5 bài học cơ bản để hiểu rõ về ngành marketing.

0 983

5 điều về ngành marketing giúp bạn định hướng đúng.

Hiện nay, ngành marketing đang là một trong những ngành đang rất được quan tâm luôn được sự chào đón của các doanh nghiệp. Đây là bộ phận không thể thiếu trong một đội ngũ nhân lực của một công ty. Chắc hẳn bạn được nghe nhiều người nói rằng marketing là đa cấp. Có phải là vậy không? Chỉ cần trả lời được hết được 5 câu hỏi này bạn sẽ có thể hiểu rõ về ngành marketing này. Ngành marketing là gì? Bản chất marketing làm những gì? Cần tố chất gì không? Có quan trọng trong một công ty không? Cần học gì để làm tốt ngành marketing? 

1. Ngành marketing là gì?

Marketing theo lý thuyết được định nghĩa là ” marketing là hoạt động tập hợp các công cụ,và các quá trình sáng tạo truyền thông, vận chuyển và trao đổi các sản phẩm và dịch vụ có giá trị cho khách hàng ,đối tác và xã hội nói chung.Vậy theo cách hiểu đơn giản thì marketing là hoạt động sáng tạo xuyên suốt trong quá trình từ sản xuất cho đến khi tới tay người tiêu dùng.

Dung Bo Lo 5 Dieu Ve Nganh Marketing Chua Ai Noi 1

Dễ hiểu hơn thực chất hoạt động marketing chỉ diễn ra trong một doanh nghiệp, mà thực tế nó luôn hoạt động xung quanh chúng ta. VD: bạn đi ra chợ mua bó ra, bác bán rau nói với bạn rằng ” cháu mua rau của bác đi, rau bác vừa hái xong đấy còn tươi lắm”. Đó cũng được gọi là marketing khi người bán rau đang muốn thu hút sự chú ý của bạn. Nhằm truyền tải đến bạn rằng hàng hóa của họ rất tốt, rất phù hợp với nhu cầu bạn đang tìm kiếm.

2. Ngành marketing làm những gì?

Bản chất của ngành marketing là:

+ Marketing hướng tới khách hàng.

+Marketing là hoạt động chuyển giao giá trị.

+ Marketing là mạng lưới các mối quan hệ.

+Marketing là một ngành riêng biệt.

+Marketing là kinh doanh.

Dung Bo Lo 5 Dieu Ve Nganh Marketing Chua Ai Noi 9

Marketing là hoạt động luôn diễn ra xung quanh chúng ta. Tới đây có thể bạn sẽ thắc mắc”nếu nó đã diễn ra đơn giản vậy thì tại sao lại phải đi học làm gì?” đúng không ạ. Thật ra thì các hoạt động đó chỉ là chỉ mang tính chất thô sơ vậy thôi. Để chúng ta có thể mang được giá trị sản phẩm hay dịch vụ tới khách hàng một cách tốt nhất thì chúng ta phải biết nắm bắt được nhu cầu mong muốn của khách hàng. Từ đó lên kế hoạch chi tiết, cụ thể để cho khách hàng có thể thấy được giá trị của sản phẩm hay dịch vụ.

Hiện nay có rất nhiều trường đào tạo ngành nghề này. Trong đó, trường Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic được đánh giá là phương pháp giảng dạy hiện đại, thiết bị học tập tiên tiến với phương châm” Thực học- Thực nghiệp  . Qua các bài giảng, giảng viên đưa các sinh viên từ lí thuyết trên sách vở cho đến thực hành thực tiễn giúp sinh viên được làm quen với cách làm việc thực tế. Tìm hiểu thêm…

3. Ngành marketing cần những tố chất như thế nào?

Đối với mỗi ngành mỗi nghề tất cả đều đòi hỏi người làm trong lĩnh vực có phù hợp với ngành nghề đó không. Và trong ngành marketing cũng vậy. Ngành này đòi hỏi bạn sáng tạo, linh hoạt trong mọi hoàn cảnh, có khả năng dẫn dắt. Là người thích sự đổi mới, thích giao tiếp, biết nắm bắt tình hình, biết lên kế hoạch, nắm bắt tâm lí của mọi người.

