Học online thời covid-19

67 lượt xem Học tập
0 1566

Học online thời covid-19

Như chúng ta biết. hiện tại dịch covid-19 càng này càng có những diễn biến phức tạp. và chính phủ đã ban hành lệch cách ly toàn xã hội. hầu như các công ty, xí nghiệp không quan trọng thiết yếu đều được tạm dừng hoạt động, các quán xá tụ tập đông người cũng đã bị hạn chế lại để có thể kiểm soát dịch bệnh tốt nhất. Đó cũng là những phương pháp khá khả quan để có thể chống dịch hiệu quả và có chiều hướng tốt.
Bên cạnh đó vấn đề giáo dục cũng được chính phủ quan tâm và trú trọng và có những phương pháp tốt cho việc giảng dạy làm sao để vừa tránh dịch vừa có thể kịp chương trình giảng dạy. thì việc học online trực tuyến là phương pháp mà bộ giáo dục đưa ra để giảng dạy cho sinh viên, học sinh. Vậy liệu biện pháp đó có thực sự ổn, thực sự đáp ứng nhu cầu của cả sinh viên và học sinh hay không thì chúng ta cùng tìm hiểu.

1: Học online và thuận lợi

Học online chính là hình thức học thông qua các trang mạng internet. kết nối giữ trung tâm đào tạo hoặc của giáo viên và học sinh và có thể trao đổi với nhau qua lại cũng có thể trình chiếu bài học cũng như ý kiến của từng thành viên.
vậy học ol có những thuận lợi gì?
Như chúng ta biết việc học online mang lại khá nhiều tiện lợi cho cả học sinh và sinh viên. sinh viên chỉ cần đăng kí vào link học là có thể tham gia học. Ví dụ như sau :https://hoctructuyen.udn.vn/Usr/Login.aspx 

Hoc Online Mua Covid 19
sinh viên hoàn toàn có thể học mọi lúc mọi nơi, có thể uyển chuyển linh động thời gian để học một cách thuận lợi sắp sếp công việc để có thể tham gia học online chứ không phải đến trường, đây là một lợi ích rất lớn của việc học online. sinh viên, học sinh hoàn toàn có thể sắp sếp thời gian công việc một cách thuận lợi để vừa có thể hoàn thành công việc vừa có thể học.
không những vậy còn tiết kiệm được chi phí đi lại sinh hoạt của cả sinh viên, học sinh cũng như đội ngũ giảng viên. đó là vấn đề được quan tâm nhất. vì kinh tế càng ngày càng khò khăn với tình hình dịch bện covid-19 quá phức tạp và căng thẳng như hiện nay thì đó là vấn đề được đặt lên hàng đầu. và sinh viên còn có thể lưu lại bài học.
bên cạnh đó cơ sở vật chất của nhà trường sẽ được tối ưu hóa dõ dệt.
bên cạnh đó có rất nhiều các trang có hỗ trợ về học online mà bạn có thể dễ dàng tìm kiếm : https://www.youtube.com/channel/UCg5oqqCXhy4cqZD5lrwHQWg?sub_confirmation=1
như vậy có thể thấy học online mang lại rất nhiều hiệu quả và thuận lợi lớn cho cả học sinh, sinh viên và cả giảng viên đây coi như biện pháp học tập được ưu tiên nhất tới thời điểm mà dịch bệnh covid-19 càng ngày càng ngày càng phức tạp như vậy. vừa có thể tiết kiệm chi phí, thời gian, sự linh hoạt của chúng có thể khiến ta rất hài lòng. nhưng ngoài những thuận lợi đó ra liệu chúng có bất lợi gì gây cản trở việc học tập và giảng dạy của giảng viên và sinh viên không? thì chúng ta cùng tìm hiểu tiếp.

