• Trang chủ
 • Digital
 • Keyword Golden Ratio CôngThức vượt SandBox xếp hạng # 72 giờ

Keyword Golden Ratio CôngThức vượt SandBox xếp hạng # 72 giờ

447 lượt xem Digital
0 2315

Điều gì thực sự diễn ra khi bạn SEO một bài viết mới, thứ hạng có ở Top 40 nhanh chóng trong vài ngày hoặc ít hơn không? Keyword Golden Ratio có thể giúp bạn.

Tôi không nói về các trang web mạnh sẵn, tôi nói về những doanh nghiệp nhỏ (SMEs) luôn gặp vấn đề về xếp hạng từ khóa cho bài viết mới.

Trong bài viết này, tôi muốn đề xuất cho bạn phương pháp sử dụng Keyword Golden Ratio (tỷ lệ vàng từ khóa) giúp tăng trưởng thứ hạng và traffic, điều mà chiến lược SEO mới luôn cần.

Trong hướng dẫn này, bạn sẽ được tìm hiểu

 • Keyword Golden Ratio (KGR) là gì?
 • Áp dụng nghiên cứu từ khóa thành công ra sao?
 • Công thức và hướng dẫn triển khai Keyword Golden Ratio
 • Tại sao từ khóa siêu dài giúp bạn vượt Sandbox nhanh
 • Phân tích một từ khóa triển khai KGR
 • Case Study ranking với KGR
 • Chú ý và câu hỏi thường gặp

Keyword Golden Ratio (KGR) là gì?

Keyword Golden Ratio (tỷ lệ vàng của từ khóa) là công thức tìm từ khóa tối ưu dễ dàng xếp hạng bằng dữ liệu tìm kiếm và kết quả tiêu đề hiện có trên Internet. Công thức này áp dụng hiệu quả khi bạn tìm thấy những từ khóa được đánh giá là thấp về tỷ lệ cạnh tranh.

Khai thác ngay một từ khóa có tỷ lệ vàng theo KGR, xuất bản nội dung nhắm đến mục đích ưu tiên từ khóa đó, bài viết của bạn sẽ lên Top 20 – 40 trong vài ngày (đôi khi vài giờ), điều mà trước đây bạn khó có thể làm với Website yếu.

Với trang web mạnh về uy tín và chất lượng Content, bạn có thể ở ngay trong Top 10.

Vì sao nó hiệu quả:

Lý do nên sử dụng KGR cho website mới
 1. Tạo ra những tín hiệu tích cực đầu tiên cho website mới và người viết nội dung. Nếu bạn bắt đầu viết Blog và trong vài tuần đầu tiên chả có ai đọc, liệu bạn còn động lực hay sự kiên trì để đi tiếp, hoặc nghi ngờ bản thân và chiến lược SEO của mình. Tín hiệu người dùng khai thông nút thắt, và Google sẽ quan tâm đến bạn nhiều hơn.
 2. Đây là một chiến lược với trọng tâm là từ khóa tạo ra lưu lượng truy cập, và nó có vẻ chi tiết để hướng đến những người quan tâm thật sự. Đây là điều dự án SEO mới cần,tập trung vào ngách từ khóa trong một danh sách vài nghìn từ khóa của chủ đề (Parent Topic).
 3. Là công thức thủ công có thể tùy biến, thử nghiệm và không có dữ liệu tạo tự động nào giống hoàn toàn. Vì vậy cùng 1 danh sách từ khóa, bạn có thể tạo ra từ khóa chiến lược KGR không trùng lặp với bất kỳ ai. Khi thử nghiệm đủ lâu, nó trở thành công thức của riêng bạn.
 4. Khi tiếp xúc với KGR, bạn hình thành nhận thức về từ khóa tiềm năng và có cái nhìn sâu sắc hơn về lĩnh vực, Insight người dùng hay thêm ý tưởng mới triển khai. Ngách không chỉ là lối đi ít cạnh tranh, đôi khi nó kiến tạo nên một phân khúc mới, đó là điều Marketing cần tới.
 5. Phương pháp chính xác dành cho thị trường ngách và website mới, bạn không phải bỏ tiền ra mua Guest Post mà vẫn có thể lên Top, điều này giúp ích cho các trang web chuyên về mô hình POD và tối ưu hóa chuyển đổi.

