4 Việc Làm Giúp Cho Học Online Được Cải Thiện Và Hiệu Quả Hơn

60 lượt xem Học tập
0 1474

Ở Việt Nam hay Ở Mọi nơi trên thế giới, các trường học từ các cấp Tiểu cho đến Trung, Cao và Đại Học đều đang được nghỉ dịch do Sars-Covid-2 và chính thức đã công bố giải pháp giảng dạy bằng cách cho học sinh, sinh viên các cấp tiếp cận với “Học Online“. Để đạt được hiệu năng tốt thì giảng viên giảng dạy và các học sinh, sinh viên các cấp nên chung tay để cùng nhau xây dựng những buổi thuyết trình giảng dạy tương tác không kém cạnh gì học Offline.
Những học sinh mong muốn đạt được kết quả và sự cải thiện tốt trong học Online trên các nền tảng như Room, Hangouts Google Meets,.. thì hãy Thực Hiện đúng 4 Việc làm bên dưới nhé:

Việc làm 1: Lập ra thời gian biểu cho bản thân

Cuộc sống của một người thành công là luôn luôn tạo cho bản thân mình 1 lối sống khoa học và theo một lịch trình cụ thể để chủ động làm việc chất lượng cao so với mục tiêu. Học online cũng vậy, tuy rằng lịch học của chúng ta được dựa trên 1 lịch học, một thời khóa biểu cụ thể nhưng chúng ta phải “Cần Thiết” và “Bắt Buộc” phải có 1 thời gian biểu cho bản thân.
Thời gian biểu đem đến lợi ích gì ư? Lợi ích của thời gian biểu đem lại cho bạn 1 khoảng thời gian chi tiết cụ thể giúp bạn hoạt động các công việc hàng ngày như học online, ôn bài, làm bài tập, tập thể dục,.. được trơn tru, mượt mà và lần lượt từng khoảng thời gian cụ thể chính xác..
Thời gian biểu có đem lại bất lợi gì không? Tất nhiên là có. Vì thế mà chúng ta phải luôn luôn đổi và lập lại 1 thời gian biểu cho 1 tuần mới, vì có thể ngày mai công việc này chen lấn các công việc khác khiến bạn bị động và rất dễ chệch hướng và hiệu quả công việc sẽ đi xuống cho việc học Online.

ảnh minh họa: Thời gian biếu học online
Để tìm hiểu về các website tạo lập thời gian biểu cho bản thân để học online tốt hơn các bạn hãy đọc và tìm hiểu bài viết này nhé:

Việc làm 2: Đặt mục tiêu ngắn hạn cho bản thân

Bất cứ ai trong cuộc sống đều phải có mục đích, vì mục đích dẫn bạn đến đúng hướng, dẫn bạn đi đúng đường cho dù đó là con đường nào đi chăng nữa. Mục tiêu khi bản thân các bạn đặt ra chính xác thì bạn rất dễ sẽ thành công, còn mục tiêu hời hợt thiếu quyết đoán, thiếu sự kiên định thì chẳng bao lâu nó sẽ bị chệch hướng và dần sai đi.
Vậy Đặt mục tiêu rất quan trọng cho dù đó là mục tiêu ngắn hạn hay dài hạn. Nhưng ở đây học online chúng ta chỉ cần đặt mục tiêu ngắn hạn và phải chính xác thì mới tìm đến được đích đến và hiệu quả công việc mới tiến triển được.

Đặt Mục tiêu cũng là điểm đến của việc học Online Hiệu Quả
Các bạn chưa biết phải viết ra mục tiêu cho bản thân mình như nào để học online cho tốt, chưa biết phải tìm kiếm mục tiêu của bản thân mình ra sao để học online được cải thiện  thì các hãy tìm cho mình những người thầy, người cô hướng dẫn định hướng, hoặc tìm những bài viết bổ ích về việc viết mục tiêu thì các bạn hãy click tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Việc làm 3: Sắp xếp lại không gian học tập để tạo nguồn cảm hứng mới trong học Online

