Nhà trường cùng với sinh viên đẩy lùi Covid-19

63 lượt xem Học tập
0 1828

Với diễn biến như hiên nay đại dịch Covid-19 đang tiếp tục diễn ra và lan rộng trên khắp thế giới. Và tác động sâu sắc đến mọi mặt về kinh tế – xã hội trên khắp quốc gia. Tính đến nay có khoảng 90 vạn người đã nhiễm bệnh, và 4,5 vạn người đã tử vong, đó là một con số khủng khiếp đánh dấu sự khó khăn về mọi mặt kinh tế – xã hội trên toàn cầu, và sự khó khăn này sẽ kéo dài mãi nếu chúng ta không tìm ra phương pháp phòng chống và cứu chữa.
Với tình trạng này tình hình dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp hơn nữa và cũng có thể gây ra nhưng hậu quả khó lường. Vì vậy đang là sinh viên của nhà trường thì mỗi người hay chung tay góp sức cùng nhau đẩy lùi dịch bệnh

Tình hình dịch bệnh Covid-19 đã gây ra hậu quả gì?

Với tình hình dịch bệnh covid-19 đã để cho chúng ta muôn vàn khó khăn trong năm 2020 này, Các nhà máy sí nghiệp, các doanh nghiệp, các trường học thậm chí là cả các của hàng quán xá đều phải đóng của vì mục tiêu chung của cả nước là đẩy lùi được covid-19 ra khỏi nước ta. Nên con người việt nam đều đồng lòng và tuân thủ mọi ý kiến của chính phủ nhà nước.

  • Do diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 lây nhiễm  qua đường hô hấp, hết sức khó lường nên kế hoạch chương trình đào tạo của nhà trường và tất cả phạm vi trên cả nước đều bị ảnh hưởng, công tác giảng dạy của giảng viên bị ngưng trệ.
  • Các doanh nghiệp các cửa hàng quán xa thì bị đóng cửa là mục đích để tránh trường hợp tụ tập đông người và không may có sảy ra hậu quá khó lường và ngoài tầm kiểm soát của nhà nước, và gây nên hậu quả như các nước lân cận trên thế giới rồi dẫn đến không kiểm soát được dịch bệnh
  • Các công ty, doanh nghiệp cửa hàng trong nước đóng cửa dẫn đến tình trạng công nhân thất nghiệp là ở mức khá cao.
  • Và chính phủ nhà nước đã chịu thiệt thòi rất nhiều về kinh tế để phòng chống dịch bệnh mà trong khi đất nước còn khá nghèo. Và chính vì thế mà tại sao chúng ta không chung tay cùng  bảo vệ đất nước.
                    Hình ảnh về các cửa hàng doanh nghiệp phải tạm dừng đóng cửa

Nhà trường cùng với sinh viên đưa ra các biện pháp đẩy lùi Covid-19

Cuộc chiến chống đại dịch Covid-19, có thể còn kéo dài và còn nhiều vất vả, vì vậy, để nhanh chóng vượt qua đại dịch, các cán bộ, các nhân viên, các thầy, cô giáo hãy cùng san sẻ, sẻ chia khó khăn với nhà trường, tăng cường tình đoàn kết, chung sức cùng nhau vượt qua đại dịch.

Đặc biệt là không nghe, không tin, không chia sẻ những thông tin bịa đặt không đúng sự thật, gây ảnh hưởng rất xấu đến hoạt động của người dân.Đừng để bản thân mình bị chi phối, kích động bởi những tư duy thiếu suy nghĩ, lối suy nghĩ hẹp hòi và hành động bộc phát của những người thiếu ý thức ấy. Đó chính là nguồn cổ vũ, động viên vô cùng to lớn của tập thể cán bộ, giảng viên, công nhân dành cho nhà nước, Ban Giám hiệu trong giai đoạn khó khăn này.

