Ô nhiễm môi trường đang là 1 vấn nạn

70 lượt xem Digital
0 2492

Hiện nay trên thế giới đang bị Ô nhiễm môi trường nóng lên do toàn cầu hóa làm thiên nhiên và động vật đang ở trong tình trạng báo động.Thiên nhiên được ví như lá phổi xanh của thế giới vậy mà bây giờ lại đang bị ô nhiễm quá mức cho phép.Tất cả cũng do con người tạo nên một bầu  không khí càng ngày càng đi xuống.Ngày này con người càng khai thác cạn kiệt các tài nguyên như gỗ,đá vôi,than,dầu khí.Khiến cho con người gặp nhiều khó khăn làm không khí càng ngày càng xuống cấp sông hồ thì bị ô nhiễm một cách trầm trọng khiến không ít sinh vật chết đi.

  1. Ô nhiễm môi trường nước:Hiện này môi trường nước của việt Nam ta đang bị Ô nhiễm môi trường một cách trầm trọng ảnh hưởng tới cuộc sống sinh hoạt của người dân.Con người đã xả thải một cách bừa bãi khi không qua xử lý một cách không đúng theo quy trình.Hiện nay các con sông hồ trên toàn Việt Nam đang bị báo động về tình trạng ô nhiễm khiến nước đen đục nhiều khi bốc mùi khó chịu khiến cho nhiều loài cá bị chết và không ít các nhà dân phải chịu khổ.Đối với các công nghiệp họ thải trục tiếp ra sông hoặc ra hồ làm tình trạng ô nhiễm ngày càng nghiêm trọng.

     Ô nhiễm môi trường nước

    

  2. Ô nhiễm môi trường không khí:Hiện nay ô nhiễm môi trường không khí đang là một nỗ lo của nhiều người .Vẫn nhiều người nấu ăn bằng than hoặc đốt các đồ dùng như gỗ ,rơm khiến hông khí khói mù mịt làm gây hại đến sức khỏe.Ngoài ra đường ở việt nam có lượng giao thông phức tạp càng ngày càng nhiều moto,ô tô xuất hiện nên khiến lượng chất đốt khí thải thải ra môi trường không hề ít khiến người dân phải deo khẩu trang mỗi khi ra đường.Hiện nay các nhà máy đang thải ra một lượng lớn khói bụi làm cho không khí trở nên mù mịt và đục hơn.

       Ô nhiễm môi trường không khí

    

  3. Ô nhiễm môi trường biển:Hiện tại ô nhiễm môi trường biển đang bị báo động đỏ vì chất lượng nước càng ngày càng đi xuống dẫn đến màu nước đen đục.Khiến nhiều các loài cá và sinh vật biển đang bị đe dọa tới tính mạng khiến nhiều loài chết và nổi trên mặt nước gây nên mùi hôi thối.Không những thế ở các người dân đánh cá cũng sử dụng nhiều chất nổ để bắt cá đe dọa tới nhiều sinh vật biển và gây ô nhiễm biển một cách trầm trọng.Từ đó chất lượng hải sản cũng bị giảm sút không ít.Đặc biệt các khu du lịch biển và các bãi biển ngày càng nhiều rác thải ra ngoài môi trường hơn khiến cho lượng không khí ngày càng đi xuống.Hậu quả của việc ô nhiễm môi trường  biển là rất quan trọng.

          Ô nhiễm môi trường biển

    

  4. Ô nhiễm môi trường đất:Hiện nay ô nhiễm môi trường đất của chúng ta cũng đang bị ô nhiễm một cách trầm trọng khiến nhiều người nông dân khó khăn trong việc nôi trồng.Nhiều nhà máy xí nghiệp đã thải một lượng lớn chất hóa học xuống lòng đất làm ô nhiễm khiến nhiều cây trồng bị chết.Rác thải ni long khó bị phân hủy cũng được nhiều người vứt bừa bãi không đúng nơi quy định dẫn đến tình trạng đất bị ô nhiễm một cách trầm trọng.

