Xu hướng ngành Marketing ở Việt Nam năm 2020

125 lượt xem Digital
0 197

 

Ngành Digital Marketing-xu hướng ngày nay

Trong thời đại công nghệ 4.0, sự phổ biến của internet, GPS,.. ngày càng tăng, thì học ngành Digital Marketing sẽ giúp cánh cửa sự nghiệp càng thêm rộng mở, thuận lợi trong mọi ngành nghề. Thế Digital Marketing ( Tiếp thị kĩ thuật số ) là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Trong thời đại công nghệ  hiện nay, các doanh nghiệp, các công ty  đang chọn rất nhiều giải pháp để đưa sản phẩm đến với người  tiêu dùng một cách nhanh chóng  và hiệu quả nhất. Vậy nên, họ sẽ cần phải nghiên cứu và truyền thông sản phẩm/dịch vụ của mình, tìm hiểu những yếu tố bên trong và bên ngoài có thể tạo ra cơ  hội hay thách thức để doanh nghiệp khai thác thì người làm Marketing sẽ giúp doanh nghiệp làm những điều này. Marketing  sẽ  giúp khách hàng  biết đến sản phẩm/ dịch vụ của họ, thu hút được  khách hàng, xây dựng được mối quan hệ với khách hàng, và cuối cùng là tạo ra doanh thu bằng việc  tiêu thụ sản phẩm/ dịch vụ của doanh nghiệp .

Ngày nay , nhiều bạn trẻ lựa chọn Marketing  làm hướng đi cho sự phát triển sự nghiệp của bản thân . Bởi vì  ngành  này sẽ giúp bạn mở rộng hơn cánh cửa sự nghiệp , bất kể mọi ngành nghề nào trong môi trường cạnh tranh ngày càng gay gắt, Marketing dần trở thành điều bắt buộc.

Hiện nay khi các công nghệ và kênh truyền thông ngày càng phát triển, cuộc sống chú trọng về thời gian. Người tiêu dùng không có nhiều thời gian mua sắm thì Digital Marketing đáp ứng trực tiếp nhu cầu của khách hàng. Chính vì vậy đã dẫn đến sự thay đổi từ Marketing truyền thống sang Marketing hỗn hợp trên nền tảng công nghệ ( Digital )

 

Digital Marketing là gì ?

Trước hết, chúng ta cần hiểu Marketing là gì?

Marketing chính là hoạt động, tập hợp các công cụ, và các quá trình sáng tạo, truyền thông, vận chuyển và trao đổi các sản phẩm và dịch vụ có giá trị cho khách hàng, đối tác và xã hội nói chung. Có thể nói rằng, Marketing là các hoạt động đưa sản phẩm ra thị trường .

Vậy Digital Marketing thì sao?

Digital marketing ( hay còn gọi là tiếp thị kỹ thuật số ) là hoạt động tiếp cận thị trường bằng việc sử  dụng  các thiết bị kỹ thuật số. Có thể hiểu đơn giản rằng, tiếp thị kĩ thuật số  là việc sử dụng Internet làm phương tiện, là môi trường thực hiện các hoạt động Marketing và truyền thông. Tiếp thị kĩ thuật số được ra đời  khi phương tiện truyền tín hiệu không dây được hình thành nhưng mãi sau này khi công nghệ phát triển thì Tiếp thị kĩ thuật số mới được biết đến rộng rãi.

Nhờ sự phát triển của Internet mà hành vi người tiêu dùng và khách hàng tổ chức đang có những  thay đổi rõ rệt. Thể hiện ở trong quá trình tìm kiếm trên mạng, sử dụng và sau đó loại bỏ các sản phẩm, dịch vụ không thỏa mãn nhu cầu của mình. Để đáp ứng được những điều đó thì tiếp thị kỹ thuật số chính là  phương thức được chọn lựa thịnh hành trong thời đại công nghệ số hiện nay.

Việc đào tạo ngành tiếp thị kĩ thuật số, trường cao đẳng thực hành FPT Polytechnic, không chỉ là việc trang bị cho sinh viên các kiến thức từ cơ bản đến nâng cao, hay các kỹ năng, các phương  pháp làm Marketing trên nền tảng của Digital, các hoạt động marketing trên thiết bị internet cũng như việc áp dụng các xu hướng mới nhất, đáp ứng với yêu cầu của thực tiễn. Mà còn đào tạo thêm cho sinh viên các kỹ năng mềm để giúp sinh viên thành công hơn công việc và cả trong cuộc sống, đúng như câu khẩu hiệu của trường : “ Thực học – Thực Nghiệp ‘’.

