• Trang chủ
  • Digital
  • Toàn dân Việt Nam đã làm gì để phòng chống dịch Covid-19

Toàn dân Việt Nam đã làm gì để phòng chống dịch Covid-19

98 lượt xem Digital
0 2597

Trước tình hình dịch bệnh viêm phổi do dịch Covid-19 gây nên cho toàn dân không chỉ riêng Việt Nam mà còn nhiều nước khác trên khắp thế giới cảm thấy hoang mang lo sợ. Ngoài việc tuyên truyền người dân phòng tránh dịch bằng các biện pháp thì mới đây toàn dân Việt nam đã kêu gọi lẫn nhau cùng chung tay nguyên góp , ủng hộ để phòng chống dịch Covid-19 có hiệu quả nhất.

Củ thể cho lời kêu gọi chống dịch Covid-19 thì một số cá nhân và tập thể đã hưởng ứng lời kêu gọi bằng cách nguyên góp, ủng hộ tiền mặt hoặc hiện vật cho nhiều tỉnh thành trên cả nước Việt nam . Trong đó không thể không kể đến:

Giới nghệ sĩ kêu gọi chung tay đẩy lùi đại dịch Covid-19.

Trong mùa dịch như hiện nay thì những nghệ sĩ của chúng ta  chịu không ít ảnh hưởng vì phải hủy hàng loạt show diễn lớn do không được tổ chức tụ tập nơi đông người sẽ làm khả năng lây lan bệnh dịch tăng mạnh.

Nhưng họ không hề than phiền về điều đó mà còn kêu gọi lẫn nhau cùng chung tay nguyên góp tiền bạc, của cả vật chất , ai có ít góp ít, ai có nhiều góp nhiều, tùy tâm chúng ta, tấm lòng của mọi người là chính. Cùng nhau đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau hết mức có thể để đẩy lùi được đại dịch Covid-19 đang điễn ra phức tập như hiện nay.

Nó đã ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe cũng như đời sống kinh tế của mỗi người trong chúng ta, làm cho người dân không chỉ riêng Việt nam mà trên toàn thế giới đều lo sợ.  VÌ thế những nghệ sĩ đã mạnh dạn nguyên góp những số tiền không nhỏ vào cho hoạt động ý nghĩa này.

hình ảnh một số nghệ sĩ tiêu biểu ủng hộ tiền để chống dịch Covid-19

Một số nghệ sĩ tiêu biểu như là Hà Anh Tuấn,Chi Pu, Tóc Tiên, Hồ Ngọc Hà, Tùng Dương, Hoàng Thùy Linh, Min …

Hà Anh Tuấn là nghệ sĩ đầu tiên góp tiền ủng hộ với số tiền tài trợ gần 2 tỉ đồng để mua thiết bị máy móc thiết lập 3 phòng điều trị cách ly tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Quảng Ninh.

Tiếp đến là Hồ Ngọc Hà , cô đã cho biết mình góp được 1 tỉ đồng cho việc lắp đặt 2 phòng cách ly áp lực âm.
Chi Pu cũng không kém, cô thông báo tài trợ 5.000 bộ đồ bảo hộ và 1 tỉ đồng làm phòng cách ly áp âm dùng trong điều trị người nhiễm Covid-19 cho cơ sở y tế Hà Nội.
Tùng Dương và Hoàng Thùy Linh ủng hộ 2.000 bộ đồ bảo hộ chống dịch Covid-19 cho Bộ Tư Lệnh Bộ Đội Biên Phòng, cac trung tâm y tế và công an tại Hà Nội.
Tóc Tiên vào cuộc ủng hộ 100 triệu đồng , Linh Nga ủng hộ 500 bộ quần áo bảo hộ .
Min cũng đã ủng hộ 10.000 chiếc khẩu trang và 500 chai nước rửa tay cho Bệnh viện Nhiệt đới Trung Ương để hỗ trợ các bác sĩ trong công cuộc phòng chống dịch Covid-19 như hiện nay.
Vợ chồng Ông Cao Thắng- Đông nhi cũng góp 50 triệu đồng trong công hoạt động ý nghĩa này
MC Diệp Chi cũng đóng góp 500 bộ quần áo bảo hộ và 2.500 khẩu trang y tế.
Hoa hậu  Ngô Lan Anh  cũng đã đóng góp 5.000 khẩu trang y tế.
Ngọc Thanh Tâm cũng quyên góp hơn 20.000 hộp cá trị giá hơn 400 triệu đồng cho Y tế TP. HCM.
Không chỉ riêng giới Nghệ Sĩ, các doanh nhân trẻ, từ doanh nghiệp nhỏ đến doanh nghiệp lớn đều góp phần rất lớn trong hoạt động ý nghĩa này.

