Học gì ở Poly?

90 lượt xem Digital

Bạn là một học sinh lớp 12 đang chuẩn bị tốt nghiệp, bạn đang trong giai đoạn chọn ngành chọn trường. Bạn đang thắc mắc “Học gì ở Poly”? Tôi sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này.

1.Poly là gì?

Poly là cái tên thân mật mà sinh viên và giảng viên trường Cao đẳng Thực Hành FPT Polytechnic gọi một cách thân thương. FPT Polytechnic thuộc trong khối giáo dục của tập đoàn FPT do ông Vũ Chí Thành làm Giám đốc. Đến nay đã thành lập được 10 năm và hiện đang có 7 cơ sở (Hà Nội, Đà Nẵng, Tây Nguyên, Kon Tum, Tp.Hồ Chí Minh) trên khắp cả nước từ Bắc vào Nam. Đào tạo theo tiêu chí “Thực học – Thực nghiệp” sinh viên được học chuyên ngành từ ngay những kì học đầu tiên tiên. Thời gian học 2 năm 4 tháng cho 7 kì học với tiêu chí học đi đôi với hành, 97% sinh viên tốt nghiệp được giới thiệu vào các doanh nghiệp và có việc làm cùng kiến thức nền tảng vững chắc khi học tại FPT Polytechnic.

Trong hình ảnh có thể có: văn bản
Lễ khai giảng đón sinh viên khóa 15.3

2.Học gì ở Poly?

Bạn đang có một khối câu hỏi lớn trong đầu như học gì để làm IT, học gì để trở thành một design, hay học gì để làm một leader tài năng? và vô vàn câu hỏi rằng “Học gì” để có thể thành công. Ở FPT Polytechnic chúng tôi có câu trả lời cho câu hỏi “Học gì” của bạn. Với 3 khoa và 13 ngành nghề đa dạng cho bạn lựa chọn.

Nếu bạn là một người đam mê những con số, bạn có suy nghĩ logic và đầu óc thông minh có lẽ Khoa Công nghệ thông tin thuộc về bạn với 3 ngành học là Ứng dụng phần mềm. Thiết bị di động, Thiết kế website. Hay bạn là một người muốn kinh doanh, muốn kết nối khách hàng và doanh nghiệp, hay trở thành một leader tài ba về Marketing thì sự lựa chọn đó chắc chắn là Khoa Kinh tế tại FPT Polytechnic với các ngành học hot nhất hiện nay mà chúng tôi có Digital và Marketing Online, Marketing Sale, Pr-QHCC. Hoặc bạn là con người của sự dịch chuyển, bạn muốn giới thiệu những vùng đất mới, những văn hóa mới, những món ăn mang bản sắc dân tộc cho mọi người thì Khoa Du lịch dành cho bạn với ngành học Hướng dẫn viên du lịch, Quản trị khách sạn, Quản trị nhà hàng. Còn nếu bạn là một người đam mê nghệ thuật, đam mê những tone màu những nét vẽ thì bạn sẽ học gì để vẽ tiếp đam mê? Đương nhiên rồi Ngành thiết kế đồ họa là một sự lựa chọn không tồi. Bên cạnh đó còn có Khoa K-Beauty kết hợp với thẩm mỹ viện Hàn Quốc đạo tạo các ngành mì thẩm mĩ, làm đẹp như Spa, Makeup, Tóc.

3.Học phí ở Poly là bao nhiêu?

Bên cạnh câu hỏi “Học gì” thì “Học phí bao nhiêu” cũng là câu hỏi mà rất nhiều bạn học sinh thắc mắc. Tôi đã giúp bạn thống kê lại được các khoản đóng ghóp mà bạn cần có khi theo học tại FPT Polytechnic.

  • Công nghệ thông tin: 5.400.000đ/ 1 kì.
  • Kinh tế: 4.600.000đ/ 1 kì.
  • Du lịch: 8.000.000đ/ 1 kì.
  • Tiếng anh: 2.600.000đ/ 1 kì (chỉ học trong 4 kì đầu tiên).