Tò mò về KGR, sản xuất nội dung và gắn bó với nó 1 tháng sẽ làm bạn thấy cực kỳ hứng thú cho việc khai phá nội dung mới.

Áp dụng nghiên cứu từ khóa thành công ra sao?

Để nói đến sự thành công của KGR, tôi muốn bạn xem qua ví dụ mà tác giả Doug Castyton đã nghiên cứu để chứng minh Tỷ Lệ Vàng Của Từ Khóa có thể hiệu quả để đem đến nhiều lưu lượng truy cập và tăng doanh thu bán.

Anh ấy áp dụng KGR vào dự án của mình về bán hàng với Amazon, từ đó có thể đo lường cả chuyển đổi đơn hàng thực tế (đã bán) và lưu lượng truy cập giỏ hàng.

Thử nghiệm ban đầu bằng việc xuất bản 200 bài đăng tập trung vào từ khóa KGR trong vòng 5 tháng, trung bình 40 bài/tháng.

Hoa hồng thu được từ Trang web đã tăng từ $ 100 lên $ 14,853 trong 12 tháng và lưu lượng truy cập tăng khoảng 800%. Một con số thực sự ấn tượng mà bất kỳ Website bán hàng đều mong ước. Anh ấy đã tập trung vào từ khóa mục tiêu và viết nội dung.

Công thức Keyword Golden Ratio

Keyword Golden Ratio được tính như thế nào

Keyword Golden Ratio Formula:

KGR = Số Lượng Kết Quả Tìm Kiếm Trên Google Chứa Từ Khóa chia cho Lượng Tìm Kiếm Hàng Tháng, trong đó khối lượng tìm kiếm phải ít hơn 250.

Nguồn hình ảnh từ Mangools

Với công thức này, kết quả càng nhỏ thì từ khóa càng dễ dàng lên Top. Và tỷ lệ được chia làm 3 mức: Tốt > Có thể hiệu quả > Không hiệu quả.

Nếu KGR nhỏ hơn 0,25, thì có tỷ lệ cao xếp hạng trong top 50 ngay khi bài viết của bạn được lập chỉ mục.

Bạn vẫn có thể xếp hạng trong top 100 khi KGR nằm trong khoảng từ 0,25 đến 1 và nó sẽ khá nhanh.

Lời khuyên ở đây là nên chọn những từ khóa có KGR dưới 0,25 ngay từ đầu, vì đơn giản có nhiều từ khóa để bạn làm điều đó và nó được kiểm chứng thành công cao. Ngoài ra ban đầu bạn sẽ không muốn phải cạnh tranh khi trang web còn yếu.

Từ khóa có Tỷ lệ 0.25 đến 1 sẽ được cho vào chiến lược giai đoạn tiếp theo, khi mọi thứ bạn làm tăng trưởng như kế hoạch. Nên đừng quá vội vàng.

Tại sao từ khóa siêu dài giúp bạn vượt Sandbox nhanh

Trước hết, tôi diễn giải về lý do từ khóa bật nhanh khỏi vòng thử thách Sandbox, đó là việc bạn được ưu tiên xếp hạng nhanh với từ khóa lưu lượng tìm kiếm thấp.

Sử dụng các từ có lượng tìm kiếm dưới 250 bởi vì:

 • Từ khóa có lượng tìm kiếm thấp thường được xếp hạng nhanh hơn, điều đó dễ hiểu bởi tìm kiếm thấp thường là từ khóa dài ít cạnh tranh, trong quá trình làm SEO chúng ta vẫn thường ưu tiên điều đó.
  Một từ khóa có 250 tìm kiếm sẽ dễ dàng trong Top hơn từ khóa 2000 tìm kiếm mỗi tháng.
 • Điểm mấu chốt của KGR là kết quả tỷ lệ dưới 0,25. Khi bạn tuân thủ công thức, bạn sẽ hiểu lý do vì sao có thể xếp hạng trong top 50 một cách nhanh chóng như vậy.

