Kiến thức – chuyên ngành về digital marketing 2020

59 lượt xem Digital
0 2469

Digital Marketing Trong Thương Mại Điện Tử Và Phát Triển năm 

 

Digital Marketing

Các bạn hiểu gì về digital marketing và thương mại điện tử ?
Trong xu thế toàn cầu hóa ,công nghệ 4.0 và các nước đang phát triển hiện nay thì Digital Marketing là ngành mà đang được mọi người chú ý và quan tâm đến . Nếu bạn thích kinh doanh online, bạn yêu nó bạn, bạn muốn kinh doanh ,bạn muốn kiếm tiền, bạn muốn bán hàng trên internet. Nhưng bạn lại chưa có nhiều kiến thức ,chưa hiểu nó như thế nào và sử dụng nó ra sao. Hiện nay các doanh nghiệp đang áp dụng digital và nó cũng là một phần để giúp doanh nghiệp phát triển.Tỉ lệ tìm hiểu và muốn áp dụng nó khá lớn trong cộng đồng hiện nay.Tuy nhiên không phải ai cũng tìm và biết nó hiệu quả nhất .Để việc có thể nắm kiến thức cơ bản nhất ,hôm nay tôi sẽ chia sẻ cho các bạn về digital marketing trong thương mại điện tử.
 I Thương Mại Điện Tử


 1 Thương mại điện tử là gì?                                                                                      – Các bạn có thể hiểu nó ngắn gọn và dễ hiểu như sau:Thương mại điện tử bao gồm việc chúng ta sản xuất ,việc quảng cáo, bán hàng và phân phối sản phẩm có thể mua bán và thanh toán trên mạng Internet ,kể cả các sản phẩm giao nhận cũng như những thông tin được số hóa qua mạng Internet mà con người sáng lập nên.
2 Các mô hình thương mại điện tử phổ biến ?
Bao gồm: + Mô hình sàn giao dịch hay Business to business được viết tắt là (B2B)
+ Mô hình bán lẻ trực tuyến hay Business to customer được viết tắt là (B2C)
+ Thủ tục cấp phép hành chính công hay Business to government được viết tắt là ( B2G)
+ Mô hình đấu giá trực tuyến hay Customer to customer được viết tắt là (C2C)
+ Đào tạo trực tuyến hay E-learning
+ Chính phủ điện tử hay E-government

 II Digital Marketing

Nganh Digital Marketing O Viet Nam 3

1 Khái niệm Digital marketing:
– Digital marketing là gì : Các bạn có thể đoán được một phần nào về khái niệm của nó không? Là gì nhỉ ? Nghĩ tưởng chừng nghe khó nhưng thực ra lại cũng rất dễ để đoán ra nó là việc sử dụng Internet làm phương tiện, môi trường nơi để thực hiện các hoạt động marketing và truyền thông .Nghe xong thấy dễ hiểu phải không ,nó chính là khái niệm vậy thì digital marketing có vai trò như thế nào ,chúng ta đi tìm hiểu tiếp nhé .
 2 Vai trò của digital marketing:                                                                                                   –  Thường thường nói đến vai trò một thứ gì đó chúng ta nghĩ đến nó không chỉ có một vai trò duy nhất mà nó có các vai trò riêng và khác nhau ,cũng như vai trò của digital .

