• Trang chủ
  • Digital
  • Những Nỗi lo mà sinh viên mới ra trường thường xuyên gặp phải

Những Nỗi lo mà sinh viên mới ra trường thường xuyên gặp phải

37 lượt xem Digital
0 3068

Học đại học, cao đẳng đối với mỗi người sinh viên thoáng như một giấc ngủ trưa.Tiếc rằng thời gian ngây ngô ấy lại kết thúc quá nhanh đối với một người sinh viên khi mới ra trường, Sinh viên mới ra trường phải đối mặt với vô vàn cam go để khẳng định mình trong xã hội…

Sinh viên mới ra trường vô cùng sợ hai từ ” Thất bại” . nếu thất bại nhiều lần sẽ trở thành cơn khủng hoảng và rất khó để vượt qua. ra trường chính là lúc mỗi sinh viên trưởng thành thực sự, họ phải kiếm tiền, lao động bằng chính những gì họ học được để  kiếm tiền nuôi cuộc sống, từ đó những nỗi lo lại lần lượt kéo đến.

Trước hết phải nói đến khủng hoảng về phương hướng.Nhiều sinh viên mới vào trường không hề nghĩ rằng học xong mình sẽ làm gì, học để làm gì. sau 3-4-5 năm học xong đứg giữa ngã 3 cuộc đời họ thực sự bị mất phương hướng. khi đó để chọn con đường đi tiếp là rất khó. bởi vậy hãy xác định bước đi của bản thân ngay từ khi vào trường học. có vậy mới định hướng được mình sẽ đi đâu làm gì. https://www.dkn.tv/khac/vi-dau-sinh-vien-de-bi-mat-phuong-huong.html

sinh viên bị mất phương hướng dẫn tới bế tắc

Thiếu Kinh nghiệm, kĩ năng của sinh viên mới ra trường

Rất rất khó tìm việc bởi hầu hết những công ty phù hợp đều yêu cầu phải có ít nhất 1-2 năm kinh nghiệm, họ mới chỉ tốt nghiệm cầm trên tay tấm bằng đẹp, vậy thì lấy đau ra kinh nghiệm để xin việc? kinh nghiệm và kĩ năng là thứ tự tích lũy cũng không ai chỉ dạy mình làm được, muốn rút đươc kinh nghiệm thì từ ngay thời gian đi học hay đi làm những công việc gần gần giống chuyên môn. theo học những người đi trước và ngay khi theo học phải xác định mục tiêu thực học thực nghiệp, có vậy mới dễ bề tạo dựng những căn bản.

Khó khăn về kinh tế, tiền bạc duy trì.

Hầu hết những sinh viên mới ra trường  đều suy nghĩ rằng không muốn ăn bám gia đình nữa và muốn kiếm tiền trên sức lao động và kiến thức mình làm được. việc duy trì cuộc sống thường ngày cơm ăn 3 bữa chỗ ăn chỗ ở rồi thì kinh tế tự chủ có lẽ cũng chẳng dễ àng gì. họ không muốn cảnh nằm chờ ăn sẽn tiền bố mẹ trợ cấp gửi lên nữa. Chắc chắn sẽ phải hạn chế việc chi tiêu, cắt giảm chi phí, ăn uống cũng đạm bạc trong khoảng thời gian không gthaajt sự kiếm ra tiền trong tay.

Trái nghành trái nghề.

Trong cuộc sống chung ta sẽ phải đưa ra nhiều lựa chọn cũng như quyết định của minhf, ngay khi bắt đầu hãy chọn cho mình một hướng đi đẻ khong bị mất phương hướng và sẽ ít bị đẩy đến cảnh phải lựa chọn trên những quyết định khó khăn. việc làm trái ngành trá nghề sẽ chẳng có gì xa lạ và đôi khi nó là cần thiết. khi mới ra trường sẽ rất khó khăn về tiền bạc, tiền ăn ở, đồ dặc rồi duy trì cuộc sống còn không lo xong thì chắc rằng hãy khoan nói đến chuyện thực hiện những ước mơ hoài bão, trước tiên hãy lo cho cuộc sống trước mắt đã.  sinh viên mới ra trường sẽ chấp nhận gạt bỏ đi tấm bằng đjep vất vả mới có được trước đến nay để làm những công việc ít yêu cầu về kiến thức hơn, trước hết dể duy kì cuộc sống và sau nữa là phụ giúp gia đình tránh để thời gian bị chết. làm trái ngành trái nghề không hẳn là cái gì đó xấu hay là không tốt. hãy yêu quý công việc tạm thời đó vì nó dang tạm thời giúp bạn vượt qua được khó khăn, biết đâu sau này bạn sẽ có thể kiếm nhiều tiền hơn từ công việc đó thì sao, bởi vì giờ bạn mới chỉ là sinh viên mới ra trường thôi mà…

Thất Nghiệp sau ra trường.

Thất nghiejp sẽ là ác mộng bóp chết xé rách mọi giấc mơ đẹp thuở ban đầu khi bước chân đi học. vượt qua được thời kì này chắc chắn chẳng dễ dàng bởi lẽ xin việc ở đâu cũng khó đâu đâu cũng thấy tuyển việc nhưng chẳng chỗ nao phù hợp với bản thân cả. sinh viên mới ra trường ai chẳng vậy, đều phải trải qua những khoảng khắc nằm chờ điện thoại báo tuyển, chạy xe khắp nơi để tìm công việc phù hợp với khả năng là dược. thật sự là mệt mỏi với đống hồ sơ xin việc, và cứ yên tâm đây là mặt bawfg chung của hầu hết sinh viên mới ra trường. đừng vội chán nản, hãy toàn tâm dồn sức đi tìm cho mình hướng đi đúng đắn. thời gian này có thể học thêm ngoại ngữ để tăng khả năng nói tiếng anh của mình. cập nhật thêm về tin học, tìm hiểu sâu về máy tính bởi vì giờ là công nghệ 4.0 điều này rất cần thiết đấy.

Cái quan trọng nhất phải giữ cho mình cái đầu lạnh và nhớ là đừng bao giờ lấy thành công của người khác làm gánh nặng cho bản thân của mình, có rất nhiều người thấy bạn bè cùng trang lứa thành công sớm, co công việc ổn định trong khi mình xin việc mãi không được đã bỏ bẵng tấm baừng đẹp ấy công việc tuyệt vời ấy để về quê làm ăn. cách nào rồi cũng kiếm tiền cả nhưng kiếm tienf bafwg tri thức chắc sẽ dễ dàng hơn kiếm tiền bằng chân tay bán mặt cho đất bán lưng cho trời chân lấm tay bùn. sẽ vất vả lắm, đã lỡ theo đuổi rồi đừng bỏ cuộc. khi bỏ cuộc hãy nghĩ lại lí do ta bắt đầu.Hãy mạnh dạn gọi điện cho bạ  bè hỏi han, xin những kinh nghiệm từ bạn bè cung như là người đi trước, tự rút cho mình những bài học và tự vượt qua giai đọa khó khăn nhất. hãy nhớ rằng bên bạn còn gia đình còn mọi người luôn luôn ủng hộ bạn dù bạn có làm gì. việc quan trọng bây giờ là chờ chờ và chờ.  chờ đợi là hạnh phúc, chờ đợi là cơ hội, chờ đợi chắc chắn là thành công. hãy cứ theo đuổi đam mê thành công sẽ theo đuổi chúng ra . cố lên nhé! cảm ơn đã đọc bài viết của tôi! thanks you!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

-