Nếu bạn có một KGR 0,25 và một khối lượng tìm kiếm tối đa là 250, tương ứng với khoảng 63 kết quả “allintitle”. Điều đó có nghĩa rằng có khoảng 63 trang web  đang nhắm mục tiêu từ khóa bằng cách sử dụng nó trong tiêu đề.

Allintitle là gì?

Allintitle là cú pháp tìm kiếm được tạo ra bởi Google để tìm các kết quả có chứa từ khóa mục tiêu trong tiêu đề bài viết. Nó là viết liền của All In Title (Tất cả trong tiêu đề có).

Cú pháp như sau: Allintitle:”Từ khóa”.

Ví dụ: tìm các kết quả chứa từ khóa SEOKETING: Allintitle:SEOKETING

Đừng lo lắng nếu Google kiểm tra tìm kiếm Allintitle của bạn có phải là robot tự động làm . Thông thường, bạn chỉ có thể thực hiện một số lượng nhất định trong số đó trong một khoảng thời gian.

Google làm điều này để ngăn chặn việc tự động quét dữ liệu của các công cụ SEO.

Tuy nhiên nếu bạn có hàng nghìn từ khóa để kiểm tra thì sao?

Tôi đề xuất cho bạn 2 công cụ kiểm tra Allintitle có cả tính phí mà miễn phí, phù hợp cho dự án SEO cá nhân vài chụ từ 1 ngày, hoặc nhiều dự án với tìm kiếm hàng nghìn từ trong ngày:

RTool của SEOCONGHUONG (Website: rtool.vn)

Tôi rất yêu thích bộ công cụ Rtool của bên Hà Tuấn Khang, nhiều tính năng miễn phí phù hợp cho người mới làm SEO, và trả phí cũng tuyệt vời không kém. Với gói miễn phí bạn có thể check được số lượng vừa đủ Alltitle để dùng hàng ngày.

LarKeyword của Lar.vn

Là công cụ tối ưu SEO hiệu quả với nhiều anh em Việt Nam. Lar là một lựa chọn tốt cho các các dự án SEO lớn, hiện tại gói LarKeyword được bán theo tháng với gói rẻ nhất 100.000đ. Đặc biệt công cụ cho phép kiểm tra thẳng tỷ lệ KGR khi nghiên cứu từ khóa.

Dễ dàng giúp trang web vượt qua Sandbox

Nếu bạn hướng đến mục tiêu từ khóa đuôi dài và từ khóa đuôi cực dài, bạn sẽ có thể đưa trang web của mình ra khỏi Sandbox nhanh hơn.

Sandbox là gì?

Sandbox là khoảng thời gian Google kìm hãm để xem xét một trang web mới, không thể nào có tăng trưởng xếp hạng nếu chưa vượt qua Sandbox. Điều này đã được kiểm chứng, tuy nhiên Sandbox chưa bao giờ được công nhận chính thức.

Nhiều dự án tăng trưởng và vượt Sandbox nhờ KGR. Dấu hiệu sandbox là khi bạn làm SEO cho website mới, trong vài tháng đầu tiên dù có viết 20 – 30 bài bạn vẫn không có trên kết quả tìm kiếm hoặc ở vị trí gần cuối Top 100.

Khi vượt Sandbox, bạn sẽ thấy cú vọt từ trang thứ 10 sang trang 2,3 thậm chí là 1 chỉ trong có 1 tuần. Bài mới của bạn cũng có cơ hội Top 20 – 30 ngay khi xuất bản. KGR giúp bạn làm điều đó còn nhanh hơn.

KGR hiệu quả đến đâu với Sandbox?

Sử dụng KGR để có lưu lượng truy cập vào các trang web hoàn toàn mới trong vòng vài tuần chứ không phải vài tháng. Điều đó hoàn toàn có thể. Và đó là dấu hiệu vượt Sandbox.

Tuy nhiên, không thể chứng minh nó hiệu quả 100%, vì có rất nhiều yếu tố khác, như chất lượng nội dung chả hạn.