2: Học online và những khó khăn

Ngoài những lợi ích mà việc học online mang lại thì nó cũng có những bất cập khó khăn nhất định.
vấn đề đầu tiên là cơ sở vật chất. không phải sinh viên nào cũng có máy tính, điện thoại riêng để có thể tham gia học online. đó là vấn đề đáng lo ngại của nhiều sinh viên. bên cạnh đó mạng internet, vâng chính là mạng internet ạ. có mạng internet mới có thể ọc được online vậy nếu không có thì sao, và đang học mất mạng internet hoặc mạng chập chờn thì sao? liệu có thể khắc phục được luôn không? hay có thể phải bỏ luôn bài học hôm đó?
đây luôn là vấn đề được học sinh và phụ huynh quan tâm. vì như chúng ta biết mạng internet không phải lúc nào cũng thuận lợi để phục vụ chúng ta, sẽ có lúc trục trặc gây cản trở công việc của chúng ta. như vậy có thể nói vấn đề đáng lo ngại có lẽ là về mạng internet. vì một khi mạng đã dán đoạn sinh viên sẽ không nắm được bài giảng và còn có thể sẽ không được điểm danh vào buổi học đó. và nếu như không may dính phải buổi kiểm tra thì sao ạ? sinh viên sẽ chịu nhiều thiệt thòi về việc học online như vậy.
Như chúng ta biết thì việc học online sẽ rất khó có thể mà giáo viên có thể trao đổi hết được với sinh viên,học sinh. độ tương tác thấp như vậy chắc chắn sẽ gây ra sự kém hiệu quả cho bổi học.

Hoc Online Mua Covid 19
Như chúng ta thấy một lớp từ 30-40 học sinh việc nhắc để sinh viên có thể nghe dõ hết đã khó đừng nói đến việc tương tác được hết với học sinh cả lớp. đó là thiệt thòi khá lớn của sinh viên và học sinh. nếu như học off line giảng viên có thể bao quát lớp học một cách dễ dàng và sinh viên cũng sẽ tương tác tốt hơn với giảng viên. bài học sẽ có sự hiệu quả nhất định và hơn rất nhiều. việc này cũng tương tự với việc sinh viên không có cơ hội trao đổi với bạn bè sau giờ học.
đó chỉ là khả năng tương tác giữa người nghe và người nói giảm mà học online còn làm nên sự đáng giá sai lệch về trình độ của học sinh qua nhiều lí do khác nhau. ví dụ khi giảng viên cho câu hỏi nhưng sinh viên lại không chịu suy nghĩ và có thể dùng mạng để tra đáp án hoặc do đường truyền kém giáo viên sẽ không nghe dõ được học sinh nói gì.
bên cạnh đó khi học sinh sinh viên học ở nhà còn dẽ bị phân tâm bởi mọi sự vật xung quang hoặc đơn giản chỉ là cuộc nói chuyện của người trong gia đình, hay cuộc nô đùa của vài đứa trẻ. sinh viên còn có thể lợi dụng việc học để làm việc riêng của mình.liệu giáo viên có thể quả lí được hết khi màn hình mỗi người một màu khác nhau.
ngoài những khó khăn của sinh viên thì giáo viên cũng sẽ có nhưng khó khăn nhất định như có một số giáo viên sẽ không quen với việc giảng dạy online sẽ gây cho mình áp lực cho bản thân và khối lượng có thể nhiều hơn cho giảng viên.
Như vậy ta có thể thấy những bất cập mà việc học online gây ra. có thể thấy đây không phải là giải pháp tốt nhất nhưng đó là giải pháp phù hợp nhất ở thời điểm hiện tại. với tình hình dịch bệnh hoành hàng và phức tạm cùng với sự lo lắng của chính phủ và người dân trên cả nước chúng ta hãy chúng tay khắc phục những khó khăn gặp phải để chiến thắng đại dịch. và cùng cài đặt truy cập vào trang chủ của tình hình dịch bệnh covid-19  để nắm bắt được thông tin chính sác nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

-