Chiến dịch Thanh niên tình nguyện 2020 – Mùa hè xanh

167 lượt xem Digital, Tin tức
0 284

Trong năm 2019 vừa qua, cộng đồng – giữa hàng nghìn người dân Việt Nam vẫn còn những mảnh đời khó khăn bất hạnh trong cuộc sống.  Chương trình ” Mùa hè xanh ” là một hoạt động cộng đồng rất phổ biến. Chính vì thế, khắp nơi đều có những con người tình cảm hảo tâm tương trợ giúp đỡ lẫn nhau. Việt Nam ta có câu ” lá lành đùm lá rách ” thể hiện lên tình đoàn kết anh em dân tộc trên đất nước ta.
Hiện nay, những mảnh đời đó rất cần sự giúp đỡ dù chỉ là điều nhỏ nhoi nhất. Và tiêu biểu đã có thanh niên làm đại diện cho những hình ảnh thương yêu, trợ giúp là nhóm ” tình nguyện viên ” – đây là nhóm tình nguyện đại diện cho cộng đồng nói chung và tình cảm của mỗi thành viên nói riêng.

    Trách nhiệm công dân – chương trình ” Mùa hè xanh “

Là một người con, người công dân của đất nước. Mỗi bản thân cần ý thức được trách nhiệm vì Tổ quốc, thanh niên đủ tuổi sẽ đi nghĩa vụ để cống hiến, bảo vệ đất nước mình, để chứng tỏ được rằng đất nước ta đoàn kết, ta mạnh mẽ, ta trách nhiệm – đây cũng là một phần lớn trong mùa hè xanh.
 

Mùa hè xanh – công dân tham gia nghĩa vụ quân sự

    Thanh niên tình nguyện – Mùa hè xanh

Các vấn đề xã hội luôn hiện hữu, mảnh đời khó khăn bên ngoài vẫn còn rất nhiều; bên cạnh đó thì có rất nhiều các bạn trẻ thanh niên, sinh viên chủ động, đam mê với việc tình nguyện.
Điển hình như là có một số nhóm các bạn trẻ:

  • Thành lập CLB tình nguyện.
  • Xây dựng ý tưởng giúp đỡ các hoàn cảnh.
  • Tổ chức các hoạt động đi thăm, sinh hoạt vui chơi cho thiếu nhi.
  • Tham gia hoạt động chương trình ” mùa hè xanh ” hàng năm.

Những điều trên, có thể có một số người cảm thấy không là gì, nhưng đó là cả một tấm lòng, sự nhiệt huyết chung tay của mọi người.
 

Mùa hè xanh – sinh viên tình nguyện cùng chung tay giúp sức vì cộng đồng

 

    Hành động thiết thực

Từ những điều nhỏ bé nhất – trong CLB có tổ chức việc thu gom áo cũ để mở ra ” Chương trình áo ấm tặng bạn ” , nhằm mang đến những chiếc áo giúp đỡ trong mùa đông lạnh giá. Dù chỉ là một chiếc áo cũng sẽ giúp được phần nào đỡ đi cái lạnh, mà ấm từ tấm lòng.
 

Mùa hè xanh – Chương trình áo ấm mùa đông

 
Bên cạnh đó, còn tổ chức quyên góp sách để xây dựng lên ” tủ sách giúp em tới trường ” cho các em vùng cao khó khăn không có điều kiện, sách vở để cùng bạn bè đến trường. Học được con chữ cũng là bao niềm mơ ước của biết bao trẻ thơ.
 

Mùa hè xanh – kế hoạch vận động thu gom sách

 
Vào trung thu, CLB đến tổ chức tết cho thiếu nhi vùng cao, các anh chị cùng tham gia tiết mục văn nghệ, chính tay làm đèn lồng và phá cỗ cùng các em nhỏ trong làng trẻ SOS,… thấy được nụ cười trên môi các em đó chính là điều các anh chị mong muốn.
 

Mùa hè xanh – Tổ chức trung thu cho trẻ em làng SOS

 
Còn có hoạt động không thể thiếu vào những năm hè – đó chính là ” chương trình mùa hè xanh “. Sự góp sức của các thanh niên giúp bà con làm đường xá nông thôn, kéo điện về cho dân làng, lao động công ích, giúp bà con gặt lúa,… cùng nhau hát lên ca khúc Thanh niên làm theo lời Bác, cùng chung tay, chung sức tham gia ” Mùa hè xanh “.
 