Nhưng bạn có thể suy nghĩ theo một cách khác, đó là thu hút traffic từ những khách hàng từ khóa đuôi dài vốn có tỷ lệ chuyển đổi cao. Tăng trưởng lượt người truy cập, thời gian trên trang và click vào trang mua hàng.

Tất cả những yếu tố đó tạo ra tín hiệu người dùng thực sự thích trang của bạn, và Sandbox không tồn tại quá lâu đâu.

Các từ khóa có khối lượng tìm kiếm thấp là từ khóa bán hàng tốt hơn từ khóa ngắn:

Từ khóa dài tương ứng với KGT tốt dễ dàng trong việc xếp hạng

Tôi tin rằng các từ khóa có lượng tìm kiếm cao hơn sẽ mất nhiều thời gian hơn để xếp hạng ngay cả khi đối thủ có vẻ yếu.

Có thể Google làm chậm tốc độ các trang web có thể xếp hạng dựa trên khối lượng tìm kiếm từ khóa.

Hướng dẫn triển khai

Tôi sẽ hướng dẫn bạn phân tích qua ví dụ cụ thể.

Tuy rằng không thể show hết các dự án SEO triển khai, tôi sẽ đem một số phân tích cá nhân áp dụng KGR cho từ khóa “túi du lịch”. Đây là một ngách bán túi phù hợp với xu hướng du lịch phát triển tại Việt Nam.

1, Cách sử dụng công cụ  nghiên cứu từ khóa để tìm nhóm KGR tiềm năng

Công cụ Google Suggest: nó miễn phí nhưng có rất ít từ khóa và không thể xem lượng tìm kiếm

Nhưng bạn có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức bằng cách sử dụng công cụ nghiên cứu từ khóa Ahrefs, với các tùy chọn lọc nâng cao (biểu đồ, từ khóa liên quan, câu hỏi, xếp hạng tương tự) và chỉ số Độ khó từ khóa (KD).

2. Lọc các từ khóa có lượng tìm kiếm cao hơn 250

Lựa chọn từ khóa có chứa “túi du lịch” (Having same term – có thành phần tương tự), lọc lượng tìm kiếm từ 250 trở xuống

Và đây là kết quả khối lượng tìm kiếm dưới 250. Bạn có thể thêm nhiều tiêu chí hơn vào bộ lọc, chẳng hạn như tối đa KD là 15, 20, 25, v.v.

Tiếp theo bạn phải lọc lại lần nữa các từ khóa không liên quan đến túi du lịch (theo cách thủ công), ví dụ như từ “tiếng anh du lịch bỏ túi” , “sản xuất túi du lịch”.

3. Kiểm tra số lượng trang chứa từ khóa trong tiêu đề (Allintitle)

Tôi lựa chọn một từ khóa để áp dụng KGR, đó là “Túi xách du lịch nữ” đang có lượng tìm kiếm là 200

4,670 kết quả, TÉ GẤP! Chắc chắn nó sẽ không đem lại KGR mong muốn.

Ok, tôi sẽ thử với từ khóa “túi xách du lịch nam hàng hiệu” 150 tìm kiếm/tháng.

34 kết quả, đây là từ khóa tôi cần để lắp vào công thức

KGR = (kết quả allintitle) chia cho (khối lượng tìm kiếm)

KGR = 34/150 = 0,23.

Tuyệt, bạn đã có từ khóa KGR đạt mức độ tốt nhất.

Tuy nhiên tôi phải thừa nhận rằng không dễ dàng để tìm ra từ khóa có KGR tốt, vì nếu dễ có thể các công cụ đã thương mại hóa và bán nó rồi.

4, Sử dụng bảng tính cá nhân của tôi để kiểm tra nhanh hơn allintitle

Bạn có thể thấy thật cồng kềnh khi nhấp qua lại từ KW Downloader đến Google, sao chép, dán và tất cả những thứ đó.

Để giúp bạn, tôi đã tạo một bảng tính để giúp bạn làm điều này nhanh hơn.

