Học online mùa covid 19 tại FPT Polytechnic ?

77 lượt xem Học tập
0 674

Hiện nay covid 19 đang được cho viuss mới đang bùng phát rất mạnh nên việc các trường học cho sinh viên nghỉ học dài. Do đó bên nhà trường tổ chức học online cho các bạn học sinh, sinh viên đang được triển khai để theo kịp tiến độ chương trình.

Học offline tại trường hiệu quả như thế nào? Việc học online gây những khó khăn gì cho học sinh, sinh viên trong mùa dịch ?

Trước tâm dịch và sự diễn biến phức tạo của chủng Virus đang xâm nhậm ở hơn 100 quốc gia. Việt Nam cũng bị ảnh hưởng không nhỏ về kinh tế. Các trường học phải dừng giảng dạy trực tiếp chuyển qua học online. Nhưng học onlline có thật sự hiệu quả?.Một câu hỏi lớn luôn được đặt ra trong các bậc phụ huynh, sinh viên và học sinh nói chung và đặc biệt là các bạn sinh viên trường Fpoly nói riêng.
Tình hình dịch càng ngày càng bùng phát, các trường học trên cả nước từ mẫu giáo đến tiểu học, trung học, trung học phổ thông và cả các trường đại học, cao đẳng trên khắp các thành phố lớn nhỏ của nước ta cho học sinh sinh viên nghỉ học không thời hạn.Vậy những khó khăn của dịch COVID-19 gây cho chúng ta hậu quả nghiêm trọng như thế nào? Có thể là ở nhà chờ lịch đi học hay là nghỉ học không thời hạn hoặc có thể là học online tại nhà.

Quy trình học offline tại trường FPT Polytechnic Hà Nội trước mùa dịch so với các trường đại học khác?

Để mà nói quy trình học tập ở trường mình có lẽ rất ít trường giảng dạy giống FPT Polytechnic. Ở đó trường luôn luôn giảng dạy thực học thực nghiệp có nghĩa là học tập rồi thực hành luôn đó là điểm nổi bật ít trường đang làm theo mô hình đó. Giảng viên ở đây thì luôn luôn hết mình chỉ bảo sinh viên, sai đâu sửa đó làm cho khoảng cách giữa thầy và trò càng được thu ngắn lại.
Sinh viên đến trường thì hoà đồng trao đổi với bạn bè thầy cô. Không chỉ vậy mà mỗi môn học mỗi lớp đều được chia nhóm để hoạt động, vừa hoạt động cá nhân vừa hoạt động nhóm nhằm nâng cao kỹ năng làm việc nhóm để thích nghi dần trước khi đi làm tại các doanh nghiệp. Mỗi quan hệ giữa bạn bè trong lớp trở nên ngày càng thân thiết. Giảng dạy trên lớp các giảng viên đều yêu cầu sinh viên chuẩn bị đầy đủ sách vở đồ dùng học tập trong chuyên ngành của mình để tránh việc học không hiệu quả.
Tại các trường đại học khác thì học song song tất cả các môn đến cuối kì thì tất cả các môn đều thi liền nhau dẫn đến việc ôn thi để đạt điểm cao trở nên khó khăn hơn đối với các bạn sinh viên.
Sinh viên đến trường thì hoà đồng trao đổi với bạn bè thầy cô. Không chỉ vậy mà mỗi môn học mỗi lớp đều được chia nhóm để hoạt động, vừa hoạt động cá nhân vừa hoạt động nhóm nhằm nâng cao kỹ năng làm việc nhóm để thích nghi dần trước khi đi làm tại các doanh nghiệp. Mỗi quan hệ giữa bạn bè trong lớp trở nên ngày càng thân thiết.Giảng dạy trên lớp các giảng viên đều yêu cầu sinh viên chuẩn bị đầy đủ sách vở đồ dùng học tập trong chuyên ngành của mình để tránh việc học không hiệu quả.
Tại các trường đại học khác thì học song song tất cả các môn đến cuối kì thì tất cả các môn đều thi liền nhau dẫn đến việc ôn thi để đạt điểm cao trở nên khó khăn hơn đối với các bạn sinh viên.

