8 Bí quyết khiến Việt Nam kiểm soát được đại dịch

0 808

Việt Nam quyết tâm không bỏ rơi một ai trong đại dịch Covid-19!

Hiện nay,với sự diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19  thế giới đang có 3 tâm dịch lớn: Trung Quốc, Italia, Mỹ đều là các nước phát triển, có hệ thống y tế hiện đại, nhưng cũng không tránh khỏi ảnh hưởng của đại dịch này. Vậy Việt Nam-một đất nước đang phát triển, hệ thông y tế còn nhiều lỗ hổng, đã, đang và sắp làm gì để ngăn ngừa đại dịch Covid-19 cũng như các hậu quả nó có thể mang lại. Chúng ta sẽ cùng giải đáp ngay sau đây.

1. lao vào tâm đại dịch 3 lần để đưa gần 7000 công dân về nước.

Hoàn toàn miễn phí, Không thu 1 đồng nào. Đó là cách mà Việt Nam đón công dân của mình về nước. Không như những nước khác khuyên khích người dân của mình ở lại nơi mình sống, làm việc hoặc nếu muốn về nước thì phải tự chi trả tất cả các khoản phí.

Đất nước ta khuyến khích nguời dân về, tạo điều kiện đi lại, ai nhiễm virus sẽ được điều trị miễn phí, người không nhiễm sau 14 ngày sẽ được về với gia đình, con số đó là gần 7000 người, tất cả tiền vé máy bay đều được miễn phí, chi phí cách ly, di chuyển đều do nhà nước chi trả.

2. Chữa trị miễn phí trong đại dịch

Đối với những người mang quốc tịch Việt Nam, bảo hiểm y tế của nước ta chi trả cho toàn bộ chi phí cách ly 14 ngày và chi phí điều trị trong trường hợp bệnh nhân bị nhiễm covid-19. Đối với người quốc tịch khác sẽ được miễn phí chi phí cách ly.

Không như các nước khác: Mỹ, Nhật… người dân mắc bệnh đều phải tự chi trả cho các khoản phí của mình thì ở Việt Nam lại hoàn toàn miễn phí. một điều đáng kinh ngạc.

3. sản xuất được số lượng lớn bộ kíp xét nhiệm Covid-19 và xuất khẩu.

Bộ kíp xét nghiệm nhanh Covid – 19 của nước ta sản xuất, hiện tại không chỉ sản xuất đủ cho lượng nhu cầu trong nước mà còn có thể xuất khẩu.

Bộ kíp này cũng đã được cấp phép lưu hành, bán tự do ở các nước Châu Âu và Anh. Điều đó cho thấy, Việt Nam tuy mới là nước đang phát triển nhưng cũng đang rất nỗ lực phát triển cả kinh tế, khoa học.

bộ kít xét nghiệm COVID-19 của Việt Nam

4 Việt Nam chưa có ca tử vong nào do Covid – 19 gây ra

các y-bác sỹ trong công cuộc tránh đại dịch

Thật khó tin, một nước có đường biên giới với Trung Quốc ( nơi bùng phát dịch) dài trên đất liền lên tới 1.435 km, mà tính đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có 1 ca nhiễm nào tử vong. Lý giải cho điều này là do, Việt Nam đã nhận định được tình hình đại dịch, nguy cơ bùng phát dịch, và đã có những phương án, chiến lược phù hợp và kịp thời để bảo vệ nhân dân:

Cách ly xã hội, hạn chế nhập cảnh, hạn chế chuyến bay, cách ly những người từ nước ngoài trở về 14 ngày, hệ thống y tế luôn sẵn sàng đối mặt với tình hình xấu nhất. Học sinh, sinh viên các cấp đều được nghỉ học, không tập trung đông người, cấm các hoạt động vui chơi, tiệc tùng. Không tụ tập quá 2 người tại nơi công cộng. Tất cả đã tạo nên một Việt Nam phòng chống dịch có hiệu quả, được thế giới đánh giá cao trong công tác phòng và tránh đại dịch Covid.

5, cung cấp thực phẩm miễn phí cho người dân trong khu cách ly

Đối với tất cả người dân trong khu cách ly, nhà nước ta có chế độ cung cấp chế độ ăn đầy đủ dinh dưỡng, theo đúng tiêu chuẩn và hoàn toàn miễn phí, cơm ăn 3 bữa, nước cấp phát theo nhu cầu. Có người phân phát, mang cơm đến tận phòng, chu đáo, nhiệt tình.

1 suất ăn bên trong khu vực cách ly

6, Các chiến sỹ tình nguyện nhường chăn gối, chỗ ở cho người cách ly.

Bùng nổ đại dịch toàn cầu thì mới hiểu, các chú bộ đội đã vất vả đến nhường nào: nhường chỗ ở cho người dân cách ly, vào rừng dựng trại, lán ngủ tạm, ăn những bữa ăn trong điều kiện thiếu thốn. Canh gác biên giới cả ngày lẫn đêm, luôn luôn túc trực để đón những người con xa sứ trở về. Họ chính là những người lính quân nhân Việt Nam

Người chiến sỹ dựng trại, ăn tạm trong đại dịch Covid-19

7 rất nhiều nghĩa cử cao đẹp được lan tỏa

Với sự ảnh hưởng của đại dịch, không ít nguời đã gặp rất nhiều khó khăn, và để giảm bớt nỗi lo đó, rất nhiều người tình nguyện, mạnh thường quân đã chung giúp đỡ.

Hơn 600 sinh viên năm cuối của các trường đại học y dược trên cả nước đã tình nguyện xung phong ra tuyến đầu chống dịch, đem sự nhiệt huyết, tuổi trẻ của mình cống hiến cho đất nước. Những y bác sỹ đã về hưu cũng tình nguyện xung phong, tham gia chống dịch, thể hiện tình yêu nước cũng như chung tay góp sức,

Các khách sạn, nhà nghỉ, khu ktx tình nguyện muốn được trưng dụng làm khu cách ly, ngoài cung cấp chỗ ở, các khách sạn, nhà nghỉ này còn tình nguyện cung cấp thực phẩm đầy đủ theo tiêu chuẩn miễn phí dành cho những người đang được cách ly ở đây.

Những nghệ sỹ, người có tầm ảnh hưởng vào cuộc, cùng chung tay kêu gọi, tặng nhu yếu phẩm y tế: ca sỹ Hà Anh Tuấn đã quyên góp 3 phòng áp lực âm trị giá 2 tỷ đồng, diễn viên, ca sỹ Chi Pu quyên góp 5000 bộ đồ bảo hộ cùng 1 tỷ đồng để xây dựng, lắp đặt phòng áp lực âm, hoa hậu Mai Phương Thúy đại diện công ty Apollo chung tay ủng hộ 20 tỷ đồng vào công cuộc chống dịch, cùng rất nhiều nghệ sỹ, ca sỹ khác cũng đã tham gia vào công cuộc chung tay ủng hộ này.

Nghệ sỹ chung tay ủng hộ đẩy lùi đại dịch

8, không bỏ rơi đồng bào

Dù là ai, chỉ cần là công dân Việ Nam thì nhà nước quyết không từ bỏ, dù là ở nước ngoài, hay đang sinh sống và làm việc trên mảnh đất hình chữ S. Việt Nam đều trân trọng

Vậy nên, đứng trước đại dịch, tuy còn nhiều khó khăn, nhưng hay chung tay, hãy tin tưởng vì nhất định

VIỆT NAM SẼ CHIẾN THẮNG ĐẠI DỊCH COVID-19

xem thêm: tại đây.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

-