Lời khuyên dành cho sinh viên tiết kiệm tiền

40 lượt xem Digital

Tiết kiệm ở sinh viên là thứ gì đó cực kì cần thiết. mỗi sinh viên càn bỏ túi 1 số điều sau để có thể tiết kiệm giúp bản thân và gia đình…

1: Mua sài đồ cũ như là sách vở và bán chúng khi không cần thiết

Chi phí để chi trả cho những cuốn sách mới là khá cao, có thể gấp đôi thậm chí gấp  lần so với sách cũ mà đổi lại công dụng vẫn như vậy. tại sao chúng ta không sử dụng số tiền đó để mua sach cũ ở những cửa hàng quanh trường cũng như của anh chị sinh viên trước kia. như vậy cũng có theer tiết kiệm được 1 khoản để dùng vào việc khác.

2:hạn chế đi ăn ở ngoài hàng quán

Việc ăn uống ở nhà hàng sẽ đắt đỏ và đôi khi không hợp vệ sinh an toàn cho chính chúng ta. vậy nên nếu có điều kiện hãy tự đi chợ và nấu ăn tại nhà, vừa có thể tiết kiệm chi phí, vừa có thể giữ được nguồn thực phẩm sạch nạp vào cơ thể:https://syt.bacgiang.gov.vn/chi-tiet-tin-tuc/-/asset_publisher/6CWBO9WiZqsQ/content/nguy-co-mat-ve-sinh-thuc-pham-o-hang-quan-cong-truong

3: Nên sử dụng tiền mặt thay vì tiền thẻ

Tại sao nên sử dụng tiền mặt bởi lẽ sử dụng tiền mặt giúp chúng ta kiểm soát được lượng tiền tiêu hàng ngày, từ đó rút ra tính toán về lượng tiền tiêu thụ, sẽ tính được nên tiêu ít đi hay nhiều nên, dễ bề kiểm soát đồng tiền, nếu sử dụng thẻ ngân hàng sẽ khó kiểm soát hơn à chi tiêu đôi khi không thật sự tiện lợi

4:Chờ mua sắm mùa sale

tận dụng cow hội sale để mua bán hàng đồ dùng cũng như là quần áo, như thế cũng vẫn có thể mua được đồ đẹp mà vẫn tiết kiệm được số tiền không nhỏ sau mỗi lần mua sắm

5: So sánh các mặt hàng về giá tiền, về chất lượng trước khi mua

Trước khi ra quyết định mua hàng thì nên có sự tham khảo giữa cửa hàng này với cửa hàng khác.bên nào giá cả phải chăng hơn, mặt hàng lại tốt hơn thì ta sexmua. điều này cũng giúp sinh viên tiết kiệm tiền

6:Sử dụng giao thông công cộng

Không nên sử dụng xe taxi hoặc lái xe ở khắp mọi nơi. Phương tiện giao thông công cộng có giá cả rẻ hơn và tốt hơn cho môi trường. Vì vậy, hãy góp phần bảo vệ thế giới và túi tiền của bạn bằng cách đi tàu/ xe buýt.

7:Đối với khoảng cách ngắn, có được một chiếc xe đạp, hoặc thậm chí đi bộ để khỏe mạnh và không tốn kém!

Luôn luôn ghi nhớ rằng để đảm bảo an toàn, không đi du lịch một mình khi bạn cảm thấy khu vực đó nguy hiểm hoặc bị cô lập, và hãy cho một người bạn hoặc thành viên trong gia đình biết về nơi ở và nơi đến của bạn.