Bạn có thể điền vào danh sách các từ khóa và khối lượng tìm kiếm từ KW Downloader. Sau đó, cột được tự động điền với một siêu liên kết có chứa allintitle cộng với từ khóa cho bạn.

Sau khi bạn điền vào kết quả allintitle số , KGR sẽ tự động được tính. Các ô sẽ chuyển sang màu xanh lá cây, vàng hoặc đỏ dựa trên giá trị KGR.

Nhận bảng tính tại đây.

Điều gì xảy ra với các từ khóa không đáp ứng KGR

Giả sử tôi có từ “thiết kế web chuẩn seo là gì” với  lượng tìm kiếm 900/tháng.

Và kiểm tra Allintitle là 142.

KGR = (kết quả allintitle) chia cho (khối lượng tìm kiếm)

KGR = 142/900 = 0,16

Từ khóa này có đáp ứng yêu cầu về KGR?

Rất tiếc, nó không phải là từ khóa KGR tôi muốn tìm.

Nếu bạn sử dụng phương pháp Phantom Keyword thì nó khá là tuyệt vời.

Nhưng với KGR ưu tiên nhiều hơn đến những từ khóa xếp hạng nhanh chóng trên Google, mà với lượng tìm kiếm 900 tôi nghĩ nó sẽ ưu tiên 1 website mới chưa có nhiều xếp hạng. Nó quá lớn so với mốc 250 đặt ra (thực tế cực kỳ hiệu quả).

Độ khó của từ khóa (Keyword Difficulty) với Tỷ lệ vàng của từ khóa – cái nào tốt hơn?

Cả Độ khó từ khóa (KD) và Tỷ lệ từ khóa vàng (KGR) hay nhiều thông số khác đều giúp bạn tìm thấy từ khóa có thể xếp hạng dễ dàng. Nhưng mỗi cái sẽ có ưu điểm riêng. vì vậy, nếu hỏi cái nào tốt hơn thì có lẽ câu trả lời là “Tôi không biết”.

Tuy nhiên nếu nhìn vào thị trường Việt Nam và bạn sử dụng KD của Ahrefs, có lẽ bạn sẽ thấy chúng không giống thực tế. Công cụ phiên bản quốc tế không thể đưa ra số liệu chính xác về quốc gia sử dụng ngôn ngữ khác tiếng Anh như Việt Nam được.

Vì vậy nếu để nghiên cứu độ cạnh tranh, tôi sử dụng KGR. Tất nhiên tôi vẫn sẽ lấy dữ liệu từ ahref để có một vài thông số như bộ từ khóa, lượng tìm kiếm, gợi ý từ khóa liên quan – câu hỏi, từ khóa của đối thủ (không thể làm thủ công những thứ này).

Nhưng tôi muốn bạn phân biệt một chút giữa KD và KGR, chúng dựa trên yếu tố nào?

Số liệu KD từ Ahrefs dựa trên Sức mạnh hồ sơ liên kết (LPS) của các trang web hiện đang xếp hạng và có thang điểm là 100:

0 – 10: dễ

11 – 30: trung bình

31 – 70: khó

71 – 100: rất khó

Trong khi KGR dựa trên các trang web có từ khóa trong tiêu đề.

KGR giúp xem liệu rằng quản trị viên web có nhắm mục tiêu cụ thể cụm từ khóa đó hay không. Nếu họ không đặt cụm từ trong tiêu đề, thì có thể cho rằng họ không cố ý nhắm mục tiêu từ khóa.

Tôi cũng cho rằng KGR là một phương pháp nghiên cứu tổng quan đối thủ và thị trường ngách.

Vậy tôi có thể kết hợp nhiều phương pháp đánh giá từ khóa (Mix KD & KGR) không?

Cả hai đều là số liệu hữu ích trong việc đo lường sự cạnh tranh mặc dù họ đưa ra giải pháp từ các hướng khác nhau. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể làm thế.

Nếu bạn có cụm từ khóa tuân thủ KGR với số liệu KD thấp, thì có lẽ bạn đã tìm thấy một từ khóa cực kỳ tiềm năng (Hight Keyword Golden Ratio).

