• Trang chủ
  • Digital
  • Những ý tưởng kinh doanh, công việc phù hợp cho sinh viên làm.

Những ý tưởng kinh doanh, công việc phù hợp cho sinh viên làm.

34 lượt xem Digital
0 3184

Sinh viên đi làm thêm kiếm tiền, tại sao lại không nhỉ? đổi lại với máu kinh doanh có trong họ, rất có thể họ sẽ kiếm nhiều tiền từ công việc kinh doanh nhỏ lẻ này. kinh doanh nhỏ- kiếm tiền lớn để khẳng định sự trưởng thành của họ. Trước tiên là giảm gánh nặng gia đình sau nữa là họ sẽ tích lũy cho mình những kinh nghiệm, làm để vỡ ra làm để thành công. có rất nhiều công việc cũng như nhiều ý tưởng kinh doanh được sinh viên làm và sáng tạo, cũng có những người may mắn thành công tuy nhiên số ít cũng thất bại. vậy tại sao chúng ta không thử làm???

1: Viết blog, sinh viên làm quen việc rất có thể trở thành Blogger

Nếu 1 người sinh viên giàu ý tưởng và có khả năng ngôn từ văn thơ, hãy thử tạo cho bản thân một trang blog và thực hiện công việc này. Nếu như có đam mê về viết lách cũng hoặc thật tốt hơn nếu cùng với ngành nghề học mà bạn đang theo đuổi thì sẽ rất tốt cho công việc bạn làm. 1 chút văn một chút tương tác từ mạng xã hội và một chút tâm huyết đối với bài viết chắc chắn sinh viên hoàn toàn có thể kiếm tiền từ công việc này bằng cách làm quảng cáo, chèn quảng cáo từ yêu cầu của người quảng cáo vào trong bài viết, từ đó họ sẽ  trả phí cho bạn và hoàn toàn có thẻ kiếm một khoản thu nhập từ công việc đơn giản này. tại Việt Nam cũng có rất nhiều người trẻ tuổi như sinh viên và đôi khi có cả học sinh cũng thành công trên công việc này. thật tốt nếu công việc viết lách yêu thích cũng kiếm ra tiền phải không. Nếu bạn ham đọc, viết nhiều sẽ rèn cho mình cách viết văn, luận điểm luận cứ và lập luận chắc chắn. đôi khi cũng co thể dùng lời văn này để đi viết content quảng cáo nội dung đơn giản cho một số những doanh nghiệp nhỏ.

2: Sinh viên làm ra tiền bằng cách chơi game và trở thành game tNghe kiếm tiền từ chơi game có vẻ là thứ gì đó mơ hồ, bời lẽ tâm lý của sinh viên chơi game sẽ là mất tiền nạp game thì mới trở thành VIP . nghe vậy thôi nhưng chơi game vẫn trở thành vip mà chẳng cần nạp tiền mới là đáng giỏi đáng nể. Tâm lý của phụ huynh luôn nghĩ rawfg game online luôn là cái gì đó dìm chết tương lai của con họ nhưng thật tốt nếu chơi game không những kiếm ra tiền mà không hề ảnh hưởng việc học. có thể kiếm tiền  từ chơi game bằng phương thức cày thuê những acc. sinh viên ngoài thời gian rảnh sẽ nhận cày thuê nic vừa được giải trí và đôi khi kiếm ra tiền từ việc này. hoặc có thể kiếm tiền bằng cách bán đồ( chuyển nhượng món đồ) trên game, những món đồ này thường hiếm và phải chăm chỉ cày cuốc mới có thể ó được. nếu trình độ chơi của một người sinh viên nào đấy đạt tới đỉnh cao thì có thể lập team đi thi đấu giải và điều này cũng làm ra tiền. cũng có thể làm streamer game trên mạng xã hội cũng sẽ có thu nhập khurg lắm.

                                                                                Streamer Độ mixigaming

3: Sinh viên làm gia sư kiếm tiền, tại sao không?

có một câu nói rằng:”Khi bạn giỏi điều gì đừng bao giờ làm nó miễn phí” . mỗi sinh viên đều trải qua những quá trình phổ thông đều được học những kiến thức cấp dưới, vậy tại sao không dùng kiến thức mình tích lũy được dạy bọn trẻ cần gia sư kèm cặp.  thật tốt nếu sinh viên nào đó giỏi tiếng anh, công việc giảng dạy tiếng anh sẽ thu gặt được nhiều tiền hơn đấy nhưng nếu không giỏi tieesnh anh cũng có thể dạy gia sư những môn như toán học, văn học …. những công việc đó không quá vất vả mà mỗi tháng cũng sẽ thu về một khoản tiền chắc chắn không nhỏ đâu, cũng có thể dạy thêm ở các trung tâm gia sư thì lương sẽ ổn định hơn và giờ giấc sẽ nhất quán hơn.

4: Sinh viên làm thêm theo giờ.

Sẽ có rất nhiều nhà hàng quán ăn cần tìm người làm part time ở những của hàng ăn, bán quần áo….https://24htimviec.com/

Phần lớn sẽ trả lương ở mức 15-20.000 đ / 1 giờ làm việc. công việc này cũng kiếm thêm một chút tiền vào thời gian rảnh, tuy rằng không được ổn định lắm nhưng cũng giúp sinh viên làm thêm kiếm được một khoản vào thời gian chết.

5: Sinh viên làm kinh doanh đặc sản vùng quê.

với những người quê xa, hầu hết sẽ có những món đặc sản vùng quê cho riêng mình ví như Nem chua thanh hóa, bánh đa cua hải phòng, vải thiều bắc giang….. với những người máu kinh doanh ngay từ khi còn làm sinh viên họ sẽ nghĩ ra những phương thức bán hàng để đưa mặt hàng quê mình đến với rộng dãi người trên thành phố cũng như mọi người ở trường hoặc đến với những mối quan hệ xã hội mới. Họ có thể bán hàng qua facebook, zalo .,…. bán cho người quen rồi bán cho người lạ với những món đặc sản có sẵn ở quê mình. Nếu thuận thời và làm đúng cacsch rất có thể sinh viên sẽ làm giàu từ công việc đơn giản kinh doanh này.

6: kiếm tiền từ cách làm handmade

Sinh viên bỏ số vốn nhỏ ra đề mua những món đồ đơn giản như dây, nơ…. đồ trang trí. sinh viên sẽ dùng những món đồ ấy bằng chính sự khéo léo từ đôi tay sẽ làm ra những sản phẩm đẹp mắt. từ những sản phẩm ây có thể đam đi bán về dùng làm đồ lưu niệm, những món đồ này sẽ được bán nhiều vào những ngày lễ như valentine, 8/3…. nếu làm đẹp thực sự và giá cả phải chăng chắc chắn sẽ kiếm được tiền từ công việc vặt nhỏ nhẹ này.

Kiếm tiền ở sinh viên là không hề khó, sinh viên làm đúg cách, biết suy nghĩ và tận dụng một chút sẽ có được công việc và số tiền hoa hồng phù hợp, nhưng làm sao phải cân bằng giữa kinh doanh, làm việc  với học hành. phải đặt lên bàn cân về tầm quan trọng giữa học hành và tiền bạc.  Bài viết này là những cách kiếm tiền khác nhau được tổng hợp lại và viết lên, mong rằng sẽ có lợi cho sinh viên khi đọc bài viết này. chúc các bạn thành công. cảm ơn vì đã đọc bài viết này. thanks you!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

-