8: Bán vật phẩm bạn không dùng đến

Có rất nhiều vách thức để bán hàng thừa không dùng đến, những mặt hàng không sử dujnh thì nên bán, trước hết sẽ alamf tăng diện tích cnw phòng thứ 2 là thêm 1 chút tiền tiết kiệm dùng vào việc cần hơn. có thể giao bán trên chợ tốt https://www.chotot.com/   

hoặc 1 số những website dành cho sinh viên

9:Sử dụng phòng tập của trường hoặc chạy bộ ở ngoài để tránh lãng phí tiền vào những phòng tập

Bạn đóng học phí tức là bạn đang trả tiền cho tất cả các cơ sở trong trường học, do đó hãy sử dụng chúng. Hầu hết các trường đại học đều trang bị đầy đủ phòng tập thể dục và hồ bơi dành cho sinh viên. Hãy thử sử dụng chúng thay vì đăng ký là một thành viên ở phòng tập thể dục ưa thích. Thêm vào đó, bạn có nhiều điều kiện tìm hiểu khuôn viên trường và cảm thấy nó trở lên gần gũi hơn, bạn có thể mang theo một người bạn đi cùng.

10: hãy tắt điện phòng khi ra khỏi nhà

Tiết kiệm điện không chỉ tốt cho bản thân, cho túi tiền mà còn là giúp đất nước. hãy rút phích cắm, tắt bóng điện dập cầu giao tổng khi không dùng đến hoặc khi ra khỏi nhà. đều này cũng giúp tiết kiệm kha khá cho sinh viên, không chỉ thế mà còn rèn luyện cho bản thân thói quen tốt.

11:Tích góp lại tiền lẻ

xa xưa có câu:” Tích Tiểu Thành Đại” mỗi khi đi chợ hay đi mua đồ rất có thể sẽ dư ra 1 chút tiền lẻ(1000đ-2000đ……) nếu mỗi lúc như vậy chúng ta gom lại vào 1 chiếc hộp để lâu dần tăng số tiền ấy lên thì chắc chắn cuxg sẽ bớt được khoản nhất định từ những tờ tiền mệnh giá nhỏ lẻ.

12: Sử dụng nhưng phương tiện mạng xã hộ để kết nối

Kết nối bằng những phương tiện mạng xã hội sẽ tiết kiệm hơn là sử dụng hộ thư điện thoại, gọi điện qqua nhà mạng trả trước trả sau.

13: phân biệt được giữa cần và thích

Thích thì vô cùng còn Cần chỉ có hạn. Ví dụ, bạn Thích một chiếc iPhone nhưng thực tế bạn chỉ Cần một chiếc điện thoại để nghe gọi và lướt web, giá 1/2 chiếc Iphone đó. Vì thế hãy hiểu rõ cái bạn thật sự Cần chứ không phải cái bạn Thích và luôn nhớ mình là sinh viên, chi tiêu cần giới hạn.

14:lập ra 1 biểu chi tiêu thường ngày để cân chỉnh

Bạn hãy tập cho mình thói quen ghi lại những khoản chi tiêu hàng ngày dù lớn hay nhỏ. Từ đó bạn sẽ biết được lý do tại sao tháng này bạn tiêu nhiều tiền, tháng kia bạn tiêu ít tiền. Từ đó bạn sẽ rút ra được kinh nghiệm để cân bằng chi tiêu hàng tháng.

15: làm 1 công việc vào thời gian rảnh

có thể kiếm thêm tiền để trang trải cuộc sống bằng cách làm một công việc bán thời gian. Có nhiều công việc dành cho sinh viên, và trong những dịp lễ, tết thì những công việc thời vụ luôn luôn sẵn. Hãy làm việc chăm chỉ nhưng cố gắng đừng để việc làm thêm ảnh hưởng đến việc học tập, việc này cũng giúp ta có 1 khoản thu hàng tháng hàng tuần.

Trên đây là những cacsch chi tiêu cũng như cách tiết kiệm tiền dành  cho sinh viên, trên đây là những kinh nghiệm nhỏ mà mình tích lũy được, chắc sẽ giúp những bạn sinh viên giống như mình tiết kiệm được 1 khoản tiền không nhỏ đâu. chúc các bạn học tập tốt!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

-