Học online và các cách học online mùa Covid

68 lượt xem Học tập
0 565

Học online đã bị ảnh hưởng như thế nào?.Những ngày qua thì đại dịch Covid-19 đã bùng phát mạnh mẽ  và gây ảnh hưởng không nhỏ đến con người Việt Nam.
Nó đã làm ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng đến nền kinh tế dịch vụ và du lịch, không chỉ ảnh hưởng đến nền kinh tế mà nó còn làm ảnh hưởng không nhỏ đến các hoạt động xã hội đặc biệt là chuyện học tập của hàng chục triệu học sinh, sinh viên trên mọi miền tổ quốc
.Và may thay Fpoly cũng đã đưa ra các phương án và hình thức tốt để đối phó việc này đặc biệt là học online. Ta hãy cùng tìm hiểu cách mà FPoly Hà Nội đã làm nhé.

Học online là gì và các cách học online.

Học Online là cách học mà chúng ta sẽ kết nối và tương tác với nhau bằng các công cụ kết nối internet như điện thoại, máy tính, laptop cùng với sự hỗ trợ của một số ứng dụng, trang web giúp tạo các lớp học online như Hangouts Meet của Google (meet.google.com), hay Zoom (Zoom.us).

Hoc Online Covid 19 6
Với việc công nghệ ngày càng phát triển và chất lượng đường truyền internet ngày càng được nâng cao  thì việc học online có lẽ đã trở nên không  còn khó khăn như trước nữa.Trước đây, khi chất lượng băng truyền internet chưa được ổn định và có sự phân vùng thì việc kết nối tất cả mọi người có vẻ còn khó khăn,nhưng hiện nay thì điều này đã không còn là điều đáng lo ngại khi chất lượng internet của Việt Nam đã được cải thiện cực kì nhiều.

2 ứng dụng học online hiện nay

HIện nay có rất nhiều công cụ học online nhưng chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu 2 ứng dụng chính hiện nay là Hangouts Meet và Zoom nhé.

Giao diện của ứng dụng Hangouts Meet
 
Hiện nay nhà trường đã cho chúng ta học online cùng với sự hỗ trợ của ứng dụng Class của Google đã giúp chúng chúng ta có thể nhận được các yêu cầu và bài tập của giáo viên 1 cách dễ dàng.
Với ứng dụng Classroom của google thì việc tạo các lớp học và các bài giảng , bài tập, assignment đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.
Không những  có thể giúp ta tương tác các bài học ,hệ thống Meet của google còn có một chức năng cực kì hữu ích và tiện dụng, đó là chức năng ghi lại bài học.Với những đoạn giảng cần phải có sự tập trung cao để có thể hiểu rõ, thì ta có thể xem lại qua tính năng ghi này.
Còn về ứng dụng Zoom
Giao diện người dùng của Zoom.
Tuy không hỗ trợ nhiều về việc học như ứng dụng Hang outs Meet của Google nhưng Zoom cũng đã để lại ấn tượng nhất định với việc có hệ thống server ổn định cùng với chất lượng hình ảnh luôn ở mức tốt trở nên thì việc học của chúng ta luôn được diễn ra một cách suôn sẻ.
Sẽ không có hiện tượng giật lag dẫn tới việc chúng ta không thể nghe được những đoạn giảng quan trọng.

Những điều cần làm khi học online

Khi học online để đạt kết quả tốt thì ta cần làm một số việc sau để có thể đạt hiệu quả tốt nhất:
Cần phải có một nơi học tập yên tĩnh cùng kết nối mạng ổn định.
Tập trung vào bài giảng không để mất tập trung.
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

-