Email Marketing và 4 điều bạn cần biết

58 lượt xem Digital
0 331

Email marketing là gì ? Email marketing (Tiếp thị qua email) là cách bạn tiếp cận, quảng bá sản phẩm,dịch vụ của doanh nghiệp hay cá nhân thông qua email để mang về khách hàng.Email marketing là cách làm rất phổ biến, được phát triển và ứng dụng rất mạnh mẽ vì tính khá thi của nó.

Sau đây mời các bạn cùng xem các công cụ khi làm Email marketing:

1.Lợi ích của Email Marketing

Đầu tiên, khi so sánh với hình thức quảng cáo truyền thống bằng cách thiết kế các banner, biển quảng cáo, marketing bằng email sẽ giúp tiết kiệm triệt để các chi phí thiết kế, chi phí vận chuyển, chi phí thuê địa điểm.

 Email marketing giúp doanh nghiệp xây dựng thương hiệu trong mắt người tiêu dùng, tăng mối liên hệ, tạo lòng tin với khách hàng.email marketing

Email Marketing 2 2

– Ngoài ra, khi sử dụng hình thức này để marketing các bạn có thể thống kê chi tiết được số lượng người click mở mail, click vào các đường dẫn từ đó bạn sẽ có thể tìm hiểu được nhu cầu của khách hàng, xác định đúng được thị hiếu của khách hàng để có những điều chỉnh phù hợp.

– Hơn nữa, bạn còn có thể tự động hóa chiến dịch marketing bằng cách đặt lịch gửi email marketing chăm sóc khách hàng theo tuần hoặc theo tháng cụ thể.

2. Muốn có một chiến lược Email hiệu quả chúng ta cần:

 • Tạo form đăng ký, xây dựng website : Mỗi doanh nghiệp đều cần thu thập cho mình một danh sách email tiềm năng  vì thế tạo form đăng ký sẽ giúp doanh nghiệp thu thập được email của khách hàng. Nếu muốn khách hàng thấy doanh nghiệp có được sự chuyên nghiệp và uy tín thì doanh nghiệp nên tạo cho mình một website riêng trong website đó nên bao gồm cả form đăng ký như là đăng ký thành viên, dùng thử và mua sản phẩm.
 • Doanh nghiệp nên tham gia các sự kiện như triển lãm, hội thảo : Đây là cách mà doanh nghiệp có thể giới thiệu sản phẩm của mình, pr và quảng bá cho nó để tăng tỉ lệ click cho chiến dịch email tiếp theo.
 • Email Marketing 2 6
 • Tạo các trò chơi hoặc mini game cho khách hàng  để có thể thu thập thêm email : Tìm ra những trò chơi thú vị, hấp dẫn khách hàng click vào chơi sau đó sẽ thu thập được email và đem lại lợi ích cho doanh nghiệp
 • Tạo ra những khuyến mãi , tặng quà cho khách hàng : Các chiến dịch khuyến mại và khuyến mãi không chỉ có tác dụng trong việc xúc tiến bán. Nó còn có chức năng PR thương hiệu cực kì tốt. Hãy lợi dụng điều này để đem thương hiệu gần hơn với người dùng trước mỗi chiến dịch email marketing

3. Các công cụ để tạo ra 1 list danh sách email

Outlook là phần mềm quản lý thông tin cá nhân của Microsoft, bao gồm các công cụ: e-mail, lịch, công việc quản lý, quản lý liên lạc, ghi chú, tạp chí và duyệt webGiúp người dùng có thể gửi nhiều email trong cùng một lúc.

Outlook có thể được sử dụng như một ứng dụng độc lập hoặc có thể làm việc với các ứng dụng kết hợp khác cho nhiều người dùng trong một tổ chức, chẳng hạn như chia sẻ các hộp thư và lịch biểu, trao đổi thư mục công cộng, danh sách SharePoint và lịch trình cuộc họp.