Nếu cụm từ khóa của bạn có số liệu KGR và KD kém, thì có thể gặp nhiều khó khăn hơn trong việc SEO Top.

Chú ý quan trọng về KGR cần cân nhắc

KGR là một phươn pháp có thể giúp bạn có được lưu lượng truy cập nhanh. Nhưng khi bạn sử dụng nó cần một số chú ý an toàn. Dưới đây là một vài điều cần xem xét và ghi nhớ về Tỷ lệ vàng từ khóa.

Nhồi nhét từ khóa

Không sử dụng cụm từ khóa quá thường xuyên trong nội dung.

Các từ khóa KGR tốt sẽ dài hơn các từ khóa thông thường , 4 từ trở lên với Tiếng Anh và 5-6 từ trở lên với Tiếng Việt. Và nó có thể là ngách của ngách (Ví dụ: túi xách du lịch nam cỡ lớn giá rẻ).

Nguyên tắc trong đoạn văn:

Các cụm từ dài hơn không nên được sử dụng thường xuyên trong văn bản. Sẽ thật kỳ lạ và không tự nhiên khi sử dụng cụm từ khóa dài lặp lại 8 lần trong một bài.

Trông không ổn tý nào nếu bạn lặp lại “túi xách du lịch nam cỡ lớn giá rẻ ” trong nhiều đoạn văn. Thay vào đó là chia chúng ra thành từng mảng:

 • Túi du lịch
 • Xách tay
 • Cho nam giới
 • Kích thước lớn, khổ to
 • Giá rẻ, giá chất, giá phải chăng

Hoặc sử dụng từ đồng nghĩa như:

 • “túi dành cho nam giới đi du lịch với nhiều đồ mà mức giá bình dân”
 • “Anh chàng 27 tuổi đi du lịch với túi xách đựng nhiều vật dụng sinh hoạt mà giá chiếc túi chỉ dưới 200k”.

Nguyên tắc trong tiêu đề:

Nguyên tắc nhỏ của tôi là sử dụng KGR một lần trong tiêu đề, sau đó một lần trong nội dung chính. Bạn có thể sử dụng các từ khóa đối sánh một phần khác, các cụm từ liên quan và từ khóa LSI như bình thường.

Mẹo dành cho bạn: chúng ta thường làm theo gợi ý mật độ từ khóa từ Yoast SEO plugin. Tuy nhiên, nó có thể gợi ý để sử dụng cách từ khóa quá nhiều lần. Nó không phù hợp với từ khóa ngách của ngách, thay vào đó là đa dạng ngữ nghĩa và tìm mục tiêu chuyển đổi thành đơn hàng.

Từ khóa có thể không xếp hạng

Đôi khi, thuật ngữ KGR sẽ không được xếp hạng tốt, ngay cả khi tất cả các số liệu cho bạn biết đó là một từ khóa tốt.

Tại sao vậy?

Google đã tìm ra những gì người dùng tìm kiếm thực sự quan tâm, hoặc các trang có sức mạnh lớn  lên Top các từ khóa ngắn đôi khi khiến Google đánh giá nó hữu ích cho cả từ khóa dài (từ khóa ngắn thêm tiền tố – hậu tố).

Tips: nếu bạn có ngân sách hãy chạy quảng cáo để người dùng truy cập, hoặc sử dụng các công cụ như RSEO hoặc Traffic4SEO để cải thiện tín hiệu của người dùng lên trang web.

Điều gì người dùng thực sự quan tâm khi xem trang kết quả tìm kiếm:

Trước khi bạn viết và xuất bản nội dung, thì nên kiểm tra kết quả để xem Google đang cung cấp những gì cho người tìm kiếm, loại nội dung nào khiến người dùng thích hơn.

Nó chính là việc phân tích ý định tìm kiếm trước khi tạo nội dung để thu hút người dùng và vượt lên đối thủ.

Nếu bạn thấy hầu hết các trang web thương mại điện tử trong kết quả, thì người tìm kiếm có xu hướng thích những kết quả đó tốt hơn các trang web liên kết.

