Top 3 nhóm hoạt động thiện nguyện nổi bật

0 867

Trong cuộc sống mỗi đời người đều có những hoàn cảnh khác nhau, người thì có cuộc sống đầy đủ, người thì sinh ra đã khó khăn, bất hạnh. Những người như vậy, có thể họ không cần đến sự giúp đỡ nào đó mà đơn giản họ chỉ cần một lời động viên để biết rằng họ không cô đơn.

Ở ngoài xã hội, có rất nhiều bạn trẻ, nhiều tập thể,cộng đồng đã và đang góp một phần công sức của mình để giúp đỡ và động viên những người đang cần chia sẻ. Những gì họ mang đến có thẻ không phải là tiền mà là những thứ giản dị nhưng lại cực kì ý nghĩa,đó chính là những cái ôm động viên, những giá trị tinh thần.

Bây giờ, hãy cùng tôi tìm hiểu về 3 trong số nhiều nhóm hoạt động thiện nguyện nổi bật và ý nghĩa nhất xem họ là ai và đã làm những gì.

1.PROJECT SUGAR

Sugar là nhóm hoạt động thiện nguyện được thành lập từ năm 2008-2009 từ các bạn du học sinh tại Singapore với mục đích là nhằm giúp đỡ trẻ em mồ côi, khuyết tật, mắc bệnh HIV/AIDS và các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. Thời gian hoạt động ban đầu thì có sô thành viên ít ỏi, với chặng đường hoạt động gần 10 năm của Sugar đã có hơn 100- thành viên với nhiều lứa tuổi khác nhau.

Đại gia đình Project Sugar

Sứ mệnh mà Sugar hướng tới là giúp đỡ các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó hòa nhập và tạo cơ hội cho mọi người hiểu được cái giá trị tinh thần thiện nguyện hay lan tỏa thông điệp yêu thương” To give is to get “. Bởi vì vẫn giữ vững tinh thần như những ngày đầu nên những năm vừa qua Sugar đã tổ chức được rất nhiều hoạt động từ thiện với sự tham gia của các bạn tình nghuyện trẻ khắp nơi trên khắp cả nước.

Những nỗ lực và tinh thần ấy đã được Project Sugar thực hiện bằng chuỗi các dự án khác nhau với nhiều chủ đề khác nhau và xây dựng lên nhiều giá trị bền vững trong cuộc sống của các em nhỏ mà Sugar hướng tới.

Đó là dự án Đường đến trí thức – Route to the knowledge, là một kế hoạch” một kèm một” dài hạn ở mái ấm TP.HCM. Với dự án này thì Sugar đã trang bị cho các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt một hành trang tri thức vững vàng nhất trong học tập cũng như trong cuộc sống mà còn phát triển kĩ năng mềm cho các tình nguyện viên và giúp các bạn hiểu hơn về giá trị của tình yêu thương.

Các hoạt động ý nghĩa mà Project Sugar từng tổ chức

Đó là dự án tổ chức trung thu hay giáng sinh..cùng chung mục đích là mang đến cho các bạn nhỏ tiếng cười, các hoạt động ngoài trời bổ ích và muôn vàn những kỉ niệm đáng nhớ mà các bạn nhỏ không thể nào quên được.

Giá trị tinh thần luôn là thứ được tôn vinh hơn cả

” Once a Sugarian, always a Sugarian”- Một khi đã tahm gia vào Project Sugar, trái tim bạn sẽ luôn đồng hành cùng những giá trị Sugar mong muốn mang tới cho cộng đồng. Đây là câu khẩu hiệu của nhóm các bạn trẻ.

2.BEAUTIFUL MIND VN – Nhóm hoạt động nổi bật nhất ở Việt Nam

Beautiful Mind VN được thành lập vào ngày 12/4/2015 bởi các bạn trẻ từ 19-25 tuổi. Beautiful Mind VN là một dự án phi lợi nhuận dành cho các trẻ có chung niềm yêu thích là nghiên cứu và tìm hiểu các vấn đề về tâm lý.

Mục đích hoạt động mà Beautiful Mind VN đặt ra là cung cấp kiến thức về tâm lý học lâm sàng ( clinical psychology ), sức khỏe tâm lý,và các rối loạn về tâm thần cũng như các phương pháp điều trị cho người Việt. ngoài ra, dự án này còn cung cấp các dịch vụ sơ cứu, cùng các kiến thức về sức khỏe tâm lý và các vấn đề khác.

Hiện nay trên trang Facebook, Beautiful Mind VN đã có 212k lượt thích và 215k lượt theo dõi. Beautiful Mind VN còn tạo và quản lý một nhóm hỗ trợ đồng đẳng kín mang tên Serene Land để những bạn có vấn đề về tâm lý thì có thể tìm sự an ủi và giúp đỡ. Sau hơn 1 năm hoạt động thì nhóm đã thu hút được gần 16 nghìn thành viên và đã giúp đỡ không ít người.

Trang Facebook của Beautiful Mind VN

Thỉnh thoảng, beautiful Mind VN còn tổ chức các workshop, hội thảo và các khóa học offline để nói về vấn đề tâm lý, sức khỏe ở Hà Nội và TP.HCM. Những kiến thức mà Beautiful Mind VN mang lại cho mọi người đã phần nào giúp đỡ họ thay đổi tích cực, giúp họ nâng cao nhận thức. Chính vì như vậy, những dự án của Beautiful Mind VN đã lọt vào top với sự ủng hộ đông đảo của mọi người.

3. Biệt đội SOS Sài Gòn

Các tổ chức của biệt đội SOS Sài Gòn cũng khá là khác biệt so với các nhóm hoạt động vì cộng đồng khác, bởi vì đây là nhóm hỗ trợ khẩn cấp được thành lập thừ tháng 3/2017. Đúng như nhiệm vụ mà nhóm đã đặt ra ban đầu, các thành viên SOS luôn trong tư thế sẵn sàng để có thể hỗ trợ mọi người khi gặp trường hợp khẩn cấp một cách nhanh nhất có thể.

Tất cả thành viên trong nhóm ai cũng có công việc riêng của họ nhưng họ luôn dành 1 khoảng thời gian nhất định để giúp đỡ mọi người. Đội hoạt động từ 10h đêm đến 2h sáng vào ngày thứ 2,4,6 và chủ nhật hàng tuần. Họ chia nhỏ đội hình, mỗi đội hình có 6 người chạy dọc mọi tuyến đường của thành phố, nếu gặp người bị hỏng xe, tai nạn giao thông,….thì họ sẽ dừng lại và giúp đỡ họ.

Những việc làm này tuy nhỏ bé ấy nhưng lại chất chứa nhiều tình cảm, yêu thương đồng bào. Mỗi thành viên đã làm nên sự thành công của Biệt đội SOS Sài Gòn đều có một câu chuyện không thể quên để kể về hành trình nghĩa hiệp của bản thân, khi mặc bộ đồng phục của đội và đi khắp các con đường trong đêm, họ đã tìm thấy ở nhau những thứ giá trị để sưởi ấm lòng mình đó là Tôi đang được làm người tử tế!

Có thể vẫn còn những ánh nhìn không có thiện cảm với họ nhưng họ không quan trọng đến việc ấy, SOS Sài Gòn- hành trình lan tỏa những giá trị tốt đẹp. Họ luôn tin rằng chẳng có một công việc giúp đỡ người dân nào là nhỏ bé cả, cũng chẳng có một đóng góp nào là lãng phí cả.

Kết luận: Mọi hoạt động thiện nguyện của cá nhân hay tập thể đều đáng quý cả.

xem thêm tin tức khác tại đây

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

-