• Trang chủ
  • Digital
  • Tầm quan trọng của Kỹ năng mềm đối với giới trẻ hiện nay 2020

Tầm quan trọng của Kỹ năng mềm đối với giới trẻ hiện nay 2020

67 lượt xem Digital
0 2631

Kỹ năng mềm -rất cần thiết giúp bạn thành công

Hiện nay các công ty tuyển dụng nhân viên luôn chú trọng về kỹ năng mềm . Ngoài kiến thức vững vàng thì kỹ năng mềm luôn là thước đo để các công ty chọn lựa nhân viên . Họ luôn chú trọng những người bình tĩnh trước công việc , biết hợp tác và tạo động lực cho đồng nghiệp , tự tin , giao tiếp hiệu quả và luôn cố gắng hoàn thiện mình hơn

Theo http://bantingiaoduc.com”  Nghiên cứu của các nhà xã hội học cho thấy, người thành công chỉ có 25% là do kiến thức chuyên môn 75% còn lại là do nắm bắt, sử dụng thành thục những kỹ năng mềm “. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các kỹ năng mềm cần thiết giúp tạo đà thành công trong bài viết này nhé !!

Kỹ năng mềm quyết định 75% sự thành công

Trong cuộc sống hiện đại , kỹ năng mềm luôn là 1 phần quan trọng để tạo nên sự thành công .

Ngoài những kiến thức chuyên môn được trang bị trong các trường , kỹ năng mềm giúp chúng ta hoàn thiện các kỹ năng sống , sự giao tiếp , nhạy bén trong công việc bình tĩnh trước những khó khăn .

Vậy kỹ năng mềm là gì?

Kỹ năng mềm được hiểu là tổng hợp những kỹ năng sống giúp cho con người tư duy và tương tác với con người. Kỹ năng mềm bao gồm : kỹ năng thuyết trình , kỹ năng giao tiếp , kỹ năng tư duy công việc , kỹ năng đàm phán , kỹ năng học và tự học , kỹ năng giải quyết công việc , kỹ năng sắp xếp thời gian …

Nhận thấy được sự quan trọng của kỹ năng mềm rất nhiều trường đã đưa kỹ năng mềm vào chương trình giảng dạy đan xen với những kiến thức chuyên môn . Giúp cho sinh viên có một hành trang tốt nhất sau khi ra trường có thể vượt qua những thử thách và khó khăn trong tương lai để tìm được thành công . Trong đó , trường Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic – là ngôi trường tiên phong luôn dẫn đầu  trong việc giảng dạy , đào tạo các sinh viên nắm vững những kỹ năng mềm  .

Tiếp theo đây , chúng ta sẽ tìm hiểu về những kỹ năng mềm cần thiết nhất giúp thành công trong mọi lĩnh vực.

Một số những kỹ năng mềm quan trọng

1.Nhận thức bản thân

Đầu tiên , chúng ta cần tự nhận thức bản thân . Tự nhận thức là khả năng tự nhận biết, tự đánh giá về những đặc điểm , tính cách , khả năng , hạn chế, nhu cầu , mong muốn của bản thân . Việc tự nhận thức có vai trò quan trọng để thành công hơn trong cuộc sống , kỹ năng giao tiếp tốt hơn , có trách nhiệm với mình và người khác , có khả năng ra quyết định và hoạch định tốt hơn.

2.Lập kế hoạch và quản lý bản thân

Kế hoạch là cách phối hợp các nguồn lực , các hành động cần thiết một cách tối ưu nhất để đạt được mục tiêu trong khoảng thời gian nhất định . Còn quản lý bản thân là cách phương pháp quản lý thời gian , quản lý tiền bạc và quản lý cảm xúc.

Để có thể tối ưu hóa tốt nhất , chúng ta nên lập ra một kế hoạch quản lý bản thân dựa vào tiêu chí : mục tiêu cần thực hiện , nguồn lực hỗ trợ để thực hiện , các hoạt động để đạt được mục tiêu , kết quả dự kiến đạt được , thời gian thực hiện , thời gian , người kiểm tra ,kiểm soát và cuối cùng là lường trước các tình huống phát sinh.

3. Kỹ năng giao tiếp

Kỹ năng giao tiếp là cần thiết trong tất cả các nghề ,dễ thăng tiến trong công việc , mang lại thành công trong cuộc sống . Không chỉ mình , kỹ năng giao tiếp còn giúp  chúng ta được thể hiện bản thân , được chú ý ở mọi nơi, mang lại vui vẻ .

Nguyên tắc của giao tiếp , chúng ta cần phải tuân theo 6 nguyên tắc :

  • Bình đẳng
  • Thiện chí
  • Đồng cảm
  • Chủ động ,
  • Tích cực
  • Tôn trọng.

Cuối cùng , mọi vấn đề thắc mắc của các bạn xin vui lòng gửi về mesenger của tôi https://www.facebook.com/thanh.miumiu.251020

Tôi rất vui khi nhận được những phản hồi từ các bạn !!

https://bizpolyhn.com/wp-admin/post.php?post=33694&action=edit

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

-