Nếu bạn thấy các trang kết quả có đề xuất hình ảnh ngay đầu, hoặc nội dung hướng đến dạng kỹ thuật số như Video, Album, Bộ Sưu Tập, Danh Sách, Tổng Hợp…, đó có thể là cách bạn phải xây dựng trong bài viết.

Điều bạn phải làm không chỉ là lọc KGR, mà còn phải lên chiến lược nội dung cá nhân hóa cho người dùng. Đó mới là bản chất từ khóa ngách của ngách.

Chỉ thử một bài tuân thủ KGR

KGR hoạt động thực sự tốt ở quy mô rộng và đều đặn. Tôi khuyên bạn nên thử ít nhất 20 bài viết KGR trong 2 tuần  để đánh giá xếp hạng.

Khi số lượng đạt đến 100 bài, thống kê chỉ ra rằng 5 bài có lượng xếp hạng cao trong Top 5, 15% trong Top 10 và 80% còn lại trên đà leo Top khoảng vị trí 40 về 20. Traffic chiếm phần lớn ở các bài Top 5 và 10.

Làm thế nào để cải thiện nhanh hơn 80% còn lại?

Với việc Internal Link, tạo nội dung bổ sung thú vị, các bài còn lại cũng đều có traffic và có dấu hiệu tăng xếp hạng mỗi ngày.

Quan tâm nhiều hơn chất lượng nội dung, thẩm quyền trang web của bạn.

Tôi muốn bạn tham khảo bài viết về EAT, nó khá quan trọng để giúp trang web tăng uy tín – thẩm quyền – chuyên môn – độ tin cậy.

Cuối cùng: giữ tiến độ ra bài viết mới với KGR, 80% sẽ nhanh chóng chuyển dịch vào 20% còn lại, và traffic thứ hạng toàn trang web sẽ tăng đột biến ở giai đoạn 200 bài hoặc ít hơn thế.

Nếu bạn chỉ xuất bản một bài viết tuân thủ KGR, nó có thể không được xếp hạng. Bạn có thể nghĩ đó là một thất bại. Nhưng nếu bạn xuất bản đủ bài viết để thử nghiệm, bạn sẽ thấy điều kỳ diệu. Quan trọng hơn bạn chả mất gì cả, đằng nào chả phải làm nội dung.

Một số chú ý khác khi xây dựng nội dung với phương pháp GGR

Chú ý đến chất lượng nội dung. Nhiều người nghĩ từ khóa dài sẽ có ít nội dung để trình bày. Họ chỉ muốn giải thích một chút định nghĩa – khái niệm, tính năng lợi ích và dừng lại.

 • Trên thực tế có nhiều cách triển khai, dựa vào việc phân tích người dùng, thị trường, mẹo – kinh nghiệm. Dạng tổng hợp và review, Tips – lời khuyên là gợi ý có ích để triển khai một content dài (Long Content).

Từ khóa phải có lượng tìm kiếm (ít nhất là trên 30/tháng). Trong quá trình làm dự án SEO, tôi gặp rất nhiều web xây dựng từ khóa dạng tự biên tự diễn và gọi đó là từ khóa ngách. Ví dụ điển hình như dạng SEO Local, từ khóa chính + 72 tỉnh thành / Quận huyện/ Phường Xã Đường; đẻ ra gần 100 bài viết Local.

 • Nó là một tư duy cực kỳ spam nếu bản thân từ khóa triển khai không có người search, lại dễ dàng trùng lặp nội dung và không tạo được giá trị mới. Bạn có thể chia các ngách từ khóa, nhưng phải có lượng tìm kiếm nhất định hoặc theo nhu cầu đã được thống kê rõ ràng.

Giải đáp thắc mắc về KGR

Tôi có thể tự động hóa việc tìm các từ khóa đáp ứng KGR không? Có một công cụ nào không?

Việc làm thủ công có thể gặp một vài rắc rối khi Google bắt nhập Captcha. Hiện nay tôi có công cụ Larkeyword v2 có tích hợp check KGR (nhưng trả phí).

 

Các công cụ nghiên cứu từ khóa có khối lượng tìm kiếm khác nhau?