Kết hợp giữa “Lập thời Gian Biểu” Và “Thiết Lập Mục Tiêu Ngắn Hạn” ở bản thân thì bạn còn phải sắp xếp khoảng không gian phù hợp với học tập online nữa. Một không gian học tập ngăn nắp, gọn gàng sạch đẹp sẽ cho bạn nhiều nguồn cảm hứng bất tận, ý tưởng đó sẽ giúp bạn trở nên nổi bật trong việc học online của chính bạn đó.
Khoảng không gian mà bản thân các bạn làm việc chính là con người bạn, chính là bản chất con người bạn có thực sự ngăn nắp, có thực sự nghiêm túc với việc học của bản thân hay không. Nhiều bạn thâm chí bày đồ ăn, bày những vật dụng trang điểm và rất bừa bộn, khiến bạn lúc nào cũng mải miết loay hoay mà chả tập trung vào bài giảng Online tí nào?
Các bạn hãy thử giành thời gian ở nhà do dịch bệnh Sars-Cov-2 gây nên, dùng vào việc sắp xếp lại không gian làm việc của bản thân. Việc làm này giúp cho bạn tìm kiếm những quyển sách khi xếp ngăn nắp được dễ dàng hơn. Khi bố mẹ nhìn vào sẽ cảm thấy tự hào về bạn hơn,… vân vân và mây mây những hữu ích khác nữa.

ảnh minh họa: Việc sắp xếp không gian học online hiệu quả
Bản thân các bạn chưa từng là một người ngăn nắp hay chưa biết cách sắp xếp hiệu quả và chính xác thì nên học hỏi theo bài viết dưới đây nhé:

Việc làm 4: Tạo động lực cho bản thân để đi vào hành động tự học Online cho hiệu quả hơn

Dù các bạn là ai đi nữa, đôi lúc các bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi, chán nản với việc học online, không có động lực thúc đẩy bản thân phấn đấu đi lên mà liên tục trì trệ, chậm lại so với các bạn cùng lứa của mình. Khi đó các luôn tự thu mình lại, tự chỉ trích bản thân mình mà không giám chia sẻ cho ai hay tìm cách để khắc phục. Bài viết này sẽ giúp bạn tốt hơn đấy nhé.
Để tìm động lực trước tiên bản thân bạn phải là người có sự cầu tiến trong công việc, cũng như mong muốn học online tốt  trong sự nghiệp học hành của mình và luôn luôn đặt mục tiêu chính xác khi đã phân tích bản thân. Liên tiếp đọc các câu nói truyền cảm hứng từ những chuyên gia hay xem những video mang tính chất thúc đẩy sự đi lên của mình…
Động lực cũng có thể bắt đầu bằng những hành động mang lại khả năng tự tin của bản thân bằng cách tập thể dục hàng ngày để tăng lượng hooc-mon trong cơ thể, luôn luôn nghe nhạc giúp bản thân luôn thanh thơi và vui vẻ rồi tự sinh ra sự hòa nhã với mọi người xung quanh.

Tích Hợp Những Câu Nói Để Tạo Động Lực Hàng Ngày Cho Bản Thân, nguồn: listsach.com
Để tìm động lực phát triển bản thân mình thì chúng ta luôn luôn phải tìm tòi, trau dồi nhiều kiến thức chủ quan và trực quan cho bản thân để đi đến những thành công mới, những bước ngoặt mới. Ngay bên dưới thôi chính là những cách mà tìm động lực khi học online dễ dàng nhất.

Lời kết thúc :

Để bắt đầu cho những hành trình học online chúng ta đều phải tự giác cho 1 trong 4 việc làm bên trên, mặc dù các việc làm đó đều rất khó và rất ít ai giám nghĩ, giám làm. Nhưng Sau khi các bạn đọc hết chắc chắn các sẽ luôn luôn đọng lại một phần nào đó thúc đẩy bản thân phải thực hiện 4 việc làm trên. Nếu bạn vẫn còn mông lung và mong muốn tìm hiểu hãy đọc bài viết ngay bên dưới đây nhé:

 
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

-