ngày càng được rầm rộ với sự mong mỏi đối với xã hội là được công nhận đối với cộng đồng này.
 

Biểu tượng cộng đồng LGBT

 

Người chuyển giới – LGBT ( Transgender )

Những người chuyển giới họ là những người đã vượt qua những khó khăn, rào cản từ gia đình, chính bản thân cũng như bên ngoài xã hội để có thể sống thật với chính mình, được quyền chuyển thành giới tính thật của mình.
Không những vậy, sau khi chuyển giới, họ còn phải chuẩn bị sẵn một tâm lí để có thể đối diện với gia đình, bạn bè, và cuộc sống bên ngoài với biết bao điều chỉ trích, phân biệt kì thị đối với họ.
Đến với cộng đồng LGBT, họ được sống với cuộc sống của chính mình, không ai có suy nghĩ họ là một người kì lạ. Ở đây họ cũng là những người bình thường như chúng ta. Thượng đế sinh ra cho họ một cuộc sống như vậy, họ đã phải chấp nhận và sống một cuộc sống như bao người.

Người đồng tính – LGBT ( homosexual )

Đối với những người đồng tính thì họ cũng có tâm lí không khác gì những người chuyển giới. Họ cũng phải đối mặt với cuộc sống trước mắt, phải sống với một giới tính khác nhưng khi con người họ là ngược lại.
Với biểu tượng của cộng đồng LGBT với 6 màu, đây là lá cờ được xuất hiện nhiều trên xã hội suốt thời gian qua. Đồng thời vào ngày 26/06/2017 – nước Mỹ đã cho phép những người đồng giới tính tại nước Mỹ họ có thể đến với nhau ( kết hôn ).
 

Đồng tính kết hôn tại Mỹ

 
Bên cạnh đó thì ở Việt Nam vào tháng 7/2018, chính phủ nước Việt Nam vẫn chưa cho phép, ban hành điều lệ để công nhận đối với cộng đồng LGBT, về giới tính thứ 3 và cùng khi đó cuộc hôn nhân giữa những người họ vẫn không được mọi người công nhận.
Con người và xã hội Việt Nam vẫn luôn phản đối và hơn nữa có thái độ kì thị thậm tệ, ghẻ lạnh với cộng đồng đồng LGBT, chính những người thân, bạn bè thân quen khi bị nhận ra, phát hiện họ là người đồng tính.
 

Cộng đồng LGBT ở Việt Nam

 

Đặc trưng của cộng đồng LGBT

Với những người thuộc giới tính thứ 3, họ có quyền được sống một cuộc sống hạnh phúc, họ được phép là chính mình, họ được kết hôn. Chính vì vậy có những người đã đứng lên để chính minh rằng giới tính thứ 3 không có gì là sai, là xấu.
Cụ thể, Lâm Khánh Chi, cô ấy là một trong những người chuyển giới và được mệnh danh là ” Nữ hoàng chuyển giới “. Cô ấy đã chính minh được bản thân là một người thành đạt, không những thế cô ấy đã kết hôn và có con.
Là một người thuộc cộng đồng LGBT, Lâm Khánh Chi đã đứng ra tổ chức đám cưới chung – sang chảnh cho những người đồng tính trong cuộc đồng, đây là một sự kiện hết sức ý nghĩa đối với những người trong cộng đồng LGBT.
 

Đám cưới sang chảnh trong cộng đồng LGBT

 
Ở đây họ có quyền hạnh phúc, và được phép kết hôn. Lâm Khánh Chi không những thể hiện được bản thân dù là thuộc giới tính thứ 3 nhưng vẫn rất tài giỏi và hạnh phúc mà còn giúp những người thuộc cộng đồng nói chung có sức mạnh đứng lên trước xã hội.

Thành công – cộng đồng LGBT

Trong cộng đồng LGBT, có rất nhiều người họ thành công, họ nổi tiếng vì họ vượt qua được chính mình và xã hội, chứng tỏ được bản thân không hề thua kém.
Một trong những người nổi tiếng đó chính là Hoa Hậu Hương Giang, đầu tiên cô đến với cuộc thi Vietnam Idol và trở thành ca sĩ, hiện nay cô ấy không những là ca sĩ mà còn là một hoa hậu rất nổi tiếng hiện nay, được rất nhiều người theo dõi và hâm mộ. Cô không ngại chia sẻ câu chuyện về quá trình chuyển giới của mình với biết bao khó khăn.
Nhưng cô không vì những rào cản đó mà trốn tránh bản thân, mà như những gì ta thấy được cho đến nay cô là một người chuyển giới nổi tiếng nhất và được cuộc đồng công nhận trên mạng xã hội. Cô đăng quang Hoa Hậu chuyển giới vào năm 2018 với biết bao sự cố gắng, không ngừng nỗ lực của mình.
 

Hoa Hậu chuyển giới – Hương Giang ( năm 2018 )

 
Hương Giang cô ấy như là một điểm sáng, đem nguồn cảm hứng lớn đến với những người trong cộng đồng LGBT tại Việt Nam có thể đứng lên chinh phục bản thân và tự mình xây dựng cuộc sống tươi đẹp cho bản thân.
Cho tới nay thì tại Việt Nam, có top 10 người đẹp chuyển giới nổi tiếng tại showbiz Việt như là : Hướng Giang Idol, Hoài Sa, Bảo Ngọc, Lan Phương, Lâm Khánh Chi, Bảo Nhi, Bảo Anh, Gia Kỳ, Linh Anh, Trâm Anh.

Nhóm cộng đồng LGBT

Cộng đồng LGBT mong muốn có tiếng nói chung đối với toàn xã hội không với trong nước mà còn cả với thế giới. Đây họ muốn được là chính họ, họ sẽ không gây hại cho bất cứ ai, đem đến hình ảnh xấu cho một đất nước. Đây họ cũng chính là một công dân của đất nước. Chính vì thế mọi người hãy có một tư tưởng thoải mái và không cảm hơn đối với giới tính của họ.
 

Lá cờ biểu tượng cộng đồng LGBT

Hãy cùng chung tay bảo vệ cộng đồng LGBT – giới tính thứ 3. Mỗi một con người, một trái tim, một sự cảm thông cũng đủ đem đến tình thương yêu, sức mạnh đến với những người trong cộng đồng LGBT.
Bên cạnh đó, những người thuộc giới tính thứ 3, hãy mạnh mẽ can đảm đứng lên đúng với chính mình. Không có gì là xấu hổ và hổ thẹn khi mình chỉ muốn là chính mình. Chính bản thân bạn sẽ thay đổi được cục diện, đừng chỉ vì những rào cản tác động bên ngoài kia mà làm xấu hình ảnh của cộng đồng LGBT.
Cùng nhau vẽ lên một cuộc sống mới, một niềm vui, hạnh phúc. Vì chính chúng ta là một phần góp nên sự tươi đẹp của xã hội, chính ta sẽ thay đổi được suy nghĩ của những con người chưa hiểu và cảm thông cho giới tính thứ 3 và cộng đồng LGBT sẽ có một chỗ đứng trên xã hội này.
Bạn có thể tìm hiểu thêm tại đây:
https://bizpolyhn.com
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

-