                                                                 Ô nhiễm môi trường đất

   Hậu quả của ô nhiễm môi trường:

 • Đầu tiên là ảnh hưởng tới sức khỏe con người .Thư hai ảnh hường đến nền kinh tế cả nước dẫn đến GDP giảm.Thứ ba khai thác quá nhiều tài nguyên thiên nhiên sẽ là giảm sút lượng tài nguyên hiện có

 • .Ảnh hưởng tới sức khỏe khi chúng ta hít vào những ô nhiễm đó thì hệ hô hấp là bị tổn hại nghiêm trọng.Phổi sẽ bị tổn hại mỗi khi chúng ta hít những thứ độc hại hàng ngày như khói bụi ô tô khói bụi từ việc đốt rơm khói bụi từ nhà máy.Từ đó tích tụ qua mỗi ngày phổi chúng ta sẽ ngày càng suy yếu dần và dẫn đến nhiều bệnh liên quan tới phổi từ đó sẽ làm chúng ta chóng mặt , đau đầu ,gây hại đến nhiều cơ quan khác.

 • Từ đó tích tụ qua mỗi ngày phổi chúng ta sẽ ngày càng suy yếu dần và dẫn đến nhiều bệnh liên quan tới phổi từ đó sẽ làm chúng ta chóng mặt , đau đầu ,gây hại đến nhiều cơ quan khác.Từ những bệnh đó khi chúng ra già đi sẽ liên quan tới các bệnh nặng hơn như tim mạch , đột quỵ do thủ phạm chính.Đối với môi trường nước thì ai cũng biết tầm quan trọng của nước trong cơ thể chúng ta hoặc trong đời sông sinh hoạt hàng ngày rồi.

 • Nước chiếm tới 70% trong cơ thể con người nhưng có một ảnh hưởng không nhỏ là nguồn nước của chúng ta đang bị ô nhiễm một cách trầm trọng.Nếu nhưng chúng ta thường xuyên sử dụng các nguồn nước bị ô nhiễm chúng ra uống vào hoặc sử dụng hàng ngày thì sẽ gây hại nghiêm trọng tới sức khỏe con người.Càng lâu thì bệnh càng dễ phát bệnh như ung thư ảnh hưởng tới tim mạch.

 • Về môi trường biển hàng năm có rất nhiều lường khách du lịch tới thăm nước ta nhưng môi trường biển ngày càng ô nhiễm nghiêm trọng.Càng ngày càng nhiều rác xả ra ngoài dọc các bãi biển khiến cho cảnh quan đi xuống và ô nhiễm một cách nghiêm trọng.Chất lượng hải sản cũng đi xuống vì ô nhiễm nguồn nước và đánh bắt không đúng cách.

              Cách bảo vệ để không bị ô nhiễm môi trường:

 • Bây giờ chúng ta cần chung tay để làm môi trường ít ô nhiễm môi trường hơn làm cho không khí trong lành hơn.Chúng ta cần phải tuyên truyền các cách để bảo về môi trường như nhặt rác ỏ ven biển, vứt rác đúng nơi quy định, không được xả nước thải chưa qua xử lý ra môi trường sẽ gây hại rất lớn đến cuộc sống người dân.

 • Hạn chế tối da xả các loại chất xả thải ra ngoài môi trường khiến cho nguồn nước ô nhiễm các chất hóa học gây hại đến cho sức khỏe con người là rất nguy hại tới sức khỏe.Xử phạt nặng tới các hành vi xả rác bừa bãi, và các nhà máy xả thải khi chưa qua xử lý cần phải xử nghiêm để răn đe các việc làm thiếu trách nhiệm.

 • Cải thiện môi  trường bằng cách trông thật nhiều cây xanh, xả rác đúng nơi quy định, sử dụng các nguônf năng lượng thân thiện như năng lượng gió năng lượng mặt trời.Vậy nên mỗi chúng ta cần phải có ý thức để chung tay bảo vệ môi trường xanh- sạch-đẹp hơn.

       Xem thêm tại webside:

https://kinhtemoitruong.vn/o-nhiem-moi-truong-dat-hiem-hoa-kho-luong-9608.html

https://dantri.com.vn/suc-khoe/20-su-that-ve-o-nhiem-bien-20160428145247336.htm

https://baoquocte.vn/o-nhiem-khong-khi-van-de-khong-cua-rieng-ai-106806.html

https://baotainguyenmoitruong.vn/rui-ro-do-o-nhiem-nuoc-dang-tro-nen-nghiem-trong-295995.html

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

-