LÁ LÀNH ĐÙM LÁ RÁCH TRONG ĐẠI DỊCH COVID 19

0 1177

Đại dịch corona – nơi tình người được thể hiện rõ nhất!

Đại dịch, thảm họa, sóng thần, hạn hán.. khi gặp khó khăn con người thường gắn kết với nhau hơn, cùng nhau vượt qua để tồn tại. Khắc phục khó khăn với sự chọn lọc của tự nhiên

Virus COVID-19

Những tấm lòng hảo tâm xuất hiện trong đại dịch

Hoạt động tình nguyện, hay những nhà hảo tâm luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người thì hầu như luôn được diễn ra quanh năm. Nhưng trong tình hình hiện nay, khi mà đại dịch Covid đang là chủ đề nóng của toàn cầu thì những hành động ý nghĩa ấy lại càng đáng được trân trọng, tôn vinh. Khi mà sự chung tay, đoàn kết được đẩy lên cao nhất.

Người người, nhà nhà ủng hộ cho mặt trận chống đại dịch qua STK của nhà nước.

Tính đến nay đã có hơn 230 tỷ đồng được cộng đồng ủng hộ để quyên góp chóng dịch Covid 19 thông qua stk hay tiền mặt ủng hộ trực tiếp cho nhà nước. Một con số khá lớn từ khi phát động kêu gọi, dưới đây là cách thức ủng hộ chính thức.

  1. Tiếp nhận ủng hộ qua tài khoản tại Ngân hàng:

Tên Tài khoản: Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Số tài khoản: 1483201009159
Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam, chi nhánh Thủ đô

  1. Tiếp nhận ủng hộ bằng tiền mặt:

Phòng Kế hoạch – Tài chính (109, 111), Văn phòng Cơ quan Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam.

chi tiết: thời sự VTV

20. 000 vnđ 200.000 vnđ hay hơn thế nữa, mọi thứ đều được trân quý. Hãy lan tỏa đến những người xung quanh bạn.

Rất nhiều nghĩa cử cao đẹp được lan tỏa

Với sự ảnh hưởng của đại dịch, không ít nguời đã gặp rất nhiều khó khăn, và để giảm bớt nỗi lo đó, rất nhiều người tình nguyện, mạnh thường quân đã chung giúp đỡ.

Hơn 600 sinh viên năm cuối của các trường đại học y dược trên cả nước đã tình nguyện xung phong ra tuyến đầu chống dịch, đem sự nhiệt huyết, tuổi trẻ của mình cống hiến cho đất nước. Những y bác sỹ đã về hưu cũng tình nguyện xung phong, tham gia chống dịch, thể hiện tình yêu nước cũng như chung tay góp sức,

Các khách sạn, nhà nghỉ, khu kí túc xá tình nguyện muốn được trưng dụng làm khu cách ly, ngoài cung cấp chỗ ở, các khách sạn, nhà nghỉ này còn tình nguyện cung cấp thực phẩm đầy đủ theo tiêu chuẩn miễn phí dành cho những người đang được cách ly ở đây.

Những cây ATM gạo mọc lên ở nhiều nơi

Vì sự ảnh hưởng của đại dịch, rất nhiều người đã bị mất công ăn việc làm, rơi vào hoàn cảnh khó khăn, nhất là đối với những nguời có hoàn cảnh khó khăn. Vì vậy, cộng động, các nhà hảo tâm đã ra tay giúp đỡ quyên góp tiền, gạo để giảm bớt phần nào những khó khăn đó

cây ATM gạo

Có 1 điều thú vị là không chỉ người Việt mà hành động này còn thu hút cả những nguời ngoại quốc đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.

2 “anh Tây” chở theo bao gạo quyên góp

Hình ảnh thú vị của 2 anh Tây khi mặc áo ba lỗ đi xe máy chở gạo đến quyên góp cho cây ATM ở huyện Mũi Né – Bình Thuận, không phô trương ồn ào, không để lại họ tên hay quốc tịch, 2 chagf trai ấy đến để quyên góp gạo rồi đi luôn

Nghệ sỹ cũng vào cuộc chung tay đẩy lùi đại dịch

Những nghệ sỹ, người có tầm ảnh hưởng vào cuộc, cùng chung tay kêu gọi, tặng nhu yếu phẩm y tế: ca sỹ Hà Anh Tuấn đã quyên góp 3 phòng áp lực âm trị giá 2 tỷ đồng, diễn viên, ca sỹ Chi Pu quyên góp 5000 bộ đồ bảo hộ cùng 1 tỷ đồng để xây dựng, lắp đặt phòng áp lực âm, hoa hậu Mai Phương Thúy đại diện công ty Apollo chung tay ủng hộ 20 tỷ đồng vào công cuộc chống dịch, cùng rất nhiều nghệ sỹ, ca sỹ khác cũng đã tham gia vào công cuộc chung tay ủng hộ này.

Nghệ sỹ chung tay ủng hộ đẩy lùi đại dịch

Có nhiều góp nhiều, có ít góp ít

Chắc hẳn mọi người đều đã đọc qua tin tức: tại Hà Tĩnh, chàng trai Từ Hữu Thuận đã ủng hộ 1000 qủa trứng cho khu cách ly của xã Xuân Lộc, tuy hoàn cảnh cũng không tốt là bao nhưng hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân chống dịch Covid 19 của chính phủ, thì anh Thuận đã sẵn sàng tham gia, 1000 quả trứng là sản phẩm thiết thực của anh đối với các cán bộ chiến sỹ, với công tác phòng chống dịch bệnh.

Hay là câu chuyện của cụ ông Vũ Văn Tụy đã quyên góp-ủng hộ 2 tấn gạo cho quỹ phòng chống đại dịch Covid 19 trị giá 30 tiriệu đồng. Cụ ông đã 96 tuổi, số tiền trên được cụ gom góp, tiết kiệm từ lương hưu thương bình của mình, theo cụ: vì giwof tuổi đã cao, không còn sức nữa nên cụ gửi món quà trên như một phần quà chia sẻ sự khó khăn trong công tác chống dịch hiện nay.

Cụ ông tuổi ủng hộ 2 tấn gạo chống dịch Covid -19

Những hành động này cần được nhân rông, giúp sức cho nhà nước, cho công tác chống đại dịch, có nhiều giúp nhiều, có ít giúp ít, lá lành đùm lá rách.

Tuyền truyền về đại dịch thông qua mạng xã hội

Chỉ cần một nút like, comment, chia sẻ đến từ cộng động mạng về những thông tin hữu ích, phán ánh đúng tình hình dịch bệnh cũng đã là một hành động lan tỏa đúng nghĩa. Nắm bắt thông tin đúng, chính xác, đề phòng tin giả, không để kẻ gian lợi dụng. Người hiểu biết nhiều tuyên truyền cho người biết ít hơn. Hãy lan tỏa thông điệp 1 cách văn minh

Cho đi để nhận lại

Dù trong hoàn cảnh nào, tình người luôn còn ở đó, không gì quý hơn sự yêu thương, đùm bọc. Cho đi để nhận lại, không phải vật chất, cũng không pải những lời khen có cánh mà nhận lại là sự yêu thương của những con người cùng chung sống trên dải đất hình chữ S. Chỉ cần đồng lòng và quyết tâm, không gì là không thể.

HÃY CHUNG TAY ĐẨY LÙI ĐẠI DỊCH COVID 19

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

-