Mọi đóng góp để đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 của người Việt đều đáng quý

0 749

Hiện nay một số nước trên thế giới trong đó có Việt Nam đang phải đối mặt với 1 loại bệnh truyền nhiễm cực kì nguy hiểm đó là Covid-19. Nó khiến cho nền kinh tế của các nước bị suy giảm nghiêm trọng. Tuy nhiên, ở Việt Nam mọi người đang cố gắng hết sức để đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. Mọi sự đóng góp của những nghệ sĩ Việt, các doanh nhân,…đã làm giảm bớt một phần lo lắng nào đó của người dân.

Vậy họ đã đóng góp những gì và làm gì? Mời mọi người cùng đọc.

1. FPT đã đóng góp 20 tỷ đồng và 3 tòa nhà 21 tầng ở Mỹ Đình.

(chinhphu.vn) – Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ về việc toàn dân chống Covid-19, Tập đoàn FPT đã đóng góp  3 tòa nhà với quy mô 4800 chỗ cách ly tại kí túc xá và 20 tỷ đồng để mua trang thiết bị y tế thiết yếu như máy thở, buồng khử khuẩn, đồ bảo hộ y tế,…

3 tòa nhà 21 tầng ở Mỹ Đình

Hiện nay, dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến khá phức tạp, ngoài việc toàn dân phải nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh trong cộng đồng xã hội thì việc đảm bảo các trang thiết bị bảo hộ cho cán bộ y tế, cách ly người nhiễm và nghi nhiễm là những vấn đề được Chính phủ và TP. Hà Nội ưu tiên hàng đầu. Hiện tại, Hà Nội còn chuẩn bị thêm các khu để cách ly 20.000 người về từ vùng dịch.

“Với FPT, con người là tài sản quý giá nhất và chúng tôi luôn sẵn lòng đóng góp những gì tốt nhất để cùng Chính phủ đẩy lùi COVID-19, bảo vệ đồng bào. Trong khả năng của mình, chúng tôi mong muốn được góp phần bảo vệ các bác sỹ trên tuyến đầu và bảo vệ sức khoẻ cộng đồng, giảm thiểu khả năng lây lan dịch bệnh, giảm bớt áp lực của Chính phủ, Thành phố. Hy vọng rằng sẽ có thêm nhiều cánh tay chung sức để chúng ta cùng vượt qua những thách thức này”, ông Trương Gia Bình, Chủ tịch Hội đồng quản trị FPT chia sẻ.

sinh viên đang chuyển đồ

Cộng đồng là truyền thống tốt đẹp của FPT nhiều năm qua và FPT luôn đóng góp nỗ lực bằng thế mạnh công nghệ cũng như nhiều hoặt động xã hội có ý nghĩa đều xuất phát từ tấm lòng sẻ chia trân thành của mỗi người FPT. Bên cạnh đó, FPT còn mở miễn phí việc học và làm bài tập tại hệ thống đào tạo trực tuyến Vioedu cho các trường tại 63/63 tỉnh thành.

2. Vợ chồng Đông Nhi-Ông Cao Thắng đã trao tặng 35.000 khẩu trang y tế

Ngày 23/3, bên phía Đông Nhi – Ông Cao Thắng và các thành viên FC đến Bộ tư lệnh Bộ đội Biên Phòng, bệnh viện ở TP.HCM trao tặng 35.000 khẩu trang y tế và động viên tinh thần các cá nhân và cơ quan làm nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Cụ thể như sau:

  • Trao tặng 10.000 khẩu trang, 200 chai nước muối sinh lý và 100 chai dung dịch sát khuẩn  cho bệnh viện nhiệt đới.
  • Trao tặng 5.000 khẩu trang, 100 chai dung sát khuẩn cho bệnh viện chợ dẫy.
  • còn 20.000 khẩu trang, 200 chai nước muối sinh lý và 100 chai dung dịch sát khuẩn được gửi đến Bộ tư lệnh Bộ đội Biên phòng.
vợ chồng Đông Nhi – Ông Cao Thắng đại diện trao tặng

“Các chiến sĩ vùng biên giới đang phải canh gác trong điều kiện thiếu thốn vật chất, nhất là các nhu yếu phẩm, vật tư y tế. Vợ chồng Thắng thấy xúc động, cảm phục và quyết định đóng góp một phần nào đó để giúp họ yên tâm chống dịch”- Ông Cao Thắng chia sẻ.

