Hãy chung tay giúp sức người khuyết tật

42 lượt xem Digital
0 3027

Theo một nghiên cứu gần đây của UNICEF, có 6,2 triệu người khuyết tật ở Việt Nam, chiếm 7% dân số cả nước.

Hình ảnh mọi người cùng chung tay giúp sức người khuyết tật.

Khuyết tật ảnh hưởng đến một phần đáng kể dân số Việt Nam. Cuộc khảo sát cho thấy hơn 7% dân số từ 2 tuổi trở lên, – khoảng 6,2 triệu người, bị khuyết tật nhưng có thêm 13% – gần 12 triệu người.

sống trong một gia đình có người khuyết tật. Những tỷ lệ này dự kiến ​​sẽ tăng lên cùng với sự già hóa của dân số.Kết quả từ cuộc khảo sát cho thấy các hộ gia đình có thành viên khuyết tật có xu hướng nghèo hơn so với trung bình quốc gia.

và trẻ em khuyết tật đi học ít hơn và người lớn bị khuyết tật ít làm việc hơn so với bạn bè không bị khuyết tật. Mặc dù chúng được bảo hiểm tốt bởi bảo hiểm y tế và nghèo đói dường như không phải là rào cản đối với việc tiếp cận các phòng khám y tế, nhưng rất ít người khuyết tật (2,3%) sử dụng các dịch vụ phục hồi chức năng khi bị ốm hoặc bị thương. Khoảng cách cũng tồn tại trong mức sống và sự tham gia xã hội của người khuyết tật.https://www.unicef.org/vietnam/press-releases/launch-key-findings-viet-nams-first-large-scale-national-survey-people-disabilities

Bình Dương theo thời gian đã quan tâm nhiều hơn đến đời sống tinh thần và vật chất của người khuyết tật, giúp họ vượt qua khó khăn và tự tin thực hiện ước mơ sống, làm việc và đóng góp cho xã hội như những người bình thường khác.

Năm 2012, Hiệp hội bảo trợ người khuyết tật tỉnh, trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo đã huy động được hơn 7,6 tỷ đồng tiền mặt và các loại từ các tổ chức, cá nhân trên toàn tỉnh https://bizpolyhn.com/wp-admin/post-new.php. Hiệp hội đã sử dụng quỹ này để thực hiện 6 chương trình chính, bao gồm phẫu thuật đục thủy tinh thể, sứt môi và vòm miệng cho 1.274 người; đào tạo nghề cho 147 người khuyết tật; tặng 143 xe lăn để vô hiệu hóa người và 7 máy trợ thính cho trẻ điếc; tặng 274 chiếc xe đạp và hỗ trợ sinh kế ở các xã đang xây dựng nông thôn mới.

Hiệp hội cũng đã phối hợp với Quỹ hỗ trợ trẻ em cấp tỉnh để vận động các tổ chức và cá nhân tài trợ cho các ca phẫu thuật tim cho 8 trẻ em gặp khó khăn; xây dựng và nâng cấp 25 nhà từ thiện và đoàn kết; thăm và tặng quà cho những người gặp khó khăn và khuyết tật vào dịp Tết và những ngày lễ lớn.

Nhân dịp Quốc tế Người khuyết tật (ngày 3 tháng 12), các đơn vị, doanh nghiệp và nhà tài trợ trên toàn tỉnh đã đóng góp 2 tỷ đồng, bao gồm tiền mặt và quà tặng, cho Hiệp hội bảo trợ người khuyết tật tỉnh, trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo. Đặc biệt, các nhà tài trợ đã quyên góp tiền để xây dựng 14 ngôi nhà từ thiện cho người khuyết tật. Hiệp hội sẽ sử dụng quỹ để thực hiện các dự án đào tạo nghề cho người khuyết tật; hỗ trợ sinh kế cho các xã xây dựng nông thôn mới; thăm và tặng quà cho người khuyết tật vào dịp tết và ngày lễ lớn.

Hãy chung tay cùng nhau giúp sức nhưng người khuyết tật,những người sinh ra đã không may bị thiếu và sức khỏe khôgn được như bình thường hay cùng nhau mỗi người một tí để góp sức cho người khuyết tật.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

-