Sinh viên học và làm- NÊN HAY KHÔNG

50 lượt xem Digital
0 3052

Nếu ai từng là sinh viên chắc chắn sẽ thấy được ý nghĩa to lớn của thời gian sinh viên ngồi ghế nhà trường này, nó sẽ theo chúng ta không chỉ khi ra khỏi ghế nhà trường hay khi đi làm mà nó còn theo chúng ta suốt cả cuộc đời này đấy. Hiện nay sinh viên luôn có trong mình suy nghĩ rằng vừa học vừa làm, vậy suy nghĩ này là đúng hay sai và rồi việc sinh viên học và làm ấy có nên hay là không?

Trước tiên, làm thêm luôn là trải nghiệm hết sức thú vị khi mà mỗi chúng ta còn là sinh viên, thế nhưng mà vấn đề này lại vấp phải vô cùng nhiều những ý kiến trái chiều. Việc gì cũng sẽ có những mặt tốt và mặt xấu khác nhau, nếu chúng ta đứng giữa bờ cân và cân bằng được mọi việc vậy thì chanwhr phải rất tốt à?

Tại sao sinh viên nên song song giữa học và làm?

Học và làm sẽ giúp cho chúng ta trước tiên là về mặt tài chính-kinh tế.đi làm thêm sớm lúc sinh viên sẽ giúp cho sinh viên có một khoản tiền hàng tháng, điều này giúp cho nhưng bạn trẻ tự chủ được về kinh tế và có trách nghiệm hơn về đồng tiền mình vất vả kiếm ra. có số tiền ấy sẽ giúp được ba mje 1 khoan tiền tự chi cho bản thân, tự bỏ ra tiền để mua sắm sách vở phục vụ cho việc học cá nhân,dôi khi là cũng tự trang bị cho mình nhưng bộ qần áo dẹp mà mình thích, đôi giày mà mình muốn mua. ngoài ra có thể dùng tiền ý để trải nghiệm cuốc sống quanh quanh bằng những chuyến du lijhc phượt bằng số tiền mà chính bản thân kiếm ra. thật tốt nếu mọi việc được thực hiện bằng chính công sức của mình làm ra.Không chỉ về mặt tiền nong mà đi làm thêm còn giúp cho ta tích lũy được rất rất nhiều kinh nghiệm về đời sống, cuộc sống ngoài xã hội, nó giúp ta va vấp nhiều người hơn, hạng người nào cũng sẽ có, điều này giúp chúng ta có thêm những kinh nghiệm ứng xử giao tiếp, 1 vài kinh nghiệm sống cần có. và dăc biệt hơn sẽ rèn cho mình cách quẩn lý và sử dụng thời gian sao cho đúng nhất và phù hợp nhất. cái quan trọng nhất, giá trị nhất mà mọi người sẽ nhìn thấy ở bạn khi đi làm thêm đó là biết trân quý đồng tiền hơn. bởi chỉ có đi làm bạn moiws thấu hiểu đồh tiền khó kiếm đến mức nào đôi khi là bỏ mồ hôi và cũng có khi là bỏ cả bằng máu để kiếm tiền ngoài xã hội, bạn sẽ phải trải qua những cảm giác mà ở với bố mẹ có lẽ bạn sẽ không bao giờ cảm nhận được. đó là vất vả, bưng bê dồ đạc cũng có khi là bị mắng thậm tệ. rồi thì phải thức dậy sớm, thức đến khuya để cân bằng cả việc học và hơn  nữa làm sai ẽ bị trừ lương. có như vậy bạn sẽ trân quý đồng tiền mà chính bản thân kiếm ra.

Tại Sao không nên học và làm cùng lúc?

Bên cạnh những ý kiến ủng hộ vẫn còn tồn tại những ý kiến phản đối việc sinh viên làm thêm khi còn đi học.Trước tiên đó là vất vả hơn, khan hiếm hơn về mặt thời gian. điều này lầm tổn thương hại đến sức khỏe,Khi bạn phải làm nhiều công việc một lúc. Điều này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Những triệu chứng mệt mỏi, đuối sức sẽ dần xuất hiện nhiều hơn. Điều này hoàn toàn không tốt cho quá trình học tập của bạn ở trường. Ảnh hưởng đến học tập là cái ảnh hưởng trực tiếp và có lẽ là nhiều nhất. nếu cứ hòa mình vào làm việc, công việc sẽ rất hó cân bằng cho cuộc sống học hành,nếu mất kiến thức lâu ngày chắc chắn sẽ tạo ra cái gọi là lỗ hổng kiến thức, điều này sẽ khiến chúng ta dần chán nản việc học tập rồi lâu dần sẽ ham mình vào vong xoáy kiếm tiền dẫn đến bỏ bê học hành.

hệ lụy tiếp theo là gặp phải lừa đảo và đa cấp.

Sinh viên khi đi làm thêm sợ nhất là gặp phải các công ty bán hàng đa cấp lừa đảo. Đặc biệt, các bạn sinh viên năm nhất vẫn còn non nớt kinh nghiệm có dễ dàng né tránh được những công ty này?

Bằng những lời mời chào ngon ngọt “không cần bằng cấp”, “không cần kinh nghiệm” vẫn thành công khiến các bạn sinh viên thiếu kinh nghiệm nếu không nhận ra sẽ sập vào bẫy ngay. Từ các mối quan hệ thân thiết trở nên rạn nứt đến nợ nần chồng chất vì mức phí bỏ ra quá cao để “thành công” như lời mời chào của các tổ chức đa cấp lừa đảo.

có rất nhiều vụ sinh viên trẻ bị dính vào đa cấp rồi về nhà lừa hết người nọ người kia https://careerbuilder.vn/vi/talentcommunity/chuyen-sinh-vien-ban-hang-da-cap.35A5011E.html điều này không chỉ mang họa cho bản thân sinh viên mà còn mang lại cho rất nhiều người khác những tai họa mà rẻ nhất là mất tiền mà nhiều khi là mất cả cái gọi là nhân cách.

                                       Lừa đảo đa cấp mục tiêu chính là sinh viên mới

Mỗi chúng ta phải thật tỉnh ttaos trước những cám giỗ. với tinh thần nhìn vào thực tế khoong nghe lời viển vông, sinh viên sẽ giúp được bản thân và gia đình thoát khỏi cảnh dính và đám đa cấp có thể gọi chúng là những con rắn độc hút máu người.

Việc làm hêm ở sinh viên học và làm thật ra dúng hay không lợi hay là hại còn tùy thuộc vào suy nghĩ và cách làm thực hiện của mỗi người, cá nhân tôi thấy rằng việ đi làm thêm hết sức huxu ích nếu như chúng ta biết cân bằng giữa học và làm. có vậy chúng ta mới không xao nhãng việc học hành mà vẫn mang lại cực kì nhiều hiệu quả. cũng là 1 sinh viên, tôi luôn cân nhắc cho mình giữa học và làm, bởi đi làm tôi sẽ duy trì dduojc cuộc sống thoải mái dễ thở hơn 1 chút ở nơi HÀ Nội đông người này, Hãy đọc bài viết của tôi nhé, sẽ giúp ích cho cacsc bạn phần nào đó trong cuộc sống sinh viên. Thanks you!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

-