Chúng ta, là những cán bộ, là giảng viên, là công nhân viên hay là sinh viên thì hãy đoàn kết một lòng, thống nhất ý chí và quyết tâm hành động, thực hiện quyết liệt, để đạt hiệu quả những chủ trương của Đảng và Nhà nước, dưới sự chỉ đạo, và điều hành của Chính phủ nhà nước, Thủ tướng Chính phủ với quyết tâm “Mỗi người dân là 1 chiến sĩ trên mặt trận phòng, chống dịch bệnh covid-19”.

                   Hình ảnh thủ tướng chỉ thì đẩy mạnh phòn chống dịch covid-19
Về phòng giáo dục đã ra chỉ thị với tình trạng dịch phức tạp như hiện nay việc cách ly là vô cùng quan trọng, nên đã cho tất cả sinh viên trên khắp cả nước tạm dừng nghỉ học ở nhà và cách ly tại nhà để tránh tình trạng tụ tập đông người không may sảy ra hậu quả khó lường.

  • Và nhà trường cũng đã ra các chỉ thị phát khẩu trang cho từng sinh viên trong quá trình học, và để các lọ sát khuẩn khử trùng tại các khu vệ sinh. Và để nâng cao từng ý thức của sinh viên phải có trách nghiệm và sự tự giác được ý thức được bản thân.
  • Do diễn biến phức tạp ngày càng rộng và phòng giáo dục trên các tỉnh thành phố đã phải ra quyết đinh tạm dừng  nghỉ học đối với các khu vực có người đi cách ly. Và để không bị ảnh hưởng và trì trệ việc học nhà trường đã ra quyết định cho sinh viên học online qua internet, và vẫn học dựa trên  theo thời quá biểu như bình thường. Đó vừa là giải pháp vừa là cách để sinh viên cách ly tại nhà không tụ tập lêu lổng nơi đông người và tránh sảy ra những hậu quả khó lường

 

                    Hình ảnh sinh viên cùng chung tay phòng chống dịch covid-19

Tinh thần của sinh viên tham gia các hoạt động đẩy lùi dịch bệnh Covid-19

Mỗi sinh đang là học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường thì hãy đem theo mình một trong tránh với ý thức và tinh thần kỉ luật cao, đưa ra tiêu chí tuyên truyền các hành động có ý nghĩa như là phát khẩu trang, khuyên người dân nếu không có việc cần thiết thì  không nên ra đường vào thời điểm này.

Hình ảnh sinh viên chung tay góp sức tham gia các hoạt động phòng chống dịch bệnh covid-19
  • Là mỗi sinh viên ai ai chúng ta cũng phải cần có một suy nghĩ tích cực, tham gia các thực hiện các hoạt động hay và ý nghĩa với cộng động ví dụ như hình ảnh minh họa trên. Tuy không làm được công to việc lớn, những chúng ta có thể góp 1 phần nào đấy nho nhỏ về công tác phòng chống dịch cùng với đất nước và đó là niềm tư hào, niềm vinh hạnh của các bạn khi là người của dân tộc Việt Nam
  • Và bên cạnh đó thì vẫn các tình trạng sinh viên được nghỉ học là lại bắt đầu tham gia tổ chức ăn uống, chơi bời tụ tập nơi đông người và không có ý thức vì cộng đồng chung. “Thì xã hội luôn là vậy có những hành động tốt thì cũng có hành động xấu, có người tốt và thì có người xấu”, và cái gì cung có hai mặt của nó, và mặt xấu thường là những người thiếu suy nghĩ và suy nghĩ hạn hẹp.

 

=> Và cuối cùng tôi muốn nói rằng bạn là bất cứ ai bất cứ người nào là còn người Việt Nam thì hay tự đem cho mình một tinh thần ý thức kỉ luật cao nhất là trong kì đại dịch này.

 
Ngoài ra các bạn có thể tìm hiểu thêm các bài viết khác tại đây: Bizpolyhn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

-