Giới thiệu về chương trình đào tạo của Cao Đẳng FPT Polytechnic

58 lượt xem Học tập
0 1631

1. Giới thiệu về ngôi trường FPT Polytechnic:

  • Vào đầu năm 2020, ngôi trường đã chuyển địa điểm đến phố Trịnh Văn Bô Xuân Phương-Nam Từ Liêm-Hà Nội.

  • Muốn là một sinh viên của trường không có gì là khó khăn cả, chỉ cần tốt nghiệp THPT là các bạn đã có thể trở thành một sinh viên được học tập tại trường rồi. Môi trường học tập năng động, có nhiều hoạt đông, các câu lạc bộ cho bạn thỏa sức thể hiện mình và học tập những đàn anh đàn chị đi trước. Hơn hết trường còn hay tổ chức các sự kiện lớn với sự góp mặt của nhiều ca sĩ nổi tiếng như: Bích Phương Karik…
  • Trường Cao Đẳng Thực Hành FPT Polytechnic đào tạo 3 khối nghành trọng điểm đó là: Du lịch-Khách sạn-Nhà Hàng, Kinh Tế và Công nghệ thông tin. Trong 3 khối ngành chính lại có nhiều ngành nhỏ khác nhau. Hãy cùng tôi tìm hiểu những ngành mà trường đang đào tạo trong bài viết này nhé.

2. Khối nghành Du Lịch-Khách Sạn-Nhà Hàng:

  • Khối ngành được chia ra làm 4 nghành nhỏ đó là: Quản Trị Lữ Hành, Hướng dẫn viên du lịch,Quản trị nhà hàng và Quản trị khách sạn.
  • Nhu cầu cần những người thực sự có chuyên môn về ngành để hướng đến một mục tiêu là có một nguồn lao động động chất lượng thực sự chứ không cần số lượng. Nguồn lao động chất lượng ở đây là một người thông thạo về Tiếng Anh chuyên nghành và giao tiếp, tin học áp dụng trong nghành du lịch.
  • Trường FPT Polytechnic áp dụng cách học đó là phương pháp Project-based Learning và cách dạy học theo phương pháp Blended Learning. Nhà trường thiên về thực hành hơn lí thuyết, áp dụng theo phương pháp trên sẽ có 70% là thực hành giúp sinh viên thực hành được các kĩ năng của công việc.

Nghành Quản Trị Lữ Hành:

– Tổng quát về nghành: Là một nghành quản lí, làm, thực hiện các hoạt động liên quan đến lữ hành cụ thể như là: bán tour, xây dựng tour, điều phối quản lí tour, giữ an toàn trong toàn bộ chuyến đi. Hiện nay ngành Quản Trị Lữ Hành rất khan hiếm người thực sự có chuyên môn về ngành.

Ngành thứ hai nằm trong khối ngành Du Lịch-Khách Sạn-Nhà Hàng đó là Hướng Dẫn Viên Du Lịch:

-Tổng quan về ngành: Đây là một ngành được coi là một ngành kinh tế hàng đầu ở Việt Nam và nhiều quốc gia trên thế giới. Ngành này thực sự đem lại kinh tế cao với một đất nước có một nguồn tài nguyên dồi dào, đa dạng, một thiên nhiên hùng vĩ tráng lệ. Việt Nam tự hào là một điểm đến không thể bỏ qua đối với khách trong và ngoài nước.

 
-Hơn những thế cơ hội việc làm sau khi ra trường của ngành lại rất cao. Bạn sẽ không lo thất nghiệp nếu bạn thực sự có năng lực.

Ngành tiếp theo trong khối ngành này đó là Quản Trị Nhà Hàng:

-Tổng quan về ngành: Có thể nói ngành quản trị Nhà Hàng đóng một vài trò rất quan trọng để ngành Du Lịch phát triển mạnh mẽ. Đến mỗi một địa phương Ngành này giới thiệu, mang đến cho những du khách ẩm thực của từng vùng miền mà họ đặt chân đến hơn hết Ngành này còn mang đến những phút giây thư gian trong chuyến đi của thực khách.

Và ngành cuối cùng trong khối ngành này đó là Quản Trị Khách Sạn:

– Tổng quan về ngành: Song song với sự phát triển không ngừng nghỉ của ngành Du Lịch và cùng với xu thế hòa nhập toàn cầu thì tại Việt Nam đã mở ra, mở rộng cánh của đón chào ngành Quản Trị Khách Sạn.

3. Khối ngành Kinh Tế:

Khối ngành Kinh Tế của trường FPT Polytechnic được chia ra làm 4 ngành: Kế Toán Doanh Nghiệp, Truyền Thông và Tổ Chức Sự Kiện, Quản Trị Doanh Nghiệp Marketing Sale, Digital Online Marketing.

Khối ngành Kế Toán Doanh Nghiệp:

-Hiện nay ngành kế toán là một trong những vị trí quan trọng của mỗi một doanh nghiệp, họ phải biết và thực hiện những quy tắc về pháp luật, các chính sách về vấn đề kế toán, thuế… Ngành kế toán thực sự đóng vai trò quan trọng, cung cấp những thông tin về vấn đề kinh tế, tài chính cho cấp trên.

-FPT Polytechnic muốn xây dựng nên những kế toán thực sự có năng lực, tận tâm với nghề sử dụng thành thạo các công cụ giúp ích cho công việc, đáp ứng được tất cả những yêu cầu để phát triển công ty, doanh nghiệp mà mình đang làm việc.

Đối với khối ngành Truyền Thông Tổ Chức Sự Kiện:

-Ngành nghề này hiện đang được phát triển rất nhanh chóng tại Việt Nam và nhiều đất nước khác trên thế giới. Bắt kịp với xu hướng thị trường, FPT Polytechnic đã cho ra, xây dựng nên chương trình đào tạo về ngành này.

