Hiếu học vượt khó – 2 học sinh Trường THPT Tam Nông Phú Thọ

43 lượt xem Digital, Học tập
0 847

Cuộc sống chúng ta ai sinh ra cũng đều không được lựa chọn hoàn cảnh của mình, có người sinh ra đã được có một cuộc sống tốt, nhưng có những người ngay từ khi sinh ra đã không được may mắn như vậy. Tuy nhiên với tinh thần hiếu học, vượt khó các em đã cố gắng vươn lên, trở thành những tấm gương sáng trong và ngoài nhà trường

Hai chị e sinh đôi Nguyễn Hà Vy và Nguyễn Hà My hiếu học vượt khó ở Phú thọ

Hai chị em Hà Vy, Hà My
Kể từ khi mới sinh ra đã không được biết mặt cha, 16 tháng mồ côi mẹ, cuộc sống chưa từng được nếm trải tình yêu thương của cả cha và mẹ. Bằng sự hiếu học và ham học hỏi hai em đã cố gắng vươn lên học tập tốt với ước mơ có một cuộc sống tốt, một tương lai tươi sáng.
Mặc dù là chị em sinh đôi nhưng Hà Vy, Hà My lại không giống nhau như hai giọt nước,  Hà Vy có vẻ ngoài chín chắn già dặn hơn so với người em sinh đôi của mình. Tuy nhiên điều dễ nhận thấy ở hai chị em là sự lễ phép ngoan ngoãn, và sự hiếu học cũng như được  chăm sóc, giáo dục rất tốt. Các em đã vượt khó để trở thành những học sinh giỏi của trường.
Tuy từ nhỏ lớn lên trong sự thiếu thốn tình cảm của cả cha và mẹ nhưng hai em may mắn được sống trong tình yêu thương vô bờ của ông bà ngoại, người đã chăm sóc nuôi nấng hai em để hai em trở thành những đứa trẻ ngoan, hiếu học, có ý thức, ý chí, nghị lực vươn lên.

Mỗi khi nhắc tới chuyện gia đình , em Hà Vy không khỏi ngậm ngùi ” Từ khi sinh ra chúng cháu đã không biết bố cháu là ai, mẹ chúng cháu mất khi chúng cháu còn quá nhỏ . May mắn là chúng cháu còn có ông bà ngoại. Mặc dù điều kiện gia đình rất khó khăn nhưng ông bà luôn tạo điều kiện tốt nhất cho hai chị em cháu ăn học”
Thiệt thòi hơn các bạn cùng trang lứa rất nhiều nhưng hai chị em Hà Vy, Hà My rất ngoan ngoãn, chăm chỉ, hiếu học, hiếu thảo với ông bà. Cuộc sống thiếu thốn nhưng không làm tinh thần hiếu học trong hai em vơi bớt đi, các em luôn có một ước mơ chinh phục chi thức, chinh phục ước mơ về cuộc sống tươi đẹp.
Với tinh thần hiếu học, trong 9 năm liền hai chị em Hà Vy, Hà My đều là học sinh giỏi toàn diện, đặc biệt trong năm học lớp 9 vừa qua hai em đều có thành tích tốt ở các kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện và cấp tình khi Nguyễn Hà Vy đạt giải khuyến khích trong cuộc thi học sinh giỏi cấp huyện, còn em gái Nguyễn Hà My cũng đạt giải khuyến khích trong cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp tỉnh.
Khi được hỏi về phương pháp học tập của mình Hà Vy cho biết: Dù gia đình không có điều kiện để cho hai chị em cháu đi học thêm nên ngoài thời gian học tập trên lớp hai chị em cháu cùng nhau ôn lại bài tập ở nhà, nếu có gì chưa hiểu thì chúng cháu hỗ trợ lẫn nhau. Có những bài khó chúng cháu thường nhờ thầy cô, bạn bè giúp đỡ vào các giờ ra chơi, hai chị em cũng thường xuyên đến thư viện để đọc sách, báo để tìm hiểu thêm các  kiến thức mới, nâng cao.
Hà Vy nhận giải thưởng từ cuộc thi học sinh giỏi cấp huyện
Thầy giáo Dương Văn Bảo hiệu trưởng trường THPT Tam Nông cho biết: hai chị em Hà Vy, Hà My có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn khi mồ côi cha mẹ từ nhỏ, sống với ông bà ngoại,thiếu thốn tình yêu thương, chăm sóc, dạy dỗ từ cha mẹ tuy nhiên với tinh thần hiếu học, ý chí nghị lực vượn lên các em luôn cố gắng học tập tốt để không phụ lòng ông bà ngoại cũng như thực hiện ước mơ của mình.
Ở ngôi trường của mình em được thầy cô và các bạn đánh giá là người hòa nhã, thân thiệt, hiếu học, chịu thương chịu khó nên được thầy cô và bạn bè cùng trang lứa rất yêu quý. Hai em là tấm gương sáng cho học sinh trong và ngoài trường noi theo.
Được nhìn thấy hai chị em Hà Vy, Hà My ngày một lớn khôn là niềm hạnh phục vô bờ của ông bà ngoại, nhưng với việc các em ngày một khôn lớn cũng có nghĩa là ông bà lại ngày một già đi. Là người luôn hiếu thảo với ông bà nên hai chị em Hà Vy và Hà My luôn động viên bảo ban nhau để làm động lực cho bản thân tiếp tục cố gắng, phấn đấu học tập thật tốt để sau này có thể chăm sóc và phụng dưỡng ông bà khi ông bà già yếu.
Bằng nghị lực phi thường cùng với sự hiếu học của bản thân, tin rằng mai sau hai chị em Hà Vy, Hà My sẽ dìu dắt nhau qua những năm tháng khó khăn, nỗ lực, chăm chỉ học tập để có một tương lai tươi sáng, tốt đẹp. Thực hiện được những ước mơ của cuộc đời mình.
 
Lễ Khai Giảng năm học mới trường THPT Tam Nông

Trường THPT Tam Nông luôn là điểm sáng của ngành giáo dục tỉnh phú thọ, với tinh thần luôn xác định nhiệm vụ trọng tâm là duy trì và nâng cao chất lượng dạy và học, nâng cao chất lượng phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, chăm lo xây dựng đội ngũ giáo viên giỏi chuyên môn, dồi dào kinh nghiệm tâm huyết với nghề, tạo điều kiện giúp đỡ các em học sinh hiếu học, có điều kiện khó khăn được học tập tốt. Góp phần vào sự nghiệp trồng người của dân tộc cũng như noi gương chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại

– bài viết bởi ĐỖ HIẾU  FPT POLYTECHNIC –

https://bizpolyhn.com/hieu-hoc-vuot-kho-2-tam-guong-sang-truong-thpt-tam-nong-phu-tho/?preview_id=45368&preview_nonce=51415a494d&post_format=standard&_thumbnail_id=46524&preview=true
http://thpttamnong.phutho.edu.vn/#

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

-