• Trang chủ
  • Digital
  • Sinh viên cần biết gì về ngành thiết kế đồ họa-20

Sinh viên cần biết gì về ngành thiết kế đồ họa-20

49 lượt xem Digital
0 241

Thiết kế đồ họa

Trong cuộc cách mạng công nghệ hiện nay, các doanh nghiệp đã đưa ra nhiều cách thức đưa sản phẩm đến với tay người tiêu dùng. Từ các hình thức truyền thống cho đến các hình thức hiện đại và một trong số các hình thức hiện đại đó là đưa sản phẩm nổi bật cuốn hút bằng hình ảnh thông qua thiết kế đồ họa.

Thiết kế đồ họa là gì?

Thiết kế đồ họa hay còn gọi là Graphic design. Ta có thể hiểu đơn giản, đây là ngành học kết hợp giữa sáng tạo và thẩm mỹ thông qua các công cụ đồ họa để truyền tải thông điệp, sản phẩm, dịch vụ … bằng những hình ảnh đẹp, ấn tượng tới người xem.

Graphic design là ngành học năng động, đóng vai trò quan trọng và có mặt ở hầu hết các lĩnh vực của đời sống công nghiệp. Sự phát triển của ngành công nghiệp quảng cáo dẫn theo sự phát triển của ngành này.

Đồ họa là một lĩnh vực truyền thông trong đó thông điệp được tiếp nhận qua con đường thị giác. Thiết kế là tạo ra các giải pháp bằng hình ảnh cho các vấn đề truyền thông.

Tương lai của thiết kế đồ họa như thế nào?

Trong cuộc cách mạng công nghệ hiện nay thiết kế đồ họa đang là 1 ngành phát triển. Nó có tầm ảnh hưởng đến hầu hết các ngành nghề trong xã hội hiện nay .

Với sự phát triển nhanh chóng của nền kinh tế cùng nhu cầu thương mại không ngừng của con người, thiết kế đồ họa trở nên cần thiết và là một loại hình công việc không thể thiếu trong bối cảnh việc làm hiện nay.

Ở Việt Nam, việc dùng các thuật ngữ đồ họa chỉ là tương đối, bởi việc đặt tên các thuật ngữ đồ họa là dựa trên ý nghĩa sử dụng của nó. Ví dụ như đồ họa thương nghiệp, đồ họa vẽ tem, đồ họa quảng cáo, tạo dựng thương hiệu, truyền thông đa phương tiện,..vân..vân…

Ngày nay với sự phát triển không ngừng của công nghệ thông tin và quỹ thời gian con người dành cho mua sắm bị thu hẹp thì con người dần chuyển qua mua sắm và giao dịch online nhiều hơn. Hàng ngày, mỗi người có thể dùng điện thoại, máy tính, tivi thông minh để lựa chọn các sản phẩm mình cần.

Chính vì sự rộng rãi của mạng internet hiện nay mà các website giới thiệu sản phẩm, bán hàng… lại càng phát triển . Những website đẹp được chau chuốt thiết kế phần hình ảnh cầu kì luôn được khách hàng chú ý nhiều và lựa chọn nhiều. Nó giúp khách hàng đến gần hơn với sản phẩm và dịch vụ của các  doanh nghiệp một cách trực quan hơn , thu hút khách hàng và mang lại hiệu quả kinh doanh cao hơn cho doanh nghiệp.

Cũng bởi chính vì vậy mà công ty nào cũng muốn có cho mình ít nhất một người thiết kế đồ họa chuyên nghiệp.

Và thiết kế đồ họa thực sự là gì vẫn đang còn là vấn đề tranh cãi. Một số trường đại học vẫn theo quan điểm đào tạo đồ họa là trang trí gần với hội họa, một số các trung tâm đào tạo về sử dụng phần mềm đồ họa coi đồ họa là một phần của tin học và một số trường lại tiếp nhận quan điểm của phương Tây coi đồ họa và một lĩnh vực truyền thông. ( theo Wikipedia )

Thiết kế đồ họa giúp cho doanh nghiệp đưa sản phẩm của mình đến với khách hàng thông qua các hình ảnh cuốn hút người xem , giúp ấn phẩm được nhiều sự chú ý hơn của khách hàng . Ngoài ra thiết kế đồ họa còn giúp các công ty , các doanh nghiệp tạo dựng hình ảnh thông qua các logo , các biển hiệu , các hình ảnh của công từ doanh nghiệp trên website hay mạng xã hội

Cuối cùng , mọi vấn đề thắc mắc của các bạn xin vui lòng gửi về messenger của tôi https://www.facebook.com/thanh.miumiu.251020

Tôi rất vui khi nhận được những phản hồi từ các bạn !!

https://bizpolyhn.com/wp-admin/post.php?post=33694&action=edit

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

-