“Trước khi thực hiện dự án thì anh Thắng, chị Nhi và FC đều bàn bạc rất kỹ, tìm hiểu nơi nào cần thiết, chỗ nào thiếu để ủng hộ. Ngoài những cơ quan trên, sắp tới chúng tôi sẽ phát khẩu trang miễn phí trên địa bàn TP.HCM. Ngoài ra FC sẽ còn gửi khẩu trang, lương thực cho tình nguyện viên ở các khu dã chiến” – trưởng FC Đông Nhi chia sẻ với phóng viên Zing.vn.

Trước vợ chồng Đông Nhi – Ông Cao Thắng, có nhiều nghệ sĩ Việt đã đóng góp và ửng hộ tiền mặt, Item chống dịch Covid-19 và hạn mặn.

Vào ngày 22/3, một số hoa hậu và nghệ sĩ Việt cũng ủng hộ:

  • Hoa hậu Tiểu Vy đóng góp 500kg gạo, 11.000 quả trứng gà, 1.000 bộ bảo hộ. 4.500 khẩu trang và 100 khẩu trang N95 dành riêng cho các bác sĩ ở bệnh viện dã chiến Củ Chi (TP.HCM)
  • Trương Ngọc Ánh, Đức Hải và Anh Dũng tới Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng để trao 1.020 chai dung dịch sát khuẩn. Diễn viên Ngọc Thanh Tâm có mặt tại Sở Y tế TP. HCM để trao tặng hơn 20.000 hộp cá trị giá hơn 400 triệu đồng.
  • MC Diệp Chi quyên 500 bộ quần áo bảo hộ và 2.500 khẩu trang y tế, Hoa hậu biển Ngô Lan Anh đóng góp 5.000 khẩu trang, MC Thảo Vân cũng gửi một số tiền để ủng hộ chương trình.

3.Đại Nghĩa cùng nhiều nghệ sĩ Việt đã đóng góp và kêu gọi hỗ trợ.

Hiện nay, nhiều người dân ở tỉnh miền Tây cho rằng nạn hạn mặn năm nay trầm trọng nặng nề hơn năm trước.Nạn hạn mặn đã làm nghiêm trọng đến cuộc sống,sinh hoạt của người dân, nông sản có nguy cơ bị chết và gây thiệt hại trầm trọng về kinh tế.

Chứng kiến tình cảnh khó khăn của người dân miền Tây thì đông đảo nghệ sĩ Việt đã thể hiện sự lo lắng. Gần đây, Công Vinh đã kêu gọi mọi người chung tay đóng góp để mua máy lọc nước biển thành nước ngọt. Công Vinh cho biết 1 chiếc máy lọc nước ngọt khoảng 385-500 triệu đồng để phục vụ cho 1 vùng. Thủy Tiên và Công Vinh góp 50 triệu đồng.

“Mọi người cứ đóng góp hỗ trợ thêm. Nếu quyên góp không đủ Tiên sẽ cố gắng thêm để ít nhất là phải giúp đỡ được một vùng dân. Sức mình giúp được bao nhiêu thì cố gắng bấy nhiêu, đông tay thì vỗ nên kêu, góp gió thành bão, giúp đồng bào mình”- Thủy Tiên chia sẻ.

MC Đại Nghĩa kể: “Nghĩa sẽ tặng cho một số nơi các bồn chứa nước 2.000 lít để đựng nước cho bà con đến lấy. Mỗi ngày sẽ có một chuyến xe từ một nhà máy nước mang nước đến bơm vào bồn đó rồi bà con đến đựng vô những bình nhỏ đem về xài. Một chuyến như vậy chi phí khoảng 600.000 đồng, chở một lần là 6 cái bồn lớn”.

Tất cả có 4 xe, mỗi xe đi 3 chuyến một ngày, đi qua 4 xã gồm Kiểng Phước, Gia Thuận, Tân Đông, Tân Phước với khoảng 1.000 hộ dân. Mỗi xe là 500.000 đồng và mỗi ngày có 4 xe để cung cấp nước. Ngoài ra, Đại Nghĩa còn tặng máy lọc nước cho một số vùng khác của tỉnh này.

Khi biết tin như vậy, ca sĩ Phi Nhung cũng cảm thấy đau lòng trước khó khăn, hoạn nạn mà người dân miền Tây phải gánh chịu.

“Miền Tây của chúng tôi đang oằn mình chống chọi với cơn khát nước ngọt trầm trọng do hạn, mặn. Tôi thực sự rất đau lòng. Trong thời gian này, chưa thể tổ chức các show diễn để quyên góp tiền mua nước ngọt cho bà con miền Tây do tình hình dịch bệnh, tôi xin góp một phần nhỏ bé của mình để mua nước ngọt giúp cho bà con trong vùng hạn mặn. Hy vọng sự đóng góp sẽ giúp phần nào cho bà con trong lúc này”, Phi Nhung chia sẻ.

xem thêm: sự thật về Covid-19

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

-