Đúng vậy, các công cụ tôi  sử dụng đều đưa ra số liệu khác nhau. So sánh với thống kê Analytics, tôi cho rằng không nên tin sự chính xác của số liệu các công cụ đưa ra, kể cả Google.

Nhưng với hoạt động nghiên cứu từ khóa, tôi khuyến khích bạn sử dụng Rtool (của người Việt phát triển- tích hợp luôn cả Ahrefs). Tiếp đến là Ahrefs, ngoài nghiên cứu từ khóa còn nghiên cứu đối thủ, mở rộng phạm vi từ khóa và chủ đề.

 

Tùy biến công thức KGR, ví dụ như nâng mức tìm kiếm lớn hơn 250?

Tôi đã tìm thấy một thuật ngữ có KGR dưới 0,25, nhưng khối lượng tìm kiếm là 700.
Bạn có thể thực hiện nó nếu website bạn mạnh. Còn với website mới, tôi thích những bước đi nhỏ nhưng vững chắc và có thể đo lường tiến độ.

Và nếu KD nó chỉ là 0 – 5, nó có tốt không, kể cả lượng tìm kiếm 700.

Tôi nghĩ bạn đang bám theo phương pháp Phantom Keyword nhiều hơn. KGR không thể nào tạo ra nhiều từ khóa bằng phương pháp từ khóa bóng ma, nhưng nó đem lại hiệu quả nhanh. Ngoài ra KD không chính xác tại thị trường Việt Nam, vì vậy độ cạnh tranh có thể cao hơn bạn nghĩ

 

2 điểm quan trọng bạn cần nhìn nhận một cách thực tế:

Giả sử khối lượng tìm kiếm cho cụm từ bạn tìm thấy là 5.000. Nếu KGR là 0,25, điều đó có nghĩa là bạn có 1.250 trang web khác có cụm từ khóa trong tiêu đề.

Với định nghĩa KGR nghiêm ngặt về việc nhắm mục tiêu các giá trị KGR dưới 0,25 và khối lượng tìm kiếm dưới 250, bạn chỉ cạnh tranh với tối đa 62,5.
KGR là tỷ lệ, nó không phải là con số phản ánh chính xác số đối thủ bạn có thể gặp khi SEO.

Tôi cho rằng các từ khóa có lượng tìm kiếm cao hơn sẽ mất nhiều thời gian hơn để xếp hạng so với lượng tìm kiếm thấp bất kể số lượng cạnh tranh.

 

Bao giờ tôi có thể tùy biến KGR?

Nếu trang web của bạn không hoàn toàn mới và có triển khai kỹ thuật On-Offpage, LinkBuilding – Entity, thì bạn có thể nâng tỷ lệ KGR lên đến1, và lượng search lớn hơn 250.

Nhưng tôi vẫn thích chia các giai đoạn để phân tích độ hiệu quả, ví dụ:

Giai đoạn 1: KGR<=0.25, Search Volume<=250, 50 bài viết.

Giai đoạn 2: KGR<=0.5 hoặc Search Volume <=1000, 50 bài viết.

Giai đoạn 3: KGR<=0.1, 50 bài viết.

Giai đoạn 4: Search Volume <=3000,…

 

Phần kết luận:

KGR là một chiến lược quan trọng khi bạn áp dụng vào dự án mới, nhưng đừng bỏ qua yếu tố nội dung, tối ưu Onpage. Có rất nhiều kỹ thuật liên quan bạn nên tham khảo các bài viết khác.

Nếu tiếng Anh của bạn tốt, có thể tham gia lớp học miễn phí trên YouTube của tác giả phương pháp KGR này. Tôi đã xem và áp dụng kỹ thuật này cho các trang Affiliate của mình.

Nguồn tư liệu của bài viết:

https://mangools.com/blog/keyword-golden-ratio (Doug Castyton)

One thought on “Keyword Golden Ratio CôngThức vượt SandBox xếp hạng # 72 giờ

 1. trangtd says:

  cái này thì phải tùy vào tình hình website lúc đó xem ntn đã! thường chạy luôn nều như ko dính án phạt của GG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

-