+ Vai trò của digital đối với doanh nghiệp : khi các công nghệ và các kênh truyền thống kỹ thuật ngày càng phát triển và lớn mạnh thì tiếp thị truyền thống ngày càng bị thu hẹp nhưng vẫn có chỗ đứng,không những thế đối với doanh nghiệp hiện đại trong môi trường cạnh tranh ngày càng gay gắt thì digital marketing dần trở thành điều bắt buộc ,không thể thiếu .
+ Vai trò của digital trong chiến dịch marketing tổng thể :
* Ở mảng ATL trong chiến dịch marketing tổng thể thì digital marketing đang dần trở thành một công cụ không thể thiếu , các bạn thấy vai trò khá quan trọng nhỉ !
* Hiện nay chiến dịch 356 ngày kết nối bởi khách hàng có thể tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp bất cứ lúc nào, bất cứ ở đâu ,địa điểm , không gian nào .Còn trước đây thì ngược lại chiến dịch truyền thống lại là 360 độ khác với xu thế ngày nay.
* Một chiến dịch marketing chủ yếu bao gồm các kênh truyền thông ATL và kênh truyền thông BTL nhưng lại còn phải tùy thuộc vào quy mô như thế nào , mục đích là gì ,khách hàng mục tiêu của chiến dịch ,để chúng ta có thể phân bố kênh truyền thông hợp lý và tốt nhất đạt được kết quả cao nhất .
+ Vai trò của digital với E- commerce hay ( thương mại điện tử)
* Trải nghiệm của người dùng được tối ưu hóa
* Trong việc tiếp cận khách hàng tiềm năng thì tăng sức cạnh tranh hơn
* Sẽ tăng sự uy tín và tin tưởng cho sản phẩm được mua trực tuyến qua các mạng internet như facebook, instargam…vvv. khi người dùng chia sẻ và đánh giá sản phẩm .
=> Chúng ta vừa nói qua về khái niệm và vai trò của digital marketing các bạn chắc cũng đã một phần nào hiểu về nó rồi nhỉ, thấy đủ chưa các bạn vai trò rồi cũng phải có ứng dụng thực tiễn đúng không nào ,vậy tôi sẽ nói cho các bạn về một số ứng dụng digital marketing trong thương mại điện tử
 3 Một số ứng dụng digital marketing trong thương mại điện tử :
Bao gồm :+ Thứ nhất là Email marketing
+ Thứ hai là Content marketing
+ Thứ ba là SEO, SEM
+ Thứ tư là Social media marketing
+ Thứ năm là ứng dụng giải pháp kỹ thuật số
=> trên đây là các ứng dụng digital trong thương mại điện tử để các bạn biết và học hỏi áp dụng nó một cách tối đa nhất.
– Xu hướng digital marketing mới trong E-commerce:
+ Khi các bạn sử dụng internet trên di động có được những trải nghiệm với hàng trăm hàng nghìn tương tác có thể tạo cho chúng ta hành vi mua hàng mỗi ngày ,càng ngày càng tăng và mong muốn sử dụng cũng lớn hơn.
+ Hiện nay số người dùng điện thoại thông minh gần 90% ,họ dùng chúng để làm gì? Họ dùng để giải quyết các vấn đề ,khúc mắc,nảy sinh trong một chốc lát nhưng lại có thể ảnh hưởng đến việc quyết định mua hàng.
4 Lợi ích của digital marketing là gì ?                                                                                         Chúng ta chỉ cần nhìn vào cục diện thời đại này ,xu thế đang hướng đi càng nhanh,nhu cầu của con người ngày càng cao . Digital marketing mang lợi ích khá lớn .
+ Trước tiên là lợi ích cho mỗi chúng ta dễ dàng hơn cho kết nối và trao đổi mua bán ,tiết kiệm thời gian, tiết kiệm chi phí .
+ Lợi ích cho doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận được khách hàng trên mọi miền đất nước,để biết được chia sẻ , đánh giá của khách hàng về sản phẩm của doanh nghiệp.
Tổng quan lại thì digital marketing rất quan trọng giúp chúng ta phát triển hơn ở một vị thế cao hơn,đuổi kịp bạn bè năm châu , cũng là giúp đất nước phát triển vững mạnh đuổi kịp thời đại đuổi kịp các nước trên thế giới.

Những ý bên trên là chút kiến thức về digital marketing tôi tin rằng nó đã giúp cho bạn hiểu thêm về nó,nếu các bạn yêu nó ,đam mê và muốn tìm hiểu và học nó khẳng định vị thế của mình ,chinh phục bản thân thì hãy đến với chúng tôi FPT Polytechnic  .

Nơi đào tạo xuất sắc ,với đội ngũ các bộ tận tình , nơi mà chúng ta được làm chính mình , học và sống hết mình vì đam mê , từ những con hổ con còn non nớt cũng trở thành một con hổ đầy tự tin ,trang bị đầy kiến thức , đầy bản lĩnh đương đầu và khẳng định mình. Chúc các bạn có thật nhiều kiến thức và thành công .

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

-