Danh sách những điểm phát lương thực miễn phí trong mùa Covid-19

0 1111

Với mục đích giúp những người dân nghèo vượt qua đại dịch viêm đường hô hấp cấp, Chính phủ nhà nước cùng rất nhiều các nhà hảo tâm đã thành lập điểm phát lương thực miễn phí. 

1. Hà Nội có 6 điểm phát lương thực miễn phí cho người dân:

Hội Chữ thập đỏ phối hợp với huyện Hoàng Mai, Đống Đa, Cầu Giấy, Thanh Xuân, Đông Anh, Nam Từ Liêm phát lương thực miễn phí bắt đầu từ ngày 15 tháng 4. Đối tượng hướng tới là những người dân bị rơi vào hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của virut corona để những người này không phải chịu cảnh thiếu thốn thực phẩm.

Hoạt động sẽ diễn ra đến hết ngày 25 tháng 4 tại 6 địa điểm sau:

– Trường THCS Đại Kim, phường Đại Kim (quận Hoàng Mai);

– Trung tâm Y tế phường Phú Đô (quận Nam Từ Liêm);

– Hội Chữ thập đỏ quận Cầu Giấy, số 4 Phạm Hùng (quận Cầu Giấy);

– Hội Chữ thập đỏ quận Thanh Xuân, số 134 Quan Nhân (quận Thanh Xuân);

– Hội Chữ thập đỏ quận Đống Đa, số 5, ngõ 180 Nguyễn Lương Bằng (quận Đống Đa);

– UBND xã Kim Chung (huyện Đông Anh).

Đích thân bà Nguyễn Thị Xuân Thu – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ đã đến và phát lương thực cho người nghèo tại Trường THCS Đại Kim, phường Đại Kim (quận Hoàng Mai) vào ngày đầu tiên tổ chức. Bà phát biểu và biểu dương hoạt động tích cực mà Hội Chữ thập đỏ đã làm để phòng chống Covid-19.

Phat Luong Thuc 8

Chủ tịch khẳng định virut corona đã gây nên nhiều hệ lụy đến đời sống của người dân, đặc biệt là người nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Hội Chữ thập đỏ không chỉ khích lê, động viên những chiến binh áo trắng nơi tuyến đầu chống dịch bằng những hành động thiết thực mà còn triển khai các hoạt động như phát lương thực cho người nghèo trên nhiều địa bàn cả nước.

Trong tất cả những hoạt động thiện nguyện của Trung ương Hội đều có sự tham gia mạnh mẽ của Hội Chữ thập đỏ Hà Nội.

Ngày đầu tiên thực hiện chiến dịch bà Thu đã phát lương thực và quà tặng giá trị cho 225 người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp. Tổng giá trị quà tặng lên đến 225 triệu đồng.

Ông Đào Ngọc Thiệu cho biết Hội Chữ thập đỏ là một tổ chức nhân đạo có chức năng giúp đỡ người nghèo đẩy lùi đại dịch Covid-19, làm cho cuộc sống của họ bớt đi gánh nặng.

Ông Cung Văn Thành vì dịch nên không có việc làm đã đến buổi phát lương thực để nhận tiền mặt, mì tôm và gạo. Sau khi nhận ông xúc động chia sẻ: “Tôi xin cảm ơn sự quan tâm của Đảng, của Chính phủ và các cơ quan đoàn thể đã quan tâm đến các hộ nghèo như chúng tôi. Đây là chủ trương đúng và là sự quan tâm rất sát sao, đúng lúc”.

3 Dia Diem Phat Gao Mien Phi Giup Do Nguoi Dan 8

Rất nhiều người có cùng cảm xúc với ông Thành trong đó có chị Bùi Thị Minh Nguyệt Nguyệt thuộc hộ nghèo ở quận Hoàng Mai. Chị chia sẻ: “Sự hỗ trợ của Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội đối với gia đình tôi là rất quý giá. Số gạo và tiền này có thể giúp mẹ con tôi trong nhiều ngày tới”.