Sinh viên thực hành tại FPT Polytechnic
Nhưng tại FPT Polytechnic thì lại khác so với các trường đại học, cao đẳng. Ở đây các bạn sinh viên đươc học tập và thực hành liền nhanh, các môn học được học theo kiểu cuốn chiếu học môn nào kết thúc môn đó luôn. Làm cho các bạn sinh viên ôn thi và học tập dễ đàng hơn, trong thời gian học thì các bạn sẽ tập trung học từng môn một sẽ  hiệu quả hơn học nhièu môn.
Khi thi kết thúc môn thì các bạn sinh viên tại thường FPT Polytechnic thi kết thúc theo kiểu bảo vệ cuối môn bằng việc thuyết trình nhóm để đánh giá việc các nhóm làm việc có hiệu quả trong cả quá trình học môn đó không? Các thành viên có hợp tác làm việc ăn ý với nhau không? Ngoài ra các bạn sinh viên tại đây còn phản biện 1 vs 1 với các giảng viên để đánh giá quá trình tự học ở nhà của các bạn. Đây là mô hình học đang được đánh giá hiệu quả và các năm sắp tới các trường đại học cao đẳng sẽ chuyển sang mô hình giảng dạy này.
Khi thi kết thúc môn thì các bạn sinh viên tại thường FPT Polytechnic thi kết thúc theo kiểu bảo vệ cuối môn bằng việc thuyết trình nhóm để đánh giá việc các nhóm làm việc có hiệu quả trong cả quá trình học môn đó không?
Các thành viên có hợp tác làm việc ăn ý với nhau không? Ngoài ra các bạn sinh viên tại đây còn phản biện 1 vs 1 với các giảng viên để đánh giá quá trình tự học ở nhà của các bạn.Đây là mô hình học đang được đánh giá hiệu quả và các năm sắp tới các trường đại học cao đẳng sẽ chuyển sang mô hình giảng dạy này.

Việc học online chuẩn bị trước khi đến lớp ?

Ở FPT Polytechnic việc sử dụng công nghệ 4.0 để giảng dạy cũng như nhắc nhở sinh viên được áp dụng rất hiệu quả. Mỗi sinh viên đều được cung cấp một email cho riêng mình để nhà trường cũng như giảng viên thông báo về việc học cũng như các hoạt động tại trường mà không cần đến trực tiếp từng lớp thông báo. Việc đó làm cho  việc truyền tải thông tin được nhanh và chủ động hơn đối với các bạn sinh viên tại trường.

Học online chuẩn bị bài trước khi đến lớp
Trước khi đến lớp các giảng viên yêu cầu mỗi sinh viên đều phải học bài online để chuẩn bị bài học ở nhà trước khi đến lớp để cho việc học được thuận lợi hơn. Việc học bài online ở nhà một phần để các bạn sinh viên chủ đông học bài và ý thức bản thân mình kỷ luật trong việc học tập cho chính mình. Không chỉ học không mà sau mỗi bài học online các bạn sinh viên phải làm bài tập luôn và phải đạt >= 75% số điểm trên mỗi bài mới đủ điều kiện để bảo vệ cuối môn.
Điều đó làm cho các bạn sinh viên tại Fpoly phải tập trung học tập tránh tình trang gần thi cuối kì mới bắt đầu cắp sách vở đi ôn. Học bài online ở nhà đến lớp giảng viên có nhiều thời gian để giảng dạy và cho các sinh viên thực hành hoặc học nâng cao hơn tại lớp.
Điều đó làm cho các bạn sinh viên tại Fpoly phải tập trung học tập tránh tình trang gần thi cuối kì mới bắt đầu cắp sách vở đi ôn. Học bài online ở nhà đến lớp giảng viên có nhiều thời gian để giảng dạy và cho các sinh viên thực hành hoặc học nâng cao hơn tại lớp.

Học online trong mùa dịch COVID-19 ra sao?