Các doanh nghiệp cũng chi một khoản lớn để nguyên góp phòng chống đại dịch Covid-19

một số doanh nghiệp ủng hộ tiền để phòng chống dịch Covid-19

Nhiều doanh nghiệp đã tích cực quyên góp ngay sau khi được phát động, tiêu biểu là

Tập đoàn TTC, Novaland, Hưng Thịnh, Tân Hoàng Minh, Sacombank, Tổng công ty dầu Việt Nam…

Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam Đặng Hồng Anh và Hội cũng đã huy động được 5 tỷ đồng từ các cá nhân và doanh nghiệp hội viên để ủng hộ Chính phủ sản xuất 10.000 bộ kit phát hiện nhanh virus Covid-19 để tạo điều kiện cho việc phòng chống đại dịch như hiện nay.

Quỹ Đổi mới sáng tạo và Viện Nghiên cứu dữ liệu lớn ( thuộc tập đoàn VinGroup) đã tài trợ khoảng 20 tỷ đồng cho 3 dự án nghiên cứu ứng phó nhanh với dịch Covid-19. Tập đoàn FLC cũng tặng 5 tỷ đồng hỗ trợ Bộ Y tế trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Tập đoàn TH đã tổ chức lễ trao tặng 1 triệu ly sữa (tương đương khoảng 8 tỷ đồng) cho Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam để hỗ trợ những người đang bị cách ly vì dịch Covid-19.

Grap Việt Nam tặng 100.000 khẩu trang y tế cho Bộ Y tế để gửi tặng 33 trung tâm y tế thuộc 7 tỉnh biên giới, gồm Điện Biên, Cao Bằng, Hà Giang, Lạng Sơn, Lai Châu,Lào Cai và Quảng Ninh.

Công ty CP Y tế Danameco trao tặng cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP (CDC) 30.000 khẩu trang y tế, 1.000 bộ đồ chống dịch cùng 5 máy monitor theo dõi bệnh nhân còn Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam (TKV) cũng tặng CDC tỉnh Quảng Ninh 200.000 khẩu trang chống dịch Covid-19.

Viẹtlott cũng trao tặng nhiệt kế điện tử và gel kháng khuẩn trị giá 100 triệu đồng cho tỉnh Vĩnh Phúc (địa phương bùng phát dịch). Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) đã hưởng ứng bằng cách đóng góp 10 tỷ đồng, chung tay đẩy lùi đại dịch Covid-19

Công ty Honda Việt Nam cũng đã ủng 10 tỉ đồng để phòng chống dịch Covid-19.

 

Người dân cũng chung tay ủng hộ để phòng chống dịch Covid-19

gạo của bà Bích Thủy ủng hộ để phòng chống dịch Covid-19

Bà Trần Bích Thủy ở Bắc Giang cũng đã ủng hộ 50 tấn gạo đến các đơn vị bộ đội đóng trên địa bàn 3 tỉnh Bắc Giang, lạng Sơn, Ninh Bình, nhằm hỗ trợ công tác hậu cần để góp phần đẩy lùi dịch Covid-19. Đây không phải là lần đầu tiên bà Thủy giúp đỡ người nghèo. Trước đây, bà từng ủng hộ dân những vùng lũ quét, hàng năm vẫn trích lợi nhuận công ty giúp những người có hoàn cảnh khó khăn và xây dựng trường học ở địa phương.

Vậy còn chúng ta thì sao , đừng trần trừ nữa . chúng ta chậm 1 phút thôi cũng có nguy cơ hủy hoại cả một tương lai vì vậy hãy chung tay ủng hộ bằng tấm lòng của bản thân các bạn để cùng nhau đẩy lùi đại dịch Covid-19 nhé.

Mọi thông tin liên hệ và thắc mắc các bạn hãy để lại bình luận hoặc inbox cho tôi , tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc của cac bạn.

Xem thêm các hoạt động từ thiện khác

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

-