Thanh niên chung tay vì ” Mùa hè xanh “

 
Trên đây là một phần của các hoạt động mà thanh niên thực hiện. Đây cũng chính là niềm vui, cũng còn là niềm đam mê của thanh niên – chỉ cần có thể làm được gì thì sẽ ra sức làm để không thấy hối tiếc trong quãng thanh xuân của mình. Bạn có thể xem ca khúc: click tại đây
 

    Ý chí thanh niên

Chỉ cần hiểu đơn giản thôi: tình nguyện đó chính là cá nhân mình có được một tinh thần tự giác khi tham gia vào một hoạt động cộng đồng, ta làm trên tinh thần tự nguyện và cũng sẽ không vì một lợi ích gì cả – tình nguyện từ những điều nhỏ quanh ta, từ đó bản thân bạn sẽ thấy được ý nghĩa to lớn của nó!
Những người đã tham gia tình nguyện, đầu tiên là có tấm lòng thấu hiểu mới có thể sẻ chia và có tấm lòng thực sự muốn giúp đỡ. Hơn hết sẽ là những người nhiệt huyết, nhiệt tình, có trách nhiệm, hết mình vì mọi người, vì cộng đồng – cống hiến, cháy hết mình vì tuổi trẻ. Từ đó ta thấy được tương lai rạng rỡ ra sao, cũng là một phần trải nghiệm và thể hiện, giao lưu, kết nối bản thân với xã hội.
Điều ta mong muốn nhất chính là: hạnh phúc, niềm vui của mình chính là làm cho người khác cũng trở nên hạnh phúc. Hãy sống hết mình vì bạn sẽ không hối hận với những năm tháng đẹp nhất của cuộc đời bạn.
 

    Từ Thiện

      Con người và xã hội

Thanh niên tình nguyện chỉ là một phần, bên cạnh đó cũng rất cần các tấm lòng hảo tâm khác thấu hiểu cùng hỗ trợ giúp đỡ.
Cụ thể, trên truyền hình Chuyển động 24h, sau cuối đều có chương trình ” Cặp lá yêu thương “, ta có thể thấy được biết bao hoàn cảnh éo le, khốn khổ trong cuộc sống này, nhưng họ vẫn không nản chí, luôn có tinh thần mạnh mẽ chiến đấu với cuộc sống vốn định sẵn này và không ngừng cố gắng. Có những em nhỏ mặc dù thiếu thốn về quần áo, thức ăn dinh dưỡng, đồ dùng học tập nhưng các em vẫn luôn ham học và đạt được thành tích cao trong học tập.
 

Chương trình ” cặp lá yêu thương “

 
Thấy được sự nghèo khổ trong từng bữa ăn, nhìn trên khuôn mặt các em vẫn rạng rỡ nụ cười với cuộc sống. Bên ngoài không ai là có thể cầm lòng được. Hãy cùng chung tay giúp sức, làm khi bạn có thể, tấm lòng bạn sẽ được đền đáp, chỉ cần thấy mọi người vui thì chính chúng ta cũng sẽ thấy hạnh phúc.

      Các vấn đề xã hội – vận động

Hiện tại cũng đã là năm 2020, hãy cùng nhau tuyên truyền về những vấn đề trong xã hội, để có thể lan rộng, mọi người cùng đồng lòng làm điều tốt đẹp nhất. Trong xã hội mới hiện nay, mỗi người cần ý thức, nắm bắt được tình hình, xã hội – để từ đó giúp ích xây dựng một xã hội tiến bộ, đây chính là xã hội của đất nước ta đang sinh sống.
Chung tay từ những điều nhỏ nhất, một cộng đồng là phải cùng đồng lòng chung sức đẩy mạnh công cuộc xây dựng đời sống, văn hóa, xã hội, kinh tế, con người,… không ngừng hoàn thiện để tương lai đất nước trở nên vững mạnh.
 

Chung tay vì cộng đồng

Bạn có thể tìm hiểu thêm tại đây:
https://bizpolyhn.com
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

-