4.Học gì, được gì khi là sinh viên Poly?

Chắc hẳn các bạn học sinh khi tìm trường, chọn ngành đều đặt ra câu hỏi “mình sẽ học những gì tại đây”, “mình sẽ nhận được gì khi học tại đây”. Vâng đó được coi là tâm lý chung khi bạn đưa ra một quyết định mang tính bước ngoặt trong cuộc đời mình.

Học gì, được gì ở Poly.

Ở Poly các bạn sẽ được học từ những điều cơ bản nhất đến chuyên sâu nhất về chuyên ngành giúp bạn có kiến thức nền tảng vững chắc. Bạn sẽ được bắt tay vào nghiên cứu những lĩnh vực mà trước đây bạn chưa hề biết đến, và chắc chắn bạn sẽ ngạc nhiên bở những điều mà bạn khám phá được. Kết hợp với việc học đi đôi với hành các bạn sẽ có kĩ năng thực hành tuyệt vời sau khi ra trường- điều mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng cần. Bên cạnh học kiến thức các bạn còn được học về kĩ năng sống, kĩ năng thuyết trình, kĩ năng làm việc nhóm, kĩ năng giao tiếp, kĩ năng làm việc giúp bạn trở nên ưu tú hơn. Ngoài ra bạn còn được học môn võ cổ truyền Vovinam giúp tăng khả năng tự vệ của bạn trước kẻ xấu.

Ngoài lĩnh vực học tập, sinh viên Poly còn được tham gia các hoạt động ngoại khóa như Hội xuân quê, tình nguyện, các cuộc thi về trí tuệ và nhan sắc, đi kèm với đó là những phần thưởng hấp dẫn mà bạn không thể ngờ tới. Với các câu lạc bộ đa dạng về mọi lĩnh vực giúp bạn tăng khả năng hoạt động nhóm và trau dồi thêm kiến thức từ các bậc tiền bối. Để cổ vũ tinh thần học tập và chào đón những sinh viên mới, mỗi năm một lần FPT Polytechnic lại tổ chức chương trình Đại nhạc hội Happy Bee ở đó bạn sẽ được thỏa sức nhảy múa cùng bạn bè và kết giao thêm nhiều bạn mới.

Chương trình Đại nhạc hội Happy Bee.

5.Học và thi như thế nào?

Là một chương đi đầu về công nghệ, Poly áp dụng các hình thức học tiên tiến nhất. Ngoài thời gian học cùng giảng viên và hoạt động nhóm trên lớp, sinh viên còn có thể học online tại nhà trên các trang web dành riêng cho sinh viên Poly. Ở mỗi môn đều học offline trên lớp, sinh viên tự học online, các bài test giữa môn và bài vấn đáp bảo vệ cuối môn. Các bài test sẽ kiểm tra trên máy tính cá nhân của sinh viên, kết quả sau khi sinh viên nộp bài sẽ được gửi thẳng đến phòng đào tạo chấm bằng hệ thống riêng của trường nhằm đảm bảo tính minh bạch và công bằng cho sinh viên. Bài bảo vệ cuối môn sẽ được chấm bởi giảng viên hướng dẫn và giảng viên trưởng môn, đây cũng là một hình thức giúp tăng khả năng thuyết trình và hùng biện của sinh viên. Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 căng thẳng hiện nay, Poly là trường đầu tiên áp dụng hình thức dạy và học trực tuyến tại nhà cho sinh viên vừa cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh vừa để hổng kiến thức trong thời gian nghỉ kéo dài.

Sinh viên Poly bảo vệ đồ án tốt nghiệp.

Mong rằng qua đây bạn đã phần nào giải đáp được những thắc mắc của mình về việc Học gì ở Poly, nhận được gì khi là sinh viên Poly. Vậy còn chần chờ gì mà không nhanh tay đăng kí để có thể trở thành sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic.

Link đăng kí: https://caodang.fpt.edu.vn/

Có thể tham khảo bài viết tại: https://bizpolyhn.com/wp-admin/post.php?post=34489&action=edit

 

Dung Lê.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

-