PHƯƠNG PHÁP HỌC TẬP HIỆU QUẢ – 5 LỜI KHUYÊN DÀNH CHO BẠN

71 lượt xem Digital, Học tập
0 290

Bạn muốn đạt kết quả tốt, hãy đọc, lắng nghe lời khuyên từ chúng tôi:

Từ bỏ cách học xưa cũ, đổi mới phương pháp giảng dạy, học tập:

  • Thực học- thực nghiệm


 
Phương pháp học tại môi trường học tập ở các bậc học sau phổ thông hầu hết giáo viên không ghi tỉ mỉ từng lời giảng lên bảng cũng không đọc cho các bạn chép thay vào đó chỉ đưa ra những luận điểm(những ý chính), hướng dẫn các bạn cách khai thác, tìm tòi tài liệu để các bạn tự phân tích, tìm hiểu.
Đến với môi trường FPT Polytechnic các bạn học sinh được tiếp cận với phương pháp học mới, với tiêu chí ” thực học- thực nghiệm” các bạn không chỉ được dạy về các kỹ năng, kiến thức mà còn được tự chải nghiệm với những trương trình ngoại khóa bổ ích như hội thi Tiếng anh, hội thi Marketting qua đó giúp các bạn sinh viên trau dồi kinh nghiệm thực tế.

  • Các buổi học kỹ năng như : kỹ năng mềm, kỹ năng làm việc nhóm,…


 
song song với các trương trình giảng dạy là các lớp kỹ năng mềm, kỹ năng học tập.. Giúp sinh viên có thêm phần tự tin khi bước vào môi trường mới, cảm thấy hứng thú .phương pháp học tập này giúp các bạn sinh viên dễ dàng hòa nhập với môi trường mới.

  • Triển khai các bài giảng online giúp sinh viên chủ động trong thời gian học tập.


Thay vì phải căng mình “chạy xô” các buổi học trên lớp thì giờ đây sinh viên có thể chủ động trong thời gian học tập với phương pháp học online có thể xem đi xem lại nhiều lần. Vì hầu hết chúng ta đều không có khả năng xem một lần hay đọc một lần là nhớ, vậy nên với khối lượng kiến thức khổng lồ mà chúng ta sắp phải thu nạp thì cần rất nhiều thời gian để nghiên cứu tìm tòi và hiểu rõ.
Nếu chỉ được dạy các kiến thức kết hợp với phương pháp học cũ như việc ghi chép thì số lượng kiến thức chúng ta phải ghi chép là rất lớn, rất vất vả và khó để học, vậy nên phương pháp học online là rất hiệu quả khi có thể xem được nhiều lần cùng với các bộ câu hỏi đi kèm mỗi bài giảng giúp ta có thể hiểu và ghi nhớ bài rất tốt.

  • Các câu lạc bộ , nơi để sinh viên giao lưu tìm tòi sáng tạo.


Các câu lạc bộ rất được phát triển trong và ngoài nhà trường. bên cạnh các hoạt động vui chơi giải trí của các câu lạc bộ như câu lạc bộ guitar, câu lạc bộ  múa, câu lạc bộ bóng đá,.. thì bạn cũng có thể tham gia một số câu lạc bộ để được trau dồi thêm vốn kiến thức của bản thân như câu lạc bộ Tiếng anh, câu lạc bộ Java dành cho sinh viên yêu thích lập trình. Đây là phương pháp học tập “vừa học vừa vui chơi” giúp sinh viên giảm bớt căng thẳng sau các giờ học trên lớp.

Và hơn hết để có thể học tập thật tốt trong môi trường năng động Fpoly chúng tôi có vài lời khuyên cho bạn:

1. Tạo niềm tin tích cực cho bản thân.

Phương pháp học tập tốt là tạo niềm tin tích cực, tạo cho ta một động lực mạnh mẽ để thực hiện mục tiêu. Hãy liệt kê những điều mà bạn tin mà bạn có thể làm được ra một cuốn sổ tay, một tờ giấy nháp hay bất kỳ vật gì. Giả sử như một số niềm tin tích cực của mình là:

  • Đạt điểm tuyệt đối trong các bài kiểm tra của các môn Toán, Lý, Hóa, Ngoại Ngữ.
  • Đạt học sinh giỏi cả học kỳ I và học kỳ II.
  • Đạt học bổng đi du học ở nước ngoài.
  • Trở thành 1 tỷ phú trong tương lai hay lọt vào top 10 người giàu có nhất thế giới… bla bla bla…

Nếu gia sử bạn có sơ xuất gì mà không đạt được những kết quả mà bạn đã đề ra, đừng bỏ cuộc và hãy học hỏi từ những sai lầm của bạn và làm lại cho tới khi thành công.

2. Đặt mục tiêu phấn đấu cụ thể, rõ ràng.

Những mục tiêu là nguồn động lực to lớn thúc đẩy bản thân có tinh thần và thái độ chăm chi để làm việc, học tập. Hãy cố gắng hết sức thực hiện thành công từng kế hoạch nhỏ trong kế hoạch lớn và coi đó là những nấc thang để đi đến được thành công cuối cùng của bạn.

3. Quản lý và tận dụng thời gian.

Hãy biết quan lý thời gian của bạn một cách thông minh, cân đối thời gian vui chơi, giải trí, học tập, dành cho gia đình, bạn bè.
Nếu bạn không biết cách quản lý thời gian thì bạn sẽ rơi vào trạng thái bối rối và bỏ đi những công việc mà bạn muốn thực hiện từ trước và như thế bạn sẽ không đạt được bất kỳ điều gì mà bạn mong muốn trong cuộc sống.  Những người như thế thường hay nói những câu như “Để mai rồi tính” hay “Mình sẽ làm việc đó khi có thời gian”.

4. Ứng dụng kiến thức để thực hành.

ứng dụng kiến thức vào thực tế, thực hành những gì đã được học trên lớp.

5. Ôn lại nội dung.

Ôn lại mỗi bài học là phương pháp rất hiệu quả để bạn không bị quên đi những kiến thức mà bạn đã nạp được trong ngày.
 

Ngôi trường Fpt polytechnic là một nơi giúp chúng ta chắp cánh những ước mơ bằng một môi trường năng động và hiệu quả với phương pháp học: thực học – thực nghiệm, giúp nâng cao, cải thiện bản thân. Dẫn hướng ta đến với  những thành công. Nếu bạn còn đang phân vân để chọn một nơi chắp cánh cho những ước mơ của mình, bạn hãy đến với Fpoly, nơi bạn có thể thỏa mãn ước mơ của mình.

Trang tuyển sinh hệ cao đẳng FPT POLYTECHNIC

https://caodang.fpt.edu.vn/tuyen-sinh-cao-dang-xet-tuyen?utm_source=FGS&utm_medium=CDF&utm_campaign=CDF&gclid=Cj0KCQjwpLfzBRCRARIsAHuj6qXK3mBu_7a6htprarsnsnYP8tzV-ECbEDDuHIm15vqBMn-NSWMzUOQaAv5zEALw_wcB
https://bizpolyhn.com/phuong-phap-hoc-tap-dat-hieu-qua-5-loi-khuyen-cho-ban/
 
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

-