Đa số người dùng thường sử dụng tính năng email trên Outlook vì phần mềm này có tốc độ truy cập nhanh, không giới hạn không gian lưu trữ, email được sắp xếp theo dung lượng, thời gian nhận, thời gian gửi… dễ dàng tra cứu.

Hỗ trợ việc gửi mail đính kèm tập tin có dung lượng lớn kết hợp với OneDrive, Skype Drive và khôi phục email đã xóa (trong phạm vi và thời gian cho phép) ngay cả khi bạn đã hoàn tất thao tác xóa email trong thùng rác

Verify email iclick : Nó có chức năng quét email, lọc ra những email còn sống hay đã chết để có thể có một dữ liệu email để gửi sản phẩm cho khách hàng

Sendforensic:Giúp người làm marketer trước khi gửi mail cho khách hàng có thể quét được danh sách email đó xem khi gửi email đó có rơi vào spam hay không. Nếu nó rơi vào spam (thư rác) khách hàng sẽ không nhìn thấy email đó và tỷ lệ mua hàng sẽ thấp

4. Mailchimp

MailChimp là một dịch vụ cho phép gửi mail đến các khách hàng của mình dựa trên danh sách địa chỉ email khách hàng. MailChimp cung cấp nhiều mẫu email marketing bắt mắt, quản lý email list, hỗ trợ nhiều tính năng theo dõi và phân tích dữ liệu người dùng. Vậy các điểm mạnh và hạn chế của MailChimp là gì?

Công cụ Mailchimp là một phần mềm email marketing phổ biến và cực hữu ích đối với những ai mới bắt đầu thực hiện email marketing. Mailchimp không chỉ rất dễ cài đặt mà còn cung cấp một giao diện người dùng trực quan.

Bạn có thể sử dụng tính năng Mailchimp group và OptinMonster để thêm subscriber mới vào mục riêng. Bạn có thể dùng Mailchimp miễn phí với danh sách email dưới 2000 subscribers và chỉ được gửi 1200 email/tháng.

Nhưng nếu bạn muốn sử dụng Autoresponders hay các tính năng hiệu quả khác, bạn sẽ phải chuyển sang tài khoản trả phí (tùy theo số lượng subscribers để xác định chi phí). Mức phí thấp nhất là 10 đô/tháng và có thể lên đến 30 đô/tháng nếu có 2500 subscribers.

Danh sách subscribers càng lớn thì chi phí bạn cần chi trả càng nhiều.

Tiêu chuẩn để Email không rơi vào spam mail của khách hàng

Khi mới bắt đầu triển khai Email Marketing, hẳn bạn đã gặp phải trường hợp email của bạn rơi vào mục spam.

Một trong những lý do phổ biến nhất email của bạn rơi thẳng vào mục spam là vì bộ lọc. Tuy nhiên, bộ lọc spam này chưa hẳn chính xác 100%, vì thế đôi lần email của bạn rơi vào khu vực spam không mong muốn này.

Một số lý do cơ bản khiến người dùng đánh giá bạn đang spam email:

 • Chưa nhận được sự đồng ý nhận tin của người dùng. (Điều này tôi cũng đã đề cập ở đầu bài viết.)
 • Địa chỉ IP đã từng được sử dụng để spam
 • Tỉ lệ mở email thấp
 • Subscriber không nhớ đến bạn
 • Gửi cho tài khoản email ít được sử dụng
 • Thiếu tiêu đề email
 • Thông tin người gửi thiếu chính xác “From: ….”
 • Email của bạn không chứa link “unsubscribe” – hủy đăng ký nhận tin
 • Sử dụng các từ đi kèm mang tính spam trong tiêu đề email như: “Đại hạ giá”, “chào bạn”, “ưu đãi đặc biệt”, …

Những ngành nghề có thể áp dụng Email marketing :

 • Bất động sản
 • Bảo hiểm
 • Tài chính
 • Giáo dục trực tuyến
 • Du lịch, nghỉ dưỡng….

Xem thêm các bài viết : Tại đây

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

-