Những điều cần biết về Email Marketing năm 2020

41 lượt xem Digital
0 233

Email Marketing là gì và những điều cần biết về Email Marketing 

Ngày nay, với sự phát triển về công nghệ thì email marketing không còn là khái niệm xa lạ với chúng ta . Hầu như doanh nghiệp, công ty bất kỳ nào cũng đều hiểu  email giúp tăng nhận diện thương hiệu và doanh thu. Dưới đây là những chia sẻ giúp bạn sẽ hiểu thêm hơn về Email Marketing.

   

    Vậy email marketing là gì ?

Email marketing  ( hay còn gọi là thư điện tử ) là hình thức sử dụng email để mang nội dung về thông tin, bán hàng, tiếp thị, giới thiệu sản phẩm đến khách hàng mà mình mong muốn. Mỗi email được gửi đến khách hàng tiềm năng hoặc khách hàng hiện tại đều được coi là email marketing.

Khi thực hiện các chiến dịch marketing, quảng cáo sản phẩm chắc chắn việc gửi email marketing là một phương thức quảng cáo rất hữu ích cho các chiến dịch marketing. Nhưng nhiều bạn khi bắt đầu thực hiện việc gửi và tạo vẫn chưa hiểu được một cách tổng quan nhất về email marketing và lợi ích email marketing mang lại cho doanh nghiệp.

Tại sao phải sử dụng email marketing ?

1.Tối ưu chi phí :

Có rất nhiều kênh Marketing như quảng cáo báo giấy, truyền hình, tuy nhiên việc sử dụng những kênh marketing này sẽ khiến bạn phải tiêu tốn khá nhiều chi phí phải bỏ ra . Trong khi đó, chi phí của email marketing lại thấp hơn nhiều, mà còn giúp bạn gửi thông tin đến đúng đối tượng một cách nhanh và tối ưu nhất.

     2.Ứng dụng linh hoạt :

Với sự linh hoạt và phổ thông của email, nó đã nhanh chóng trở thành một phần thiết yếu khó có thể thiếu trong công việc. Bạn hoàn toàn có thể chủ động đặt lịch hẹn giờ gửi thư, đặc biệt có thể thoải mái thiết kế theo phong cách riêng của mình, và hơn nữa là không bị giới hạn khối lượng nội dung và số lượng người nhận.

      3.Thống kê chi tiết :

Chúng ta hoàn toàn có thể đo lường được hiệu quả của chiến dịch bằng các thống kê trực quan cho phép bạn biết được bao nhiêu người đã nhận được thư, bao nhiêu người đã đọc và nhấp vào ít nhất một đường link nào đó trong thư,..

4.Hướng đúng mục tiêu :

Email cho phép bạn gửi những nội dung liên quan đến các đối tượng có mục tiêu cụ thể dựa trên mối quan tâm và sở thích của họ.

 5.Tốc độ nhanh chóng :

Bạn có thể gửi cho hàng ngàn người chỉ trong giây lát mà không cần mất công phải chờ đợi. Đây là điểm ưu việt của email giúp chúng ta tiết kiệm thời gian hơn.

Như vậy , email marketing giúp doanh nghiệp xây dựng thương hiệu trong mắt người tiêu dùng, giúp tăng mối liên hệ và tạo lòng tin với khách hàng.

theo nguồn từ Amazon :https://www.amazon.fr/Nh%E1%BB%A5ng-%C4%91i%E1%BB%81u-Email-Marketing-English-ebook/dp/B073P91X55

Chúng ta đã biết lợi ích của email mang lại những tác dụng đối với doanh nghiệp và công ty như thế nào . Thế các bạn có thắc mắc , để làm được email marketing thì cần gì không nhỉ ? Để trả lời câu hỏi này, mời các đoạn xem tiếp nội dung tiếp theo đây.

Là một nhân viên email marketing thì cần gì ?

  • Đầu tiên, bạn phải biết lập các chiến dịch email marketing để quảng bá cho sản phẩm, dịch vụ của mình .
  • Thứ hai, bạn cần biết các thao tác cơ bản trên mail , biết lọc mail, tìm kiếm data khách hàng mới.
  • Thứ ba, cần biết thiết kế email và viết nội dung email. Cần lưu ý rằng , khi đã thực hiện xong cần đọc, kiểm tra email cho rõ ràng, ngữ pháp và chính tả.
  • Thứ tư, là cần theo dõi và phân tích các chiến dịch email marketing. Sử dụng phân tích thống kê và báo cáo để tạo ra các chiến dịch phù hợp.
  • Thứ năm, là biết cách trả lời và inbox cho khách hàng . Việc này vô cùng quan trọng , bởi vì cần trả lời cho khách hàng một cách kịp thời về những vấn đề, thắc mắc hay dịch vụ chăm sóc khách hàng trước và sau khi đã sử dụng dịch vụ hay sản phẩm của bạn.
  • Cuối cùng, là cần cài đặt quản trị máy tính gửi email và cấu hình được các hệ thống mail.

 

Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn hiểu có cái nhìn tổng quan thêm phần nào về Email Marketing, giúp bạn tự tin hơn. 

Chúc Các bạn thành công !!

Mọi vấn đề thắc mắc xin liên hệ với tôi qua email : Thanhcttph09870 http://bizpolyhn.com/wp-admin/post-new.php . Tôi rất vui khi nhận được những phản hồi từ quý vị !!

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

-