Những xu hướng mới của social media năm 2020

0 1768

Những xu thế mới của công cụ “ Social media” của ngành Digital marketing 2020.

     Với thời đại công nghệ số như hiện nay việc các doanh nghiệp cá nhân kinh doanh quảng bá sản phẩm của mình trên mạng xã hội , truyền thông , internet đã không quá xa lạ với chúng ta đó chính là công cụ social media.

với tốc độ phát triển mạnh của mạng xã hội thì việc phát triển công cụ social media là một hành động cấp thiết của các doanh nghiệp hay các cá nhân kinh doanh online trên mạng xã hội .

việc phát triển và tìm hiểu Social Media , trau dồi để chúng ta có thể nắm bắt những thông tin , tình hình mới nhất để chúng ta có thể đưa sản phẩm của mình tới khách hàng một cách nhanh nhất.

Những năm vừa qua chúng ta có thể nhận thấy được sự phát triển của hình thức kinh doanh online trên các trang mạng xã hội vd : facebook , instagram , youtube …

và sự phát triển Social Media chưa dừng lại ở đó mà càng ngày nó sẽ được cải thiện và càng ngày nó sẽ phát triển một mình mạnh mẽ không bao giờ hết dừng lại , điều đó được chứng minh trong năm 2020 sắp tới .

Dưới đây là xu hướng quảng mới của social media được sử dụng nhiều nhất trong năm 2020 sắp tới :

Bạn có thể tìm hiểu thêm tại trang web: https://www.ali.com.vn/xu-huong/xu-huong-social-media-2019-ban-khong-the-bo-lo/

Những Xu Hướng Mới Của Social Media Năm 2020

    1.Các hình thức quảng cáo trên facebook sẽ đa dạng và phong phú hơn.

Facebook đã không ngừng cố gắng phát triển ứng dụng của mình và đã có rất nhiều thành công ở các năm khi facebook đã phát triển rất nhiều giao diện và chức năng sử dụng cho người dùng trên các thiết bị điện tử họ đã có những bước phát triển mới trong công cụ Social Media

 •  Thành công nhất là việc facebook đã cho phép người dùng hay các cá nhân có thể đăng sản phẩm kinh doanh hay các video clip quảng cáo sản phẩm.
 •  Không dừng lại ở đó ứng dụng này đã phát triển cho người dùng thêm chức năng “ marketplace”

 

                    công cụ marketplace của facebook

Công cụ này có thể coi như một “ ngôi chợ trực tuyến “ khi mà bạn ngồi ở nhà lướt facebook mà vẫn có thể:

 • tìm kiếm sản phẩm yêu thích ,mà không bị mất thời gian ra ngoài tìm kiếm , thông tin giá cả người bán được hiển thị trên phần thông tin sản phẩm.

Khi facebook giới thiệu chức năng này vào tháng 10 năm 2016 , tính năng market place được sử dụng khá phổ biến ở việt nam hiện nay khi họ có thể tự buôn bán sản phẩm của mình ngay trên trang cá nhân :

 • họ có thể mua bán trao đổi sản phẩm từ tài khoản này sang tài khoản khác .
 • Trước đó nếu bạn muốn tìm kiếm một sản phẩm nào đó bạn cần mua hay cần bán , bạn sẽ phải tìm kiếm trên các trang website hay các ứng dụng như : chotot , lazada ….
 • Nhưng khi tính năng này được giới thiệu thì việc mua bán những đồ gần bạn sẽ không quá khó khăn khi tìm kiếm hay tìm hiểu về giá cả .
 • Hay khi bạn muốn giao bán một sản phẩm nào đó thì cũng rất đơn giản : chụp ảnh sản phẩm , ghi thông tin hàng hóa và số điện thoại để khách hàng có thể liên hệ với bạn và nhấn nút gửi.