Dung Bo Lo 5 Dieu Ve Nganh Marketing Chua Ai Noi 7

Trong ngành marketing, luôn đòi hỏi sự mới mẻ và phải cập nhật thị trường liên tục. Vì vậy nếu bạn là một người thích sự mới mẻ và luôn thích thay đổi thì hãy thử sức mình với ngành này. Trong ngành này đôi lúc sẽ khiến bạn chóng mặt vì sự thay đổi nhanh chóng. Nếu bạn ngừng nghe ngóng thị trường một lúc chắc chắn là bạn sẽ trở thành người tối cổ ngay đấy. Trong ngành marketing rất đòi hỏi sự cạnh tranh và sự nhạy bén. Điều này rất thú vị đối với một người đầy nhiệt huyết và đam mê với nghề này.

4. Ngành marketing có vai trò quan trọng như thế nào trong một doanh nghiệp?

 

Trong một doanh nghiệp, bộ phận marketing được coi là “khung xương của cả doanh nghiệp”. Bộ phận này là nơi sẽ quyết định sự phát triển của một doanh nghiệp trong thương trường là như thế nào.

Hiện nay, ngành marketing đang là một trong những những ngành hot. Cũng là ngành có mức lương trung bình cao đang được nhiều bạn trẻ quan tâm, theo đuổi. Nhưng các nhà doanh nghiệp vẫn không ngừng tìm kiếm những nhân tài trong lĩnh vực này.

Dung Bo Lo 5 Dieu Ve Nganh Marketing Chua Ai Noi 1

Trong các hoạt động của một doanh nghiệp đều có sự xuất hiện của marketing. Từ bước sản xuất phải tạo ra sản phẩm hay dịch vụ như thế nào để có thể phù hợp với mong muốn và nhu cầu của khách hàng. Đến bước quảng bá sản phẩm thế nào để sản phẩm hay dịch vụ có thể phát huy tối đa giá trị của nó với khách hàng mục tiêu. Chúng ta phải xác định khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp là ai họ có đặc điểm như thế nào.

Làm sao có thể đưa sản sản phẩm đến với họ một cách tốt nhất. Để họ cảm nhận được chất lượng sản phẩm. Làm sao để những khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp chú ý đến sản phẩm. Từ đó thâu tóm được thị trường và phân phối sản phẩm tới các nhà đại lý bán buôn bán lẻ. Chính vì thế, bộ phận marketing trong một doanh nghiệp vô cùng quan trọng nó là nơi quyết định sự vận hành của một doanh nghiệp.

5. Ngành marketing cần học những gì?

Đến đây, chắc bạn cũng đã hiểu gần hết về ngành marketing rồi đúng không. Vậy chúng cùng giải đáp luôn xem ngành marketing cần học những gì? Để trở thành một marketer bạn cần bổ sung cho bản thân những kiến thức chuyên môn. Học cách phân tích và nắm bắt thị trường, học làm sao để dẫn dắt khách hàng đến với sản phẩm.  Biết làm sao để nắm bắt tâm lí của khách hàng, biết lên kế hoạch từng bước như thế nào. Biết làm sao để tạo dựng những mối quan hệ tốt, và điều quan trọng là bạn học được cách thích nghi với sự biến đổi của thị trường.

Bản chất của ngành marketing

Hiện nay, ngành marketing vẫn là một trong những ngành hot trong xã hội vì tầm quan trọng và đặc tính luôn đòi hỏi sự mới mẻ. Vì vậy các doanh nghiệp không ngừng đòi hỏi các marketer có chuyên môn tốt và có nhiệt huyết trong công việc.

Tìm hiểu thêm vui lòng click: Học online mùa dịch COVID-19
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

-