 

Cơ hội nghề nghiệp ngành Digital Marketing ?

Như đã trình bày ở trên, hiện nay không có doanh nghiệp hay công ty nào mà không cần đến Marketing nói chung hay Digital Marketing nói riêng. Việc học Marketing trong bất kể lĩnh vực nào đều giúp bạn có thêm nhiều cơ hội nghề nghiệp cho bạn .

Marketing  đóng vai trò quan trọng  trong hoạt động kinh doanh của hầu hết mọi tổ chức kinh doanh. Hơn nữa, với xu thế hội nhập toàn cầu, bất kỳ doanh nghiệp kinh doanh nào muốn tồn tại và phát triển thì không thể thiếu hoạt động làm marketing.

Vậy nên, marketing là một trong những ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng rất lớn hàng năm. Theo một thống kê, ngành marketing đang đứng ở top 2 các xu hướng nghề nghiệp HOT nhất năm 2020. Thu nhập bình quân của một nhân viên Marketer dao động từ 300 đến 600USD/tháng, với các chuyên viên cấp cao thì có thể lên tới hơn 1000USD/tháng. Có thể thấy, đây là nghề hấp dẫn đối với bất kỳ một bạn trẻ năng động nào .

Sau đây là các vị trí nghề nghiệp trong ngành mà  bạn hoàn toàn có thể đảm nhiệm các vị trí sau đây khi học xong :

 • CEO
 • Quản lý nhãn hàng , thương hiệu
 • Cán bộ nghiên cứu hoạch định các chiến lược
 • Chuyên gia chiến lược phát triển thương hiệu
 • Chuyên viên nghiên cứu thị trường
 • Giám đốc quan hệ khách hàng
 • Giảng dạy tại các trung tâm và các trường
 • ……..

Đặc biệt, cơ hội thăng tiến của ngành Digital Marketing là rất cao .

Nên học Digital Marketing như thế nào và ở đâu ?

Để làm Digital Marketing thì bạn cần phải có rất nhiều kỹ năng  mềm bởi người làm marketing cần rất nhiều kiến thức không chỉ là kiến thức chuyên môn mà cần thêm những kiến thức cuộc sống để có thể quản lý và phát triển sản phẩm/ thương hiệu.  Cụ thể, để có thể trở thành một Marketer, cần học những yếu tố sau :

 • Biết quan sát và lắng nghe
 • Sự sáng tạo
 • Kỹ năng giao tiếp , lãnh đạo, làm việc theo nhóm ,..
 • Khả năng thích ứng
 • Các kiến thức về chuyên môn của ngành
(theo nguồn :https://www.esearchadvisors.com/digital-marketing-course-chennai/)

Như vậy, chúng ta đã  biết, muốn là một Marketer thì trước hết cần phải học những  gì. Vậy thì nên học  ngành tiếp thị kĩ thuật số ở đâu ?

 Hiện nay, nhiều bạn đang chọn trường theo số đông và theo mong muốn của bố mẹ. Tuy nhiên, bạn cần phải cân nhắc kỹ trước khi đưa ra quyết định, bởi việc lựa chọn môi trường học tập ở đâu ảnh hưởng trực tiếp đến tương lai và công nghiệp của bạn sau này.

Sau đây, tôi xin gợi ý về một ngôi trường đào tạo ngành tiếp thị kĩ thuật số uy tín và chất lượng mà tôi được biết , bạn có thể tham khảo . Đó là trường cao đẳng thực hành FPT Polytechnic, với triết lý đào tạo ‘’ thực học – thực nghiệp ‘’ Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic hướng tới đào tạo nguồn nhân  lực chất lượng cao ,với phương án giảng dạy qua dự án. Với mức học phí cũng chỉ ở mức trung bình – khá. Đây là ngôi trường đáng để các bạn theo học .

Đường link trường Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic (tại đây)https://caodang.fpt.edu.vn/ 
Đăng kí ngay để nhận các thông tin cập nhập liên tục , mới nhất để có chiến lược  học tập phù hợp !
link đăng ký: https://bizpolyhn.com/wp-admin/profile.php

Cuối cùng, mọi vấn đề thắc mắc có thể liên hệ với chúng tôi qua facebook https://www.facebook.com/thanh.miumiu.251020 .


 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

-