 

     2.Qua công cụ Social Media quảng bá sản phẩm qua video 

 

 

quảng bá sản phẩm qua video

 

Ngày trước khi mà mạng xã hội còn quá xa lạ với chúng ta thì việc quảng cáo trên các phương tiện thông tin đại chúng như tv , báo đài , loa phát thanh …  vẫn đang là sự lựa chọn khá là ưu ái của các doanh nghiệp.

Nhưng với năm 2020 việc xem tv hay nghe báo đài đã không được phổ biến ở các thành phố lớn , thay vào đó là việc lên mạng , truy cập web .

vậy nên việc sử dụng công cụ social media khá là phổ biến , rất nhiều doanh nghiệp cá nhân kinh doanh đã sử dụng việc quảng cáo bằng video là một chiến lược đi đầu.

nhưng điều đó nhưng chưa thể khẳng định việc làm này có mang lại số tiền như ý muốn của bạn đã bỏ ra để đầu tư quảng cáo bằng video hay không .

   3.Quảng cáo trên các trang mạng xã hội nhờ công cụ Social Media

Với cuộc sống hiện đại ngày nay thì việc kinh doanh các mặt hàng trên mạng xã hội như facebook , instagram đã quá phổ biến đối với chúng ta , chúng ta có thể kinh doanh rất nhiều các mặt hàng trên các trang mạng đó mà không phải mất một khoản phí nào về mặt bằng … mà chúng ta vẫn có thể kinh doanh qua kênh Social media này.

     1.Quảng cáo qua video trên tiktok

Tik tok gần đây đã trở thành một mạng xã hội có lượng người truy cập lớn nhất và có thể sẽ cạnh tranh với facebook và google . theo các nghiên cứu mới đây , tik tok đã đạt một con số truy cập rất lớn hơn 12 triệu / tháng .

lượt download đã bỏ xa cả instagram và snapchat , số người dùng cũng từ đó tăng lên rất nhanh.

 

                quảng cáo sản phẩm qua video trên tiktok

Theo nghiên cứu mỗi ngày những người dùng ứng dụng này sẽ dành trung bình từ 30’ đến 1 tiếng để hoạt động app , con số này đã lên tới 500 triệu người sử dụng trên toàn thế giới .

nếu các nhãn hàng hay các doanh nghiệp biết cách tương tác với những nhóm đối tượng , những khách hàng mục tiêu qua kênh mạng xã hội này chắc chắn sẽ tạo ra được một ảnh hưởng đối với các nhóm mục tiêu.

. Được ra ngay cách đây chưa lâu , ứng dụng này được ra mắt vào năm 2017 nhưng sự mới lạ và trẻ trung trong đó đã thu hút được lượng lớn người dùng , đặc biệt là các đối tượng trẻ. Vậy chúng ta nên tận dụng nó như nào :

 • Chúng ta cần phải nắm bắt được tâm lí sử dụng của khách hàng với việc ỷ lại vào các video hay còn nói cách khác là lối tâm lý “ thích xem lười đọc “ , nên tik tok đã tập trung vào việc phát triển giúp người dùng sử dụng nhanh chóng.
 • nhà phát triển đã giúp người dùng tạo ra những video ngắn chỉ trong vòng 15 giây và nó đang dần khẳng định đươc sự tiến bộ và vượt trội của mình trong việc hỗ trợ giới trẻ tự do thể hiện cá tính.
 • Việc phát triển thế mạnh là tìm hiểu về sản phẩm và thấu hiểu khách hàng tiềm năng .
 • tik tok đã triển khai hàng loạt chiến lược marketing.

Với những ví dụ mà mình đã nói ở trên đã giúp cho các bạn hiểu thêm phần nào về những xu hướng mới của công cụ social media trong lĩnh vực digital marketing . đây chỉ là những phần ít ỏi trong vô vàn đó

Các bạn có thể tìm hiểu và xem thêm qua website :xu hướng của Socia media 2020

 

Một số bài viết bạn có thể đọc để tìm hiểu thêm :https://bizpolyhn.com/?p=15979&preview=true

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

-