-Trường hướng đến một đội ngũ, nguồn nhân lực với năng lực thực sự có kiến thức chuyên ngành cao để tổ chức, điểu phối những sự kiện lớn cho các doanh nghiệp cũng như đất nước.

Ngành tiếp theo trong khối ngành Kinh Tế đó là Quản Trị Doanh Nghiệp Marketing Sale:

-Bán hàng cũng được coi là một nghệ thuật về lĩnh vực kinh doanh. Marketing và bán hàng là một bước mấu chốt để quyết định bước tiếp theo mà doanh nghiệp thực hiện là gì. Marketing gồm có: nghiên cứu khách hàng mục tiêu, thị trường, nắm bắt phân tích được tâm lí của khách hàng…

-Ngành nghề này khi ra trường rất dễ dàng xin được việc bởi vì ngành này dù doanh nghiệp lớn hay nhỏ đều cần có một đội marketing, thậm chí ngành này còn quyết định doanh nghiệp có thành công hay thất bại đều phụ thuộc vào chiến dịch marketing.

Ngành cuối cùng trong khối ngành Kinh Tế là ngành Digital Marketing:

-Thời đại 4.0 ngày càng phát triển, người dùng internet ngày càng tăng vì vậy việc truyền thông trên các thiết bị số ngày càng có tương lai, có triển vọng.
-So với Marketing truyền thống thì Digital Marketing tiết kiệm ngân sách hơn, doanh nghiệp nhỏ đều có thể quảng cáo, tiếp cận đến với khách hàng mục tiêu của mình dễ dàng hơn.

– Nắm bắt được xu thế đó, Trường FPT Polytechnic đã đưa ra, xây dựng nên chương trình giảng dạy, đào tạo của ngành này nhằm cung cấp đáp ứng nhu cầu của nguồn nhân lực lúc bấy giờ.

4. Khối Ngành Công Nghệ Thông Tin:

  • Khối ngành làm nên tên tuổi của trường FPT Polytechnic nhắc đến FPT là không thể không nhắc đến khối ngành này. Khối Ngành được chia ra làm 4 ngành nhỏ đó là: Thiết Kế Đồ Họa, Lập Trình Máy Tính-Thiết bị Di Động, Thiết kế Website, Ứng Dụng Phần Mềm.

Ngành đầu tiên trong khối ngành Công Nghệ Thông Tin mà tôi muốn giới thiệu với các bạn là ngành Thiết Kế Đồ Họa:

-Ngành này càng ngày càng trở nên quan trọng không thể thiếu được trong bất kì một doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ trong việc quảng cáo thương hiệu và truyền thông thương hiệu. Nhờ sự hỗ trợ giúp đỡ của công nghệ thông tin mà giờ đây ngành này trở nên dễ dàng hơn bạn chỉ cần sở hữu một bộ óc sáng tạo và sử dụng thuần thục công cụ giúp đỡ hỗ trợ là bạn có thể làm ngành này mà không cần lo ngại gì rồi.

Ngành tiếp theo nằm trong khối ngành này của trường FPT Polytechnic đó là Lập Trình Máy Tính – Thiết Bị Di Động:

-Ngày nay với sự ra đời của các loại điện thoại thông minh chạy các hệ điều hành khác nhau ví dụ như: IOS, android… đã đem lại một bước ngoặt lớn trong cuộc sống thường ngày và công việc. Hiện nay số người sử dụng điện thoại thông minh, ipad đã nhiều hơn rất nhiều so với những người sử dụng lap top hay máy tính cá nhân.

-Bắt kịp xu hướng đó trường FPT Polytechnic là trường đầu tiên đưa ngành này vào chương trinh đào tạo và giảng dạy, với mục đích đáp ứng được nhu cầu phát triển của ngành này.

Ngành Thiết Kế Website:

-Ngày nay công nghệ thông tin đang chi phối cuộc sống của chúng ta. Đối với các doanh nghiệp thì website là một phần không thể thiểu được trong mỗi doanh nghiệp, nó là một công cụ giúp doanh nghiệp quảng bá sản phẩm hay những đồ mà mình đang bán.

-Hãy đến với FPT Polytechnic chúng tôi sẽ không làm bạn thất vọng về phương pháp giảng dạy cũng như môi trường học tập đầy hiệu quả, ở đây chúng tôi trang bị cho bạn nhưng công nghệ tiên tiến nhất những gì mới nhất hiện nay và cách, các bước tạo nên một website chuyên nghiệp thu hút khách hàng.

Nghành cuối cùng đó là Công Nghệ Thông Tin Ứng Dụng Phần Mềm:

-Ngôn ngữ lập trình Java là một ngôn ngữ phổ biến mà khi bạn thành thạo nó thì không một doanh nghiệp nào có thể từ chối bạn. Bạn sẽ nhận được rất nhiều ưu đãi nếu như bạn thật sự thành thạo nó.

FPT Polytechnic luôn đi đầu trong các chuong trình giảng dạy về Công Nghệ Thông Tin để mang đến cho đất nước một nguồn nhân lực đầy triển vọng, có thực lực chứ không chỉ có số lượng.
Nói tóm lại FPT Polytechnic là một ngôi trường đáng để bạn học. Với những bài giảng, cách dạy học cực kì phòng phú, môi trường học tập thì vui vẻ hòa đồng, thầy cô giáo tâm huyết với nghề. Khi đến với FPT Polytechnic chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.
Xem thêm các nội dung liên quan đến tuyển sinh chương trình đào tạo: Tại Đây!
Để đọc thêm các bài biết của sinh viên FPT Polytechnic viết truy cập vào website này.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

-