Tiếng Anh cần sinh viên nhận thức

45 lượt xem Digital
0 43

Tiếng Anh đang là một trong những ngôn ngữ được nhiều người học và nói nhất hiện nay, vậy nên việc sinh viên nhận thức cũng không nên làm ngơ trước tầm quan trọng và ảnh hưởng của nó. Không chỉ trong giao tiếp hằng ngày, trong học tập mà đặc biệt trong công việc và trong những cơ hội đặc biệt là những cơ hội mang tính toàn cầu xuyên quốc gia, biết tiếng Anh sẽ là lợi thế rất lớn. Trong công việc với cùng trình độ hiểu biết hoặc hơn kém nhau không nhiều khi bạn giỏi tiếng Anh thì cơ hội thăng tiến tăng lương hoặc làm quản lý hoặc làm đại diện của công ty là rất lơn. Hôm nay chúng ta hãy cùng nhau chia sẻ về sự quan trọng của tiếng Anh sau khi các bạn tham khảo qua một vài Bài luận ngắn sau nhé.

1:Tiếng Anh là chìa khóa để thành công

Thời đại công nghệ bùng nổ, tiếng Anh trở thành công cụ không thể thiếu. Hầu hết các nội dung, chương trình internet đều được lập trình, sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ thể hiện chính. Thật tuyệt khi bạn có thể truy cập và làm chủ các kiến thức từ các lĩnh vực khác nhau.

Không chỉ là khoa học, Tiếng Anh len lỏi vào tất cả các ngành nghề. Bởi vậy, bất kể sinh viên nhận thức được chọn nghề nghiệp nào, cho dù ngành tin học, kỹ thuật, du lịch hoặc quản trị kinh doanh, nếu có một khả năng giao tiếp tiếng Anh mạnh mẽ hơn hẳn các đồng nghiệp thì việc có được một cơ hội việc làm tốt là rất khả quan.

Đó cũng là lý do vì sao các trường cao đẳng, đại học hiện nay tiến hành giảng dạy các bài học bằng tiếng Anh cũng như quy định chuẩn đầu ra ngoại ngữ. Sinh viên nhận thức càng ngày, các trường cao đẳng, đại học càng siết chặt chuẩn đầu ra tiếng Anh, không chỉ quy định chuẩn tốt nghiệp mà còn quy định điểm chuẩn trúng tuyển, điểm chuẩn kết thúc mỗi năm học.

Như vậy, đối với các bạn sinh viên, tiếng Anh vừa là áp lực, vừa là thách thức đòi hỏi các bạn bắt buộc phải vượt qua và chiếm lĩnh lấy nó.

sinh viên nhận thức tiếng anh rất quan trọng trong thời kỳ hội nhập

2:Học tiếng Anh giúp sinh viên nhận thức được bản thân và nâng tầm cuộc sống

Các nhà tuyển dụng trong thời kỳ hội nhập sẽ muốn lựa chọn một người có khả năng ngoại ngữ tốt, và tiếng Anh chính là ưu tiên hàng đầu. Khi sinh viên ra trường và mong muốn có cơ hội được làm việc ở một công ty tốt với mức lương cao và môi trường làm việc năng động, ổn định thì chắc chắn không thể không biết giao tiếp bằng tiếng Anh rồi. Tiếng Anh chính là chìa khóa giúp sinh viên nhận thức được khả năng thành công hơn trong tương lai, nâng tầm bản thân cũng như cuộc sống của bạn.

                                                              Giao tiếp tiếng anh tốt giúp sinh viên tự tin hơn

Các bạn cũng hoàn toàn có thể nhận ra, với bối cảnh nền kinh tế mở cửa, hội nhập như hiện nay, ngày càng nhiều các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư sang thị trường Việt Nam, mang lại rất nhiều cơ hội việc làm cho các lao động trẻ. Liệu sinh viên nhận thức để giành cơ hội ngàn vàng này?

