giáo dục quốc phòng

80 lượt xem Digital, Học tập
0 549

GIÁO DỤC QUỐC PHÒNG – AN NINH CỦA TRƯỜNG FPT POLYTECHIC

1. Giáo dục quốc phòng của trường cao đẳng FPT Polytechnic.

Giáo dục quốc phòng là bộ môn không còn xa lạ với sinh viên trên toàn đất nước Việt Nam. Bộ môn này có ý nghĩa đó là đào tạo đức tính , kỉ luật , có ý chí kiên cường trong việc xây dựng và bảo vệ tổ quốc

        Các sinh viên tham gia học bộ môn Giáo dục quốc phòng
Sinh viên khi mới nhập học , sẽ được nhà trường cho tham gia bộ môn Giáo dục quốc phòng tại cơ sở huấn luyện , trong khoảng 2 tuần – 1 tháng. Các sinh viên sẽ học tập lưu trú tại trung tâm huấn luyện, học lý thuyết trên lớp và thực hành ra sân.
Sau khi kết thúc môn, các sinh viên sẽ được cấp chứng chỉ đã hoàn thành môn Giáo dục quốc phòng và có xếp loại ( suất xắc, Giỏi , Khá, Trung bình).

2. Quá trình học bộ môn Giáo dục quốc phòng.

Khi tham gia bộ môn này, các sinh viên sẽ được tập trung tại khu huấn luyện, sẽ có 2 khu , khu ở của Nam và khu ở của Nữ.Mỗi 1 phòng có tối đa là 5-8 người,  có giường gác. quạt, chăn chiếu và 1 số đồ dùng liên quan.
Sau khi có lệnh tập trung, các sinh viên sẽ được chia phòng và mỗi đội sẽ có 1 bạn giao nhiệm vụ là Chỉ huy.Hằng sáng vào đúng 5h, sẽ có chuông báo thức dậy, ngay lúc đó các sinh viên phải dậy và gấp chăn màn của mình gọn gàng theo sự hướng dẫn của thầy cô.
Sau đó các sinh viên tham gia tập thể dục buổi sáng, và sau đó điểm danh , ai thiếu tên sẽ bị phạt và trừ điểm. Tiếp đó, các sinh viên vào khu ăn để ăn bữa sáng. Sau khi ăn xong mọi người về lớp để học lý thuyết về bộ môn quốc phòng.
Đến trưa, sẽ có chuông báo mọi người đi ăn đúng giờ và sẽ có thời gian ngủ trưa để đảm bảo sức khỏe cho mỗi cá nhân.và đầu giờ chiều sẽ ra sân để thực hành, trong thực hành sữ có các mục như sau : tập đội hình đội ngũ, điểm danh, tập các bài tập khởi động, sau đó sẽ học cách cầm và sử dụng súng, các bài học chi tiết để sinh viên nắm bắt kịp thời và dễ hiểu.
 

Image result for ảnh bô môn giáo dục quốc phòng
   Các sinh viên học cách sử dụng súng
Đến tối, sẽ có các chương trình ca nhạc giao lưu với các đội , tổ với nhau, mục đích để giao lưu học hỏi và gắn kết tình đồng chĩ, củng cố thêm sức mạnh của đội.
Đến khoản 21h-122h, sẽ chia cá nhân thức trực canh gác và thay phiên nhau. Cứ diễn ra theo lịch trình từ 2 tuần – 1 tháng. Sau khi học xong các sinh viên được cấp chứng chỉ Quốc phòng.

3. Sinh viên học được gì sau bộ môn Giáo dục quốc phòng.

Sau khi học xong môn này, các sinh viên sẽ sống có kỉ luật hơn, nề nếp và có nguyên tắc cho bản thân mình hơn.
Mỗi cá nhân được trang bị cho mình kiến thức Quốc phòng an ninh, được học cách sử dụng súng và các hoạt động liên quan tới an ninh đất nước. Từ đó mỗi cá nhân sẽ nắm rõ vai trò trách nghiệm của công dân khi đối mặt với giặc ngoại xâm và nâng cao lòng yêu nước.
Thêm đó sinh viên e học được tính cách phải biết đoàn kết và luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người khi gặp khó khăn.Rèn luyện một tinh thần tốt va có quy củ.
4. Để trở thành sinh viên trường cao đẳng FPT Polytechinc.
Các bạn học sinh, hay các phụ huynh có con đang trong thời gian chọn trường .Nếu mong muốn con cái mình có một môi trường học tập tốt và rèn luyện đức tính thì hãy nộp hồ sơ vào trường FPT Polytechinc.

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

-