Nên hay không nên học online mùa covid 19?

50 lượt xem Digital, Học tập
0 602

Học online ngay mùa covid 19 , nên hay không nên? Học như vậy liệu có đủ? Học vậy liệu có hiệu quả hay không?

Với tình hình hiện nay ngày càng diễn biến đầy phức tạp , theo quyết định của nhà nước thì chắc hẳn các bạn cũng đã biết  hiện học sinh , sinh viên được nghỉ hoc để có thể phòng trách dịch một cách hiệu quả . Vậy làm sao để cho học sinh , sinh viên có thể học tập bài đầy đủ ??? Học sinh thế hệ sinh năm 2002 có thể theo kịp chương trình để chuẩn bị cho cuộc thi Trung Học Phổ Thông Quốc Gia nói riêng và những học sinh , sinh viên học tập tại trường trong cả nước nói chung ?
Trước tình hính đó theo thông tin cập nhập được thì không ít các trường cấp 3 , đại học , cao đẳng đã bắt đầu một kế hoạch dạy học đó là ” học online ” bằng các thiết bị từ xa . Và sau bài viết này mình sẽ nói lên theo ý kiến cá nhân của mình một người đang học online sẽ nói lên một số ưu và nhược điểm để cho các bạn biết được chương trình học online nó là như  thế nào ? Để từ đấy cho các sinh viên , học sinh mới  bắt đầu học online đưa ra được quyết định cho bản thân mình .

Ưu điểm:

 

Tiết kiệm được thời gian đi lai cho bản thân , chi phí mình đi lại để học tập tại trường và có một không gian học thoải mái.

Đây chắc sẽ là một tin vui cho các bạn lười đi lại bởi lúc này thế giới của người đó sẽ thu gọn vào bằng chính căn phòng ngôi nhà của người đó . Bạn vừa ăn ,vừa ngủ , lại vừa học tại một nơi không phải lo nghĩ phải dậy sớm để chuẩn bị đi học thời gian đó bạn có thể nướng thêm một chút , hay là lướt face thêm vài phút . Không phải suy nghĩ lát mình phải đi học bằng gì bạn đón ? Đi xe bus ? Hay đi grab hazz lại phải tốn một khoản chi phí đi lại đúng không nào .

Học online mọi nơi và vào mọi thời điểm.

Nếu chúng ta đi học phải suy nghĩ xem mình đi học mấy giờ ? Mình đi học ở phòng nào trên trường đại học  ? Và nếu ví dụ bạn đau ốm đau dạ dày , tiêu chảy , bạn đau chân , … không thể đến trường học được . Thì đây chính là lúc bạn cần một lớp học online , bạn có thể học mọi lúc và mọi nơi không cần phải đắn đo suy nghĩ quá nhiều về việc mình đau ốm đi học được không ?

Sử dụng các loại hình ảnh , âm thanh , video một cách rõ ràng truyền tải dễ hơn cho sinh viên , học sinh.

Được tiếp cận các thiết bị số hiện đại nhiều hơn.

Đây chính là lúc một công đôi việc các bạn vừa có thể học tập vừa có thể tập tành xài các thiết bị số hiện đại này đúng không .

Nhược điểm:

Học sinh và các sinh viên không có nhiều cơ hội để có thể trao đổi các bài học của mình trên lớp.

Không thích hợp với những người mà kém về khoản công nghệ thông tin hay những giảng viên đã lớn tuổi rồi.

Thật là bất tiện và đầy khó khăn cho những người kém hiểu biết của bản thân mình về công nghệ thông tin hay là thậm chí là ghét nó . Đây sẽ là một sự bất tiện lớn khi mình học online . Đối với giảng viên đây là một người lái chèo cho học sinh và các sinh viên nếu họ không thông thạo thật tốt các tính năng thì thật là gặp rắc rối lớn đấy

Tính chủ động không cao bằng việc mình học off ( học truyền thống ).

Đường truyền có thể có lúc sẽ không ổn định để thuận tiện cho việc học online.

Học online , một lớp học online như thế này muốn hoạt động điều đầu tiên cần phải có đó là có internet . Một mạng internet đường truyền tốt nếu không khi mình học đến đoạn quan trọng mình sẽ bị ngắt quãng mà không thể học tiếp .
Bạn sẽ không biêt nhà bạn bao giờ mất điện ? wifi sẽ kém lúc nào không hay?
Camara hay mic của bạn bị lỗi bị hỏng lúc nào không ngờ trước được ?

Không hiệu quả bằng việc học trên lớp và sinh viên và các học sinh ít có động lực đi học hơn.

Tuổi học trò mà tuổi trẻ chắc hẳn chúng ta đều phải có ít nhất vài mối quan hệ đúng không nào . Quan hệ ban bè , tình yêu . Nhiều bạn học có tâm sự với mình rằng mình đi học lấy kiến cũng là một phần và một phần động lực lớn đó chính là đi học để được mọi người nhìn ngắm giúp mình có tinh thần học hơn , đi học có bạn bè xung quanh , đi học có thể ngắm người mình thích mỗi ngày .
Nhưng kể từ khi học online lên ngôi thì động lực lớn đấy đã bị dập tắt một phát đùng , chúng ta đi học online có nhiều người thường xuyên buồn ngủ và có thể tắt camara và ngủ lúc nào không biết một điều nếu đi học trên lớp khó có thể bỏ qua . Và điều này cũng đồng nghĩa giảng viên họ không thể giám sát sinh viên của mình đang làm gì và chúng ta tỉ lệ học lại đã cao ngày càng cao

Sức khỏe của chúng ta.

Học online đồng nghĩa với một việc đó là chúng ta phải cắm mặt vào các thiết bị số suốt ngày đây quả là một điều đáng lo ngại , sức khỏe chúng ta sẽ ảnh hưởng rất nhiều vì sóng điện từ , mắt chúng ta có thể sẽ cận thị . Một trong những điều lo ngại lớn của học sinh phụ huynh và các sinh viên.
Các phụ huynh và các bạn có thể tham khảo thêm các tác hại nếu sử dụng máy tính nhiều : https://afamily.vn/10-benh-hay-gap-cua-dan-ngoi-may-tinh-20111118100914542.chn


Vậy là qua bài viết này chắc hẳn các bạn cũng đã hình dung được học online nó sẽ như thế nào đúng rồi không ạ ? Chắc hẳn bây giờ các bạn cũng có phương án chọn lựa của các bạn rồi đúng không ạ . Bảo lưu kết quả đợi hết dịch rồi đi học ? Tập thói quen thích nghi trước mọi tình huống và tiếp tục học online
Và một điều cuối cùng mình chỉ muốn chia sẻ cái gì cũng có mặt tốt mặt thiếu của nó vì thế chúng ta hãy tập cách chấp nhận với hiện thực và tập thói quen thích nghi trước mọi tình huống như một  người bãn lĩnh . Hãy chuẩn bị cho mình một tư trang tốt , một tinh thần sẵn sàng và tiếp tục học .
Bạn có thể tham khảo thêm tại : https://bizpolyhn.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

-