Ngoài hoạt động phát lương thực, thực phẩm miễn phí, Hội Chữ thập đỏ còn trợ giúp người dân bị cách ly ở thôn Hạ Lôi (Mê Linh) 2 tấn gạo, 500 khẩu trang y tế, 500 chai nước sát khuẩn và 30 triệu đồng tiền mặt. Tổng kinh phí hộ trợ lần này là 130 triệu đồng.

Trong thời gian dịch lên cao điểm vừa qua, Hội Chữ thập đỏ phối hợp cùng địa phương các cấp thành lập các điểm phát lương thực, khẩu trang, nước sát khuẩn, tuyên truyền cách phòng tránh dịch bệnh và trao tặng thiết bị cho các đơn vị y tế lên đến 7,2 tỉ đồng.

2. Phát lương thực tại thành phố Hồ Chí Minh:

Để tránh tình trạng chen lấn, xô đẩy trong mùa dịch corona đang hoành hành, Hồ Chí Minh đã thành lập rất nhiều cây ATM gạo trên địa bàn thành phố. Hoạt động này diễn ra với tiêu chí: “Nếu bạn cần, hãy đến lấy. Nếu bạn ổn, hãy nhường cho người khác”. Dưới đây là danh sách các điểm phát lương thực miễn phí:

– ATM gạo tại 141 Điện Biên Phủ, P.15, quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh.

– ATM gạo tại 204B Vườn Lài, quận Tân Phú, thanh phố Hồ Chí Minh (mỗi người được nhận 1,5 kg và lấy không quá 2 lần/ngày).

– ATM gạo tại UBND xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, thành phố Hồ Chí Minh.

Đây cũng là cơ hội để những người có hoàn cản sống khá giả quyên góp ủng hộ người nghèo hơn mình, chung tay với nhà nước đẩy lùi Covid-19 và thực hiện mục tiêu không ai bị lùi lại phía sau.

Atm Gao Yeu Thuong 4

Cây ATM gạo đầu tiên đi vào hoạt động ở thành phố Hồ Chí Minh do CEO Hoàng Tuấn Anh tài trợ. Gạo là thực phẩm rẻ nhất nhưng chia được cho nhiều người nhất và giúp con người no nhất. Người nghèo đã rất vui mừng khi có thêm những bữa cơm no ấm trong mùa dịch corona.

Mô hình ATM gạo của Giám đốc Công ty Vũ Trụ Xanh là một mô hình có ý nghĩ thiết thực và cần thiết nhất trong thời điểm hiện tại. Mỗi máy được gắn camera để đảm bảo phát cho nhiều người nhất có thể.

Với ATM gạo thì thứ mang ra trao đổi không phải là thẻ như bình thường mà là niền tin, là tình thương giữa con người với con người.

Giám đốc Tuấn Anh chia sẻ: “Tôi không muốn thấy hình ảnh một đứa bé bị đói lấy cắp vài ổ bánh mì để rồi có một tiểu sử không tốt. Khi là con người, không mặc đẹp cũng chả sao không vui chơi cũng chả sao, nhưng ăn uống là nhu cầu cơ bản không thể thiếu. Tốt nhất nên làm gì cho người ta no bụng, hạn chế tối đa những người lầm đường lạc lối”.

Tổng kết những điều cần lưu ý khi đi nhận lương thực, thực phẩm miễn phí:

– Tuân thủ các quy định phòng dịch theo đúng khuyến cáo của Bộ Y tế như đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tối thiểu 2m…

– Tự giác tuân thủ các quy định của điểm cấp phát lương thực, thực phẩm

– Không chen lấn, xô đẩy, vi phạm các quy định phòng dịch.

– Luôn nhớ khẩu hiệu: “Nếu bạn cần, hãy đến lấy. Nếu bạn ổn, hãy nhường cho người khác”

Xem thêm tại đây!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

-