Hãy nghiêm túc đầu tư cho bản thân từ ngay bây giờ. Đừng chần chờ hay nghĩ rằng khi nào gần ra trường rồi học hay khi nào đi xin việc rồi mới lọ mọ đi học cấp tốc, vì ngoại ngữ càng thành thục bao nhiêu, cơ hội việc làm càng mở rộng bấy nhiêu!

Mỗi kỹ năng trong tiếng Anh có một lợi ích nhất định đối với tôi và tôi biết cách áp dụng chúng một cách tốt nhất. Kỹ năng nói giúp sinh viên nhận thức cải thiện cả ngôn ngữ và khả năng giao tiếp.

Khi tôi tham gia một lớp học nói, tôi cố gắng nói chuyện với những người khác nhiều nhất có thể, và những lớp học đó giúp tôi trở thành một người tự tin và cởi mở hơn. Kỹ năng nghe dạy tôi cách lắng nghe và hiểu được mọi cuộc trò chuyện. Kết hợp với kỹ năng nói, tôi có thể biết ý chính của cuộc trò chuyện và sau đó trả lời cách phù hợp nhất.

Kỹ năng đọc khiến tôi đọc được nhiều sách hơn cả bằng tiếng Việt và tiếng Anh, và tôi hoàn toàn có thể hiểu nội dung của từng cuốn sách mà tôi đã đọc. Tôi cũng có thể nhớ những chi tiết đó trong một thời gian dài hơn và tôi đã có được nhiều kiến ​​thức kể từ khi tôi bắt đầu đọc. Ngữ pháp là một trợ lý hoàn hảo khi tôi cần viết một cái gì đó, và mọi người nói rằng các bài luận của tôi rất dễ đọc và dễ hiểu.

Mọi người có thể nghĩ rằng chúng chỉ là những kỹ năng đơn giản, nhưng chỉ khi họ học tiếng Anh, họ mới có thể tìm ra giá trị thực sự của nó.

3:Anh ngữ không bao giờ là thừa thãi

Trong quá trình toàn cầu hóa, người dân ở mỗi quốc gia có xu hướng học thêm tiếng Anh ngoài tiếng mẹ đẻ – ngôn ngữ này giúp họ tiếp cận thêm nguồn thông tin mới, giao tiếp trong sinh hoạt hằng ngày, cũng như thực hiện các giao dịch thương mại với người nước ngoài.Sinh viên nhận thức Việt cũng không ngoại lệ, họ coi tiếng Anh như một phương tiện giúp họ tìm được công việc với mức lương đáng mơ ước.

Sẽ có bạn nói rằng tiếng Anh để sau này cần dùng đến thì học cũng chưa muộn. Đúng, không bao giờ là quá muộn để học bất cứ thứ gì đó, đặc biệt là tiếng Anh.

sinh viên nhận thức tiếng anh không bao giờ là thừa thãi

Nhưng sau này, sinh viên nhận thức ra rằng càng lớn, khả năng ghi nhớ, khả năng tiếp thu các tri thức mới của chúng ta càng kém dần. Đó là điều tất yếu, và là hiện tượng hết sức bình thường của não bộ.

Vậy nên, ngay khi chúng ta còn “dư sức” để học, hãy học thật chăm chỉ. Việc làm chủ một ngôn ngữ sẽ khiến sinh viên sau khi ra trường thừa nhận được luôn là tài sản quý giá của bạn, dù bạn đang là sinh viên hay đã tốt nghiệp 10 năm rồi.

Sau này, sinh viên chúng mình cố gắng học chăm chỉ và đều đặn như trước, nhưng khả năng hấp thu kiến thức của mình đã giảm xuống, bộ não mình cũng đã chứa đựng thêm nhiều các thông tin khác (bao gồm cả những thông tin không cần thiết) và không còn “dư” nhiều chỗ để nạp thêm tiếng Anh nữa.

 

Chốt lại, hãy học tiếng Anh sớm, càng sớm càng tốt các sinh viên ạ! Bạn sẽ không bao giờ phải hối hận, mình có thể đảm bảo chắc chắn với bạn như vậy!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

-