Trong mùa dịch COVID-19 tại nước chúng ta khiến cho việc học trở nên khó khăn hơn bao giờ hết, không chỉ việc học tại trường mà các trung tâm bên ngoài cũng đóng cửa dạy online. Để kịp thời đáp ứng việc học cũng như tránh tình trạng sinh viên nghỉ quá lâu quên kiến thức thì nhà trường có tổ chức cho các bạn sinh viên học online tại như lịch học bình thường trên lớp tại nhà và vẫn phải làm bài tập và đáp ứng yêu cầu của giảng viên.
Đầu tiên việc học online tại nhà có nhiều trở ngại khó khăn đối với các bạn sinh viên vì đây là lần đầu các bạn học online tại nhà. Nhưng đối với các bạn sinh viên tại FPT Polytechnic thì việc học online lại trở nên dễ dàng hơn vì các bạn đã quen việc học online ở nhà trước khi có mùa dịch. Các bạn sinh viên sẽ được trao đổi và giải đáp thắc mắc ngay tại buổi học. Đối với các môn thực hành trên máy tính thì việc học online quá thuận lợi song song việc học và thực hành.
Có thể nói đây là mô hình học trong xu hướng sắp tới khi internet đang ngày càng phát triển. Ở đây giảng viên vừa dạy online vừa ghi lại bài học để các bạn sinh viên có thể xem lại khi không hiểu hoặc những lúc giảng viên đang giảng dạy lớp khác. Hiệu quả của việc học online giúp cho sinh viên chủ động học hơn và vẫn có thể duy trì việc học trong mùa dịch đang ngày càng búng phát ở nước ta.

Học online mùa covid 19 tại FPT Polytechnic ?
Đầu tiên việc học online tại nhà có nhiều trở ngại khó khăn đối với các bạn sinh viên vì đây là lần đầu các bạn học online tại nhà. Nhưng đối với các bạn sinh viên tại FPT Polytechnic thì việc học online lại trở nên dễ dàng hơn vì các bạn đã quen việc học online ở nhà trước khi có mùa dịch. Các bạn sinh viên sẽ được trao đổi và giải đáp thắc mắc ngay tại buổi học.Đối với các môn thực hành trên máy tính thì việc học online quá thuận lợi song song việc học và thực hành.
Có thể nói đây là mô hình học trong xu hướng sắp tới khi internet đang ngày càng phát triển. Ở đây giảng viên vừa dạy online vừa ghi lại bài học để các bạn sinh viên có thể xem lại khi không hiểu hoặc những lúc giảng viên đang giảng dạy lớp khác. Hiệu quả của việc học online giúp cho sinh viên chủ động học hơn và vẫn có thể duy trì việc học trong mùa dịch đang ngày càng búng phát ở nước ta.
Học online mùa covid 19 tại FPT Polytechnic
Hiệu quả của việc học online giúp cho sinh viên chủ động học hơn và vẫn có thể duy trì việc học trong mùa dịch đang ngày càng búng phát ở nước ta.Hiệu quả của việc học online giúp cho sinh viên chủ động học hơn và vẫn có thể duy trì việc học trong mùa dịch đang ngày càng búng phát ở nước ta.
Đây là mô hình học được áp dụng tại các trường đại học nổi tiếng và Fpoly cũng năm trong số đó mô hình học tập online giúp chúng ta có thể học tập mọi lúc mọi nơi. Chỉ cần chúng ta tập trung học tập giờ nào việc đấy thì học online hay offline đều hiệu quả, vậy chúng ta hãy chủ động học tập trong mùa dịch để tránh lãng phí thời gian của mình.
Vậy học online hay offline đều có cái khó riêng nên chúng ta cần biết xử lý phù hợp để thời gian này có thể nạp được kiến thức được cho chính chúng ta và hạn chế được thời gian chết mỗi ngày. Học online cũng như học offline nó cực ký quan trọng, hãy cùng nhau học tập mọi lúc mọi nơi trong thời đại số.

Học, học nữa , học mãi

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

-