• Trang chủ
  • Digital
  • “nhà tình thương” trải nghiệm của những người đi xây

“nhà tình thương” trải nghiệm của những người đi xây

52 lượt xem Digital
0 3556

Nhà tình thương mái ấm của những người nghèo

Xay Nha Tinh Thuong

Nhà tình thương là những căn nhà được xây lên nhờ sự quyên góp của chính quyền, các nhà từ thiện, các tổ chức tập thế, cá nhân dành cho những người có hoàn cảnh khó khăn, sống neo đơn, người khuyết tật, những người đã nhiều tuổi mà không nơi nương tựa, những gia đình kinh tế khó khăn để giúp họ có chỗ che nắng che mưa.

2 năm đi xây 20 nhà tình thương

Anh Nguyễn Quang Thọ (1985) quê ở Thanh hóa thuộc nhóm tình nguyện trong tỉnh đã góp sức đi xây 20 căn nhà tình thương cho những người có hoàn cảnh khó khăn.

 

“Đúng là có đi mới biết được còn rất nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn hơn mình nhiều, nhìn họ sống trong những túp lều mà nhà không ra nhà trông thương lắm, chúng tôi cũng chỉ góp chút sức lực và sử dụng quỹ quyên góp của những nhà hảo tâm và chính quyền địa phương để giúp người dân có ngồi nhà che nắng che mưa” anh Thọ nói.

Cách đây vài tháng chúng tôi có đi xây nhà cho một gia đình Bà Cảnh ở quảng xương Thanh hóa. Bà năm nay đã 60 tuổi bà sống cùng 2 con trong ngôi nhà lụp xụp cạnh cánh đồng. Thời nay tôi không nghĩ vẫn còn nhà vách đất nền đất lỗ mỗ, căn nhà xiêu vẹo , xung quanh nhà thì phải dùng những cây to để chống 4 góc nhà vì sợ mưa to gió lớn đổ nhà.

Con gái bà nay đã 33 tuổi nhưng chị bị bệnh suy dinh dưỡng từ bé, người cũng có 30 cân, chỉ băng cân nặng của đứa bé học sinh lớp 4, Người con trai năm nay 30 tuổi thì khờ khạo. Bà quanh quẩn với đàn gà và vườn rau trong ngôi nhà dột nát. Họ nhận được sự giúp đỡ của chính quyền và những nhà hảo tâm

Xay Nha Tinh Thuong

Thấy hoàn cảnh gia đình bà chúng tôi đi vận động quyên góp được 100 triệu đồng, xây căn nhà cho bà hết 80 triệu đồng còn lại 20 triệu đồng để bà làm vốn. ngôi nhà tuy nhỏ nhưng chắc chắn giúp mẹ con bà không phải lo mỗi khi có mưa bão.

Ngôi nhà của 7 chú lùn

Lại tiếp tục một ngôi nhà được xây nên cho 7 người con của bà Bùi Thị Xuân thuộc huyện mường lát tỉnh Thanh hóa. Bà Xuân năm nay mới 52 tuổi nhưng nhìn bà già lắm, nhỏ lắm. chồng bà trước đây bị bệnh hiểm nghèo nên đã mất để lại cho bà 7 người con tội nghiệp. ” tôi cũng không muốn đẻ nhiều đau nhưng cứ sinh chúng ra là đứa này bị tật này đứa kia bị tật kia nên tôi lại đẻ thêm mong được 1 đứa lành lặn” bà Xuân nói.

7 người con của bà có 1 chị thứ 2 là bình thường đã đi lấy chồng còn lại 6 người con là ở lại với bà, bà chăm sóc. “không biết có phải do mảnh đất chúng tôi ở là đất xấu không mà con cái tôi đứa nào cũng khổ thế này. mà có muốn chuyển đi chỗ khác làm nhà thì cũng không có tiền nữa, giờ thân già cơm còn không đủ cho các con ăn thì tiền đâu làm nhà” là tâm sự của bà Xuân.

Chính quyền trong xã cũng đã giúp mẹ con bà theo tháng có ít đồng lương mua gạo mua thuốc nhưng cũng không thể đủ được, hàng xóm giúp nhưng cũng chỉ được phần nào. Giờ đây chúng tôi đã đến và cho nhiều người biết về hoàn cảnh gia đình bà nên đã nhận được số tiền quyên góp xây cho bà và các con 1 ngoi nhà tình thương

Xay Nha Tinh Thuong

Được sự hỗ trợ của các cấp chính quyền, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước nên đã xây cho bà ngôi nhà tình thương giúp đỡ được phần nào nỗi lo lắng của bà

Từ nguồn hỗ trợ của những nhà tài trợ đã đóng góp giúp đỡ phần nào cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, giúp họ có ngôi nhà ở ấm áp, nâng cao tình đoàn kết dân tộc lá lành